แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์ Sultan Mosque

ที่เที่ยวแนะนำ
มัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์ Sultan Mosque
ที่เที่ยวแนะนำ

มัสยิดสุลต่าน(Sultan Mosque หรือ Masjid Sultan)เป็นมัสยิดเก่าแก่และสำคัญของชาวมุสลิมสิงคโปร์ ทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดดเด่นด้วยโดมสีทองขนาดใหญ่ที่ด้านบนตัดกับตัวอาคารสีขาว สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1824 โดยยกพื้นที่รอบๆให้กับชาวอิสลามด้วยจนปัจจุบันกลายเป็นถนนอาหรับ(Arab Street)ที่มีสีสันการค้าที่คึกคักย่านหนึ่งของประเทศสิงคโปร์

อีกหนึ่งมุมของมัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์ Sultan Mosque

อีกหนึ่งมุมของมัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์ Sultan Mosque

มัสยิดสุลต่าน(Sultan Mosque)ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางด้านวัฒนธรรมของสิงคโปร์แล้ว แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อให้สุลต่านเป็นที่อยู่อาศัยในสิงคโปร์ซึ่งต่อมาได้เปลี่ยนเป็นมัสยิดสถานที่ศักดิ์ของชาวอิสลามแทน ด้านในเป็นอาคารชั้นเดียว ทรงสูง และจะเห็นก้นขวดแก้วที่ด้านบนซึ่งได้มาจากการบริจาคของชาวบ้านที่ยากจนแต่ก็ต้องการมีส่วนร่วมในการบูรณะเมื่อปี 1932 ด้วย

บรรยากาศภายใน มัสยิดสุลต่าน Sultan Mosque

บรรยากาศภายใน มัสยิดสุลต่าน Sultan Mosque


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 2 ช่วงเวลาได้แก่ 9:30-12:00 และ 14:00-16:00
ยกเว้นวันศุกร์ที่เปิดเฉพาะช่วงบ่ายเวลา 14:00-16:00

วิธีการเดินทาง

มัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์(Sultan Mosque)จะอยู่ถัดจากถนนอาหรับ(Arab Street) ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bugis Station มากที่สุด โดยจะมี 2 สายที่ผ่านคือ สายสีน้ำเงิน Downtown Line และสายสีเขียว East West Line ให้ออกทางออก B แล้วเดินไปทางโรงพยาบาล Raffles Hospital จนถึงทางแยกแล้วให้เลี้ยวขวาเดินเข้าถนน Ophir Road พอถึงแยกแรกที่ตัดกับถนน North Birdge Road ให้ให้ข้ามถนนไปทางซ้าย แล้วเดินตรงเข้าไปหน่อยก็จะมองเห็นมัสยิดนี้อยู่ข้างหน้าแล้ว

แผนที่มัสยิดสุลต่านแห่งสิงคโปร์ Sultan Mosque และสถานที่อื่นๆใน ย่านบูกิสและกัมปง กีลาม(Bugis Kampong Glam)

GPS: 1.302232, 103.858985
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://bindaslog.com/wp-content/uploads/2016/03/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก