แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

11 ร้านอาหารฮอตฮิต ถูกและดีของกรุงโรม 2567


กรุงโรม(Rome) เป็นหนึ่งในเมืองที่มีเสน่ห์และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก  จึงไม่แปลกที่จะมีร้านค้าร้านอาหารมากมายสารพัดสิ่งอย่างให้คุณเลือกทาน ตั้งแต่ร้านแผงลอย ไปจนถึงร้านหรูราคาแพงจากเชฟชื่อดัง แต่หากคุณไปท่องเที่ยวโรมด้วยงบประมาณจำกัด คุณก็ยังสามารถสนุกกับการรับประทานอาหารอิตาเลียนได้  โดยเราได้รวมเอา 11 ร้านอาหารราคาถที่ราคถูกและดีในกรุงโรมมาแนะนำกัน

 

1. Gusto

การตกแต่งภายในที่สวยงามของร้านนี้อาจจะทำให้คุณคิดว่าราคาอาหารจะแพงกว่าความเป็นจริงได้  ร้านนี้มีรายการอาหารมากมายสำหรับคนที่ชอบทานอาหารจำพวกขนมปังหรือแป้ง และเป็นร้านที่มีเมนูแนะนำเป็นอาหารขึ้นชื่อของอิตาลีอย่างพิซซ่า  โดยพิซซ่าของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นเล็กน้อยและเบากว่าพายพิซซ่าปกติ แถมยังอบด้วยเตาอบดินแบบโบราณอีกด้วย  เมนูขึ้นชื่อคือ Pizza Cilieggina เป็นพิซซ่าสีขาวที่มาพร้อมกับซอสมะเขือเทศ มะเขือเทศ เชอร์รี่ มะกอกอบเนยแข็งและชีสมอสซาเรลล่า พิซซ่ามีราคาเริ่มต้นที่ 7 ยูโร และสลัดเริ่มที่ 10 ยูโร ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Piazza Augusta Imperatore 9 มีเว็บไซต์คือ gusto.it

 

 

2. Farine La Pizza

ร้านพิซซ่าราคาถูกอีกแห่งหนึ่งที่ดำเนินการโดยสองสามีภรรยาที่ได้รับการฝึกฝนจาก Italy National School of Pizza ร้านนี้ให้บริการโดยสองสามีภรรยาเท่านั้นไม่มีพนักงานคนอื่นนอกจากทั้งคู่ มีความแปลกใหม่และโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์คือจะไม่มีการใช้ช้อนส้อม ไม่มีการจีบขอบ แต่รับรองว่ารสชาติพิซซ่านั้นอร่อยอย่างแน่นอน  ร้านนี้มีเมนูทั้งหมดเป็นพิซซ่าเพียง 7 เมนูเท่านั้นและมีเบียร์กับไวน์ไว้ให้บริการด้วย  ร้านตั้งอยู่ที่ Via degli Aurunci เว็บไซต์ farinelapizza.it

 

 

3. Barnum café

คาเฟ่บรรยากาศเรียบง่ายที่รวมทุกสิ่งที่ดีไว้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ไวน์ ค็อกเทล แฮมเบอร์เกอร์และเค้กโฮมเมด ที่เสริร์ฟในร้านที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะ และเพลงเพราะๆ สำหรับสร้างบรรยากาศ  รายละเอียดของเมนูอาหารนั้นจะอยู่ที่ blackboard ที่จะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น quiche, hamburger และ bowls of pasta ที่มีราคาอยู่ที่ระหว่าง 4 ถึง 8 ยูโรเท่านั้น ร้านตั้งอยู่ที่ Via del Pellegrino เว็บไซต์ barnumcafe.com

 

 

4. Dar Filettaro  

ร้านตั้งอยู่ในบริเวณย่านเมืองเก่าของโรม ถนน Largo die Librari เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งเมืองในด้านของอาหารจานหลักที่มีทั้งเนื้อทอดและปลาดิบในราคาเพียง 5 ยูโร นอกจากนี้ยังมี antipasti ที่น่าอัศจรรย์อันประกอบไปด้วยซอยซาชูมัท , เห็ด , บวบและอื่นๆ ในราคา 5 ยูโรเช่นกัน ร้านนี้เป็นที่นิยมกันแบบปากต่อปากและขายดีมากถึงแม้จะไม่มีเว็บไซต์ก็ตาม

 

 

5. Armando al Pantheon

ร้านอาหารราคาประหยัดใกล้ Pantheon เป็นร้านอาหารที่ราคาถูกมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโรม  เมนูของร้านเต็มไปด้วยอาหารตาเลียนคลาสสิก เช่น สเต๊กแกะย่างและ Pasta alla gricia ที่เป็นอาหารขึ้นชื่อและมีต้นกำเนิดที่โรม เป็นพาสต้าชีสผสมพริกไทยดำ ร้านอาหารเป็นร้านที่ค่อนข้างเล็กที่ให้ความสำคัญในเรื่องของอาหาร บรรยากาศและราคา เว็บไซต์ armandoalpantheon.it

 

 

6. Fa-Bio

นอกจากพิซซ่าและพาสต้าแล้ว หากคุณรู้สึกว่าอยากรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพในราคาประหยัดบ้าง ขอแนะนำร้าน Fa-Bio คาเฟ่ Takeaway แบบอินทรีย์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์  ร้านนี้ให้บริการอาหารเป็นเมนูตามฤดูกาลที่เป็นสลัดผัก ผลไม้สด และแซนวิชที่ปรุงสดใหม่ และมีเครื่องดื่มเป็นสมูทตี้ผักผลไม้ตามฤดูกาลเช่นกัน เว็บไซต์ fa-bio.com

 

 

7. Taverna del Seminario  

อีกหนึ่งร้านอาหารราคาประหยัดใกล้กับ Pantheon ซึ่งคุณอาจจะต้องถูกแออัดและล้อมรอบไปด้วยนักท่องเที่ยวและประชากรของเมืองนี้บ้าง ด้วยอาหารอร่อยและราคาที่เป็นมิตรของร้านนี้  ซึ่งร้านมีเมนูเป็นชุดที่ช่วยให้คุ้มค่ายิ่งขึ้น ประกอบไปด้วย bruschetta พาสต้าที่เป็นอาหารจานหลักและของหวานในราคาเพียง 15 ยูโร เว็บไซต์ tavernadelseminario.it

 

 

8. Taverna dei Fori imperiali

เป็นธุรกิจของครอบครัวที่ตั้งอยู่ห่างจาก Roman Forum และ Colosseum เพียงไม่กี่ก้าว ได้รับความนิยมจากคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  เมนูแนะนำเป็นขนมปังกรอบที่ทำจากธัญพืช burrata ยัดด้วยซอสมะเขือเทศหรือเปโซ และยังมีเค้กโฮมเมดไว้บริการด้วย เมนูจานหลักมีราคาประมาณ 12 ยูโร และมีไวน์บริการในราคา 3 ยูโร เว็บไซต์ Latavernadeiforiimperiali.com

 

 

9. Antico Forno Roscioli

ร้านเบเกอรี่ที่เป็นที่นิยมแห่งหนึ่งของกรุงโรม เนื่องด้วยมีขนมปังอิตาเลียนแบบดั้งเดิม ขนมอบ และพิซซ่ามากมาย  พิซซ่ามอซซาเรลล่าและซอสมะเขือเทศของที่นี่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์  นอกจากพิซซ่ายังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอร่อย เช่น Pesto linguine, Fettuccine ในซอสเห็ดและชีส หรือ Risotto มะเขือเทศ ในราคาประมาณ 7 ยูโร เท่านั้น ร้านตั้งอยู่ที่ Via dei Chiavari เว็บไซต์ anticofornoroscioli.it

 

 

10. Pane e salame[/topic1]

ร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเมนูดังเป็นซารามี่และ pannini สำหรับคนที่ชื่นชอบในการรับประทานซารามี่คู่กับชีสและไวน์ขาวต้องถูกใจร้านนี้อย่างแน่นอน ส่วน Pannini ของที่นี่จะมีลักษณะคล้ายกับแซนด์วิชที่ทำจากขนมปังกรอบ ร้านนี้ขายดีมากๆ จนคิวยาวออกมาหน้าร้านเลยทีเดียว ใครที่สนใจอาจจะต้องต่อคิวกันหน่อย ราคาอาหารอยู่ที่ 3 ยูโร ถึง 12 ยูโรโดยประมาณ

 

 

11. Ce Stamo a Pensa

ร้านอาหารเล็กๆ ที่มีบริการที่ดีมาก มีเมนูยอดฮิตเป็นแซนด์วิชที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่วร้านเป็นเอกลักษณ์ของร้าน โดยร้านนี้เราสามารถเลือกหน้าหรือท็อปปิ้งที่เราต้องการจะใส่ลงบนแซนด์วิชได้ตามใจชอบ ซึ่งทางร้านมีมากมายหลายหน้าให้เลือก ในราคาเพียงประมาณ  3 ถึง 8 ยูโรเท่านั้น ความอร่อยของร้านนี้ทำให้คนส่วนมากกลับไปทานอีกเป็นประจำเลยทีเดียว

 

จบแล้ว กับ 11 ร้านอาหารถูกและดีในกรุงโรม ถ้าใครอยากรู้ว่ามีอาหารอะไรห้ามพลาดต้องลองชิมเมื่อไปอิตาลีบ้างก็ตามไปต่อได้ที่นี่เลย