แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดเจ้าแม่กวนอิม kwan im thong hood cho temple

วัดเจ้าแม่กวนอิม kwan im thong hood cho temple

วัดเจ้าแม่กวนอิม(kwan im thong hood cho temple)เป็นวัดเก่าแก่ของศาสนาพุทธที่มีชื่อเสียงของสิงคโปร์เชื้อสายจีน โดยเชื่อกันว่าจะทำให้พรสมหวัง และโชคดีเมื่อได้มาขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมที่นี่ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1884 ด้านหน้าทางเข้าวัดจะเหมือนกับเป็นตลาดย่านคนจีน ที่จะมีของนู่นนี่นั่นขาย เป็นแบบตลาดคนจีนคล้ายกับย่านไชน่าทาวน์เลยทีเดียว รวมทั้งพวกดอกไม้ธูปเทียนต่างๆด้วย เป็นสีสันระหว่างการเดินทางมาสักการะ ส่วนภายในอาคารวิหารหลักเค้าจะห้ามถ่ายรูปนะ
นอกจากนี้จะมีวัดที่อยู่ติดกันกับวัดเจ้าแม่กวนอิมจะเป็นวัดแขกที่ชื่อว่า วัดศรีกฤษณะ(Sri Krishnan Temple) ซึ่งความที่อยู่ติดกันจนมีคนที่มาไหว้เจ้าแม่กวนอิมแล้ว มาจุดธูปไหว้ที่วัดแขกนี้ต่อ จนภายหลังทางวัดแขกได้มีการสร้างพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมไว้ภายในวัดแขกนี้ด้วย

บริเวณหน้าอาคารวิหารหลักของ วัดเจ้าแม่กวนอิม kwan im thong hood cho temple

บริเวณหน้าอาคารวิหารหลักของ วัดเจ้าแม่กวนอิม kwan im thong hood cho temple

ตลาดที่ถนนคนเดินก่อนถึงวัดเจ้าแม่กวนอิม kwan im thong hood cho temple

ตลาดที่ถนนคนเดินก่อนถึงวัดเจ้าแม่กวนอิม kwan im thong hood cho temple


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00

วิธีการเดินทาง

วัดเจ้าแม่กวนอิม(kwan im thong hood cho temple)จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Bugis Station ที่สุด โดยจะมี 2 สายที่ผ่านคือ สายสีน้ำเงิน Downtown Line และสายสีเขียว East West Line ให้ออกที่ทางออก A เดินไปที่ถนน Rochor Road แล้วตรงไปทางตึก Albert Complex ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จะมีตรอกถนนคนเดินข้างๆตึกให้ข้ามถนนแล้วเดินตรงเข้าไปในตรอก ตรงไปเรื่อยๆประมาณ 400 เมตรจะเห็นวัดอยู่ทางขวามือ

แผนที่วัดเจ้าแม่กวนอิม kwan im thong hood cho temple และสถานที่อื่นๆใน ย่านบูกิสและกัมปง กีลาม(Bugis Kampong Glam)

GPS: 1.300796, 103.852992 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก