โบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew’s Cathedral

โบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew's Cathedral

โบสถ์ เซนต์แอนดรู(St Andrew’s Cathedral)เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่สวยงามมาก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน City Hall Station เป็นโบสถ์ Anglican ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์ และโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ English Gothic ที่สวยงามและเก่าแก่มากที่สุดของสิงคโปร์ด้วย โดยตัวโบสถ์จะมีสีขาวจะตั้งอยู่ตรงกลางของสนามหญ้าสีเขียว ทำให้ตัดกันอย่างสวยงาม เป็นอาคารที่รายละเอียดในการก่อสร้างที่สวยงาม เช่น รูปภาพและลวดลายบนกระจก สร้างโดยพ่อค้าชาวสกอตแลนด์ ด้วยแรงงานของนักโทษชาวอินเดีย ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1838 ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าได้ตลอดเวลาในช่วงกลางวันยกเว้นมีงานสำคัญ

โบสถ์ เซนต์แอนดรู(St Andrew’s Cathedral) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกประจำประเทศสิงคโปร์ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชม

บรรยากาศภายในโบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew's Cathedral

บรรยากาศภายในโบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew’s Cathedral


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09:00-17:00

วิธีการเดินทาง

โบสถ์ เซนต์แอนดรู(St Andrew's Cathedral) อยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน City Hall Station ที่มีสายสีเขียว East West Line และสายสีแดง North South Line ทางออก Exit B

แผนที่โบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew’s Cathedral และสถานที่อื่นๆใน ย่านมาริน่า เบย์(Marina Bay)

GPS: 1.292437, 103.852329
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.yonghaophotography.com/blog/2012/02/14/st-andrews-cathedral-singapore-largest-cathedral/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก