แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ซากสนามแข่งม้าโบราณ Circus Maximus


Circus Maximus เป็นเศษซากของสนามแข่งรถลากโบราณตั้งแต่สมัยโรมัน ที่ปัจจุบันจะเป็นสนามโล่งบนทุ่งหญ้าสีเขียวที่ประกอบไปด้วยซากของอาคารและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของโรมันในยุคโบราณ

Circus Maximus เป็นสนามแข่งม้าของโรมันโบราณและยังเป็นสถานบันเทิงอันหลากหลายที่ตั้งอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยตั้งอยู่ในหุบเขาระหว่างเนิน Aventine และ Palatine สถานที่แห่งนี้เป็นสนามกีฬาแห่งแรกและเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโรมโบราณที่ต่อมาได้มีการวัดขนาดของสนามวัดได้ความยาว 621 เมตร และความกว้าง 118 เมตร  อีกทั้งยังสามารถรองรับผู้เข้าชมได้มากกว่า 150,000 คน  ในรูปแบบที่พัฒนาขึ้นอย่างเต็มที่มันจึงกลายเป็นแบบอย่างสำหรับการละเล่นต่างๆและการจัดการแสดงต่างๆ ตลอดทั้งจักรวรรดิโรมัน

ในปัจจุบันนั้นเมื่อมองดูพื้นที่โดยรอบของ Circus Maximus ในตอนนี้อาจดูเป็นเพียงพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่ชาวโรมันมีการฝึกอบรมหรือนำสุนัขไปเดินเล่นเท่านั้น  แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นพื้นที่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแห่งนี้ในสมัยโบราณเป็นชื่อที่ถูกกล่าวถึงในฐานะคณะละครสัตว์ที่มีชื่อเสียงที่สุดที่ได้มาทำการเปิดแสดงบนพื้นที่แห่งนี้  Circus Maximus ถูกกำหนดขึ้นเพื่อการแข่งขันกีฬาต่างๆ สำหรับกรุงโรมในอดีต  ซึ่งการแข่งขันที่ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างมากคือการแข่งขันม้าศึกซึ่งในแต่ละช่วงที่มีการจัดการแข่งขันนั้นจะเริ่มการแข่งขันตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนถึงช่วงพลบค่ำเป็นเวลายาวนานถึงหนึ่งร้อยวันเลยทีเดียว  ในช่วงเวลาที่มีประชากรมากที่สุดนั้นพื้นที่แห่งนี้ก็สามารถรองรับผู้เข้าชมได้มากถึง 250,000 คนไปจนถึง 300,000 คนได้เช่นกัน

การค้นพบล่าสุดของสถานที่แห่งนี้นั้นได้นำเสนอถึงผลการวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับพื้นที่ในบริเวณนี้ในอดีตที่ช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์ถึงความมั่งคั่งของคณะละครสัตว์ได้ดียิ่งขึ้น  จากการสำรวจทางโบราณคดีทำให้ได้พบว่ามีร้านค้าแผงลอยและโรงเตี๊ยมมากมายอยู่โดยรอบของบริเวณสนามแข่งขัน  และเพื่อตอบสนองของผู้เข้าชมอันมากมายทำให้มีโรงแรมขนาดเล็ก ร้านขายของชำ ร้านซักรีดไปจนถึงร้านโสเภณี  อีกทั้งยังมีสำนักงานแลกเปลี่ยนเงินที่จำเป็นสำหรับการรองรับการเดิมพันรอบการแข่งม้าอีกด้วย  ในพื้นที่กลางของวงกลมสามารถมองเห็นฐานของ Arch of Titus ซึ่งเป็นหนึ่งในซุ้มประตูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโรมซึ่งอุทิศให้กับช่วงแห่งชัยชนะของชาวยิว  การพัฒนาของพื้นที่นี้ยังเกี่ยวข้องกับยุค Torre Della Moletta ซึ่งเป็นการแทรกแซงด้วยการบูรณะกำแพงโบราณและโครงสร้างที่มีบันไดภายในสำหรับการขึ้นไปถึงชั้นซึ่งเป็นจุดที่สวยงามสำหนับการชมวิวของพื้นที่นี้  สำหรับการสำรวจทางโบราณคดีนั้นมีเส้นทางการเยี่ยมชมที่สามารถเข้าชมหอศิลป์ได้โดยการเดินไปตามขั้นบันไดของหอประชุม  ในอุโมงค์ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในระยะทางประมาณ 100 เมตร  และยังสามารถชมซากวิหารเก่าแก่ได้  และหากเดินต่อบนถนน Basolato ภายนอกที่ค้นพบในระหว่างการขุดเจาะรางน้ำขนาดใหญ่คุณยังสามารถเยี่ยมชมห้องพักบางห้องที่ใช้ในการประชุมเชิงปฏิบัติการได้อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการในการเข้าชม

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด:  สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน และเข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่ในตอนเช้าจนถึงช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์จะตกดินเลยทีเดียว

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางโดยง่ายด้วยการเลือกใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน Metro โดยใช้ Metro line B มาลงสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Circo Massimo หรือจะเลือกใช้ Tram สาย 3 หรือรถประจำทางสาย 75 81 118 175 และ 673 มาจอดในบริเวณอันใกล้ก็ได้เช่นกัน

แผนที่ซากสนามแข่งม้าโบราณ Circus Maximus และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8861 , 12.4851
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก