แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะบนเนินเขา Janiculum


Janiculum  หรือ Gianicolo Hill ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณด้านนอกของเมืองโบราณกรุงโรม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายและคีกคักของภายในตัวเมือง เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์บนเนินและชื่นชมกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาจากบริเวณด้านบนของเนินเขา

เนินเขา Janiculum นั้นถือได้ว่าเป็นเนินเขาแห่งที่แปดของกรุงโรมและสูงเป็นอันดับที่สองในบรรดาเนินเขาทั้งหมดในกรุงโรม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นด้วยความเงียบสงบและบรรยากาศที่สดชื่นที่อยู่ไกลจากใจกลางเมืองนัก ในขณะที่เดินเพลิดเพลินไปกับมุมมองที่ยอดเยี่ยมของเมืองบนเนินเขาแห่งนี้นั้น  Janiculum ยังมีบทบาทที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการป้องกันเมือง  โดยมันเป็นสถานที่สำหรับการต่อสู้ที่ Garibaldi ใช้ในการไล่โจมตีกองกำลังฝรั่งเศส  ตลอดเส้นทางบนเนินเขาแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยประติมากรรมของวีรบุรุษมากมายรวมไปถึง Giuseppe Garibaldi ก็สามารถเห็นได้บน Janiculum นี้เช่นกัน

Janiculum เป็นสถานที่อันน่ารื่นรมย์สำหรับการเดินเล่นไปรอบๆ ที่คุณจะได้สัมผัสและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบ ปลอดโปร่งและหลักหนีออกจากความคึกคักวุ่นวายของตัวเมือง  ที่นี่มักจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจสำหรับเด็กมากมาย  อาทิเช่น การแสดงหุ่นกระบอกหรือการขี่ม้า เป็นต้น  มีส่วนของสถานที่ที่น่าสนใจมากมายที่สามารถเยี่ยมชมได้ด้านบนของเนินเขาเช่น Fontana dell’Acqua Paola ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์น้ำพุที่สร้างขึ้นจากหินอ่อนในช่วงศตวรรษที่ 17 เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดทาอระบายน้ำแบบโรมันเก่า  และยังมีประภาคาร Manfred ประภาคารอันแสนสวยงามที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1911 ซึ่งเป็นของขวัญจากคนอิตาเลียนที่อพยพไปยังอาร์เจนตินา  หรือจะเป็นคริสตจักรของ San Pietro in Montorio ที่มีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของคอนแวนต์สำหรับพระสงฆ์ฟรานซิส  ซึ่งคริสตจักรก็ยังคงเปิดให้บริการประชาชนมาจนถึงทุกวันนี้  ที่บริเวณลานของคริสตจักรนั้นคุณสามารถเที่ยวชม Tempietto del Bramante วัดเล็กๆ ที่สร้างขึ้นในสถานที่ที่เซนต์ปีเตอร์ถูกตรึงบนไม้กางเขนได้อีกด้วย  นอกจากนั้นแล้วยังมีอีกหนึ่งอนุสาวรีย์หลักทร่น่าสนใจได้แก่อนุสาวรีย์ Garibaldi รูปปั้นคนขี่ม้าซึ่งเป็นรูปปั้นสีบรอนซ์ที่เป็นตัวแทนของ  Garibaldi อนุสาวรีย์นี้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของอุทยานที่ระลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Janiculum

นอกจากที่กล่าวมาแล้วนั้น  บนเนินเขาแห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญสำหรับการขมวิวของเมืองแบบพาโนรามา 360 องศาที่สวยงามและเป็นมุมมองยอดนิยม  อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย  อาทิเช่น  มหาวิหารซานตามาเรียในตราสเตเวอ , Galleria Spada และ Campo de Fiori อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เข้าชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางสะดวกโดยการเลือกใช้รถประจำทางมาที่ Piazza Giuseppe Garibaldi โดยมีให้เลือกหลากหลายสาย ได้แก่ 115 870 710 984 และ 116T หรือจะเลือกใช้ Metro ก็ได้ ซึ่งใช้ได้ทั้ง Metro A และ B แต่สถานี Metro นั้นจะอยู่ค่อนข้างไกล  โดย Metro A มีสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Ottaviano ซึ่งห่างจากเนินเขาไปประมาณ 2.33 กิโลเมตร ส่วน Metro B นั้นสถานี Metro ที่ใกล้ที่สุดคือ Circo Massimo ซึ่งมีระยะทางห่างจากเนินเขาไปประมาณ 2.88 กิโลเมตรเลยทีเดียว

แผนที่สวนสาธารณะบนเนินเขา Janiculum และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8916 , 12.4610 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก