แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew’s Cathedral

โบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew's Cathedral

โบสถ์ เซนต์แอนดรู(St Andrew’s Cathedral)เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่สวยงามมาก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน City Hall Station เป็นโบสถ์ Anglican ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์ และโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ English Gothic ที่สวยงามและเก่าแก่มากที่สุดของสิงคโปร์ด้วย โดยตัวโบสถ์จะมีสีขาวจะตั้งอยู่ตรงกลางของสนามหญ้าสีเขียว ทำให้ตัดกันอย่างสวยงาม เป็นอาคารที่รายละเอียดในการก่อสร้างที่สวยงาม เช่น รูปภาพและลวดลายบนกระจก สร้างโดยพ่อค้าชาวสกอตแลนด์ ด้วยแรงงานของนักโทษชาวอินเดีย ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1838 ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าได้ตลอดเวลาในช่วงกลางวันยกเว้นมีงานสำคัญ

โบสถ์ เซนต์แอนดรู(St Andrew’s Cathedral) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกประจำประเทศสิงคโปร์ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชม

บรรยากาศภายในโบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew's Cathedral

บรรยากาศภายในโบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew’s Cathedral


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09:00-17:00

วิธีการเดินทาง

โบสถ์ เซนต์แอนดรู(St Andrew's Cathedral) อยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน City Hall Station ที่มีสายสีเขียว East West Line และสายสีแดง North South Line ทางออก Exit B

แผนที่โบสถ์ เซนต์แอนดรู St Andrew’s Cathedral และสถานที่อื่นๆใน ย่านมาริน่า เบย์(Marina Bay)

GPS: 1.292437, 103.852329
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.yonghaophotography.com/blog/2012/02/14/st-andrews-cathedral-singapore-largest-cathedral/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก