แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนอาหรับ Arab Street

ถนนอาหรับ Arab Street

ถนนอาหรับ(Arab Street)เป็นถนนสำหรับเดินเล่นช้อปปิ้ง ที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสินค้าและของที่ขายที่ถนนเส้นนี้จะเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและวิถิชีวิตของชาวอาหรับและชาวมุสลิม ซึ่งถนนเส้นนี้จะมีบรรยากาศเป็นตึกแถว 2 ชั้นสไตล์โคโลเนียล ทาสีสดๆ โดยใกล้กันนี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่อีกหลายอย่าง เช่น ตรอกฮาจิ(Haji Lane)อีกหนึ่งถนนช้อปปิ้งสุดอินดี้ของชาวสิงคโปร์ และมัสยิดสุลต่าน(Sultan Mosque)ที่เป็นมัสยิดสำคัญและสวยงามของชาวมัสลิมสิงคโปร์

ป้ายถนนอาหรับ Arab Street

ป้ายถนนอาหรับ Arab Street

ถนนอาหรับ(Arab Street)มีสินค้าส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าและพรมจากเปอร์เซีย แต่ก็มีพวกเครื่องหนัง น้ำหอม จิวเวลลี่ ซาโร่ง และของใช้ต่างๆด้วย เคยเป็นดินแดนที่มอบให้กับ Sultan เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของชาวมุสลิมทำให้ย่านนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจนเป็นย่านการค้าสำคัญและเป็นที่มาของถนนอาหรับ

บรรยยากาศรอบนอกถนนอาหรับ Arab Street

บรรยยากาศรอบนอกถนนอาหรับ Arab Street

ตรอกคนเดินเล็กๆด้านหลังถนน Arab Street และมัสยิดสุลต่าน ที่เรียกว่าถนน Bussorah Street จะเป็นทางเดินปูด้วยกระเบื้องสวยงาม มีต้นไม้ 2 ข้างทางและร้านค้าขายของฝากของที่ระลึกต่างๆของย่านอาหรับ


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิด 12:00-20:00

วิธีการเดินทาง

ถนนอาหรับ(Arab Street)จะอยู่ถัดจาก ตรอกฮาจิ(Haji Lane) ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bugis Station มากที่สุด โดยจะมี 2 สายที่ผ่านคือ สายสีน้ำเงิน Downtown Line และสายสีเขียว East West Line ให้ออกทางออก B แล้วเดินไปทางโรงพยาบาล Raffles Hospital จนถึงทางแยกแล้วให้เลี้ยวขวาเดินเข้าถนน Ophir Road พอถึงแยกแรกที่ตัดกับถนน North Birdge Road ให้ให้ข้ามถนนไปทางซ้าย แล้วเดินตรงเข้ามไปอีกหน่อยจะเห็นตรอกฮาจิเลนก่อนอยู่ฝั่งตรงข้ามทางขวามือและซอยถัดไปจะเป็นถนนอาหรับ

แผนที่ถนนอาหรับ Arab Street และสถานที่อื่นๆใน ย่านบูกิสและกัมปง กีลาม(Bugis Kampong Glam)

GPS: 1.301780, 103.858648 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก