แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ Sant’Ignazio Church


Sant’Ignazio Church เป็นโบสถ์ในคริสตจักรโรมันคาทอลิกที่สร้างขึ้นในสไตล์บาร็อคระหว่างปี 1626 ถึงปี 1650 โบสถ์แห่งนี้มีบทบาทสำคัญในฐานะของวิทยาลัยโรมันสำหรับการเตรียมความพร้อมสู่การเป็นพระคาร์ดินัล

วิหารแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในนามของโรงเรียนไวยากรณ์มนุษยชาติและหลักคำสอนของคริสเตียนที่เปิดสอนฟรี  โบสถ์ Sant’Ignatius ทางเข้าโบสถ์หันไปทาง Rococo Place of San Ignazio ซึ่งได้รับการวางแผนโดยสถาปนิก Filippo Raguzzini ตัวอาคารได้รับแรงบันดาลใจมาจากโบสถ์ Gessu หรือโบสถ์แม่เยซูอิตในกรุงโรมที่สร้างเสร็จสิ้นในศตวรรษที่ 16 เนื่องด้วยโบสถ์ได้มีการจัดแสดงละครของ Corinthian Pilasters จึงมีการตกแต่งภายในทั้งหมดโดยมุ่งเน้นไปที่การแสดงละครบนแท่นบูชาสูงที่อยู่ทางด้านหลังของทิศตะวันออก  และในด้านทิศตะวันออกของโบสถ์นั้นตกแต่งไปด้วยสีสันของหินอ่อนและรูปเคลื่อนไหวรูปปูนปั้น  ที่แท่นบูชาเป็นรูปแกะสลักปิดด้วยผิวทองคำ  ผนังด้านตะวันตกของวิหารมีกลุ่มประติมากรรมภาพวาดอันงดงามที่เกี่ยวกับศาสนาที่วาดโดย Alessandro Algardi อีกทั้งเค้ายังช่วยออกแบบภาพนูนต่ำนูนสูงปูนปั้นบนผนังโบสถ์ด้านข้างเหนือประตูทางเข้าโบสถ์และด้านล่างของห้องโถงอันงดงามของโบสถ์อีกด้วย  ส่วนงานศิชปะอื่นๆ ในโบสถ์ก็ประกอบไปด้วยรูปปั้นขนาดใหญ่ของ St. Ignatius Camillo Rusconi  โบสถ์แก้วอันเป็นโลงศพกับพระคาร์ดินัล ภาพเฟรสโกของ Andrea Pozzo  ที่ทอดยาวข้ามฝ้าเพดานของโบสถ์ เป็นต้น

โบสถ์ด้านขวามือแรกนั้นจะมีแท่นบูชาในศตวรรษที่ 18 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการบูชาพระแม่มารีและพระบุตรของนักบุญสตานิสลอสก้าและจอห์นฟรานซิสเรจิส  ส่วนโบสถ์ที่สองนั้นมีภาพแท่นบูชารูปเซนต์โยเซฟและเวอร์จินเป็นรูปแกะสลักอยู่ที่ผนังทางด้านขวา  มีส่วนของโดมที่ถูกทาสีโดย Luigi Garzi  โบสถ์ที่สามก็มีแท่นบูชาในศตวรรษที่ 18 เช่นกันแต่เป็นการนำเสนอเกี่ยวกับพระแม่มารีในวิหารที่สร้างขึ้นโดย Stefano Pozzo  ที่วิหารในปีกขวานั้นอุทิศให้กับ St. Aloysius Gonzaga จึงมีรูปปั้นหินอ่อนขนาดใหญ่ของ St. Aloyzius Conzagaและมีภาพวาด St.Aloyzius Conzaga in Glory โดยประติมากรรมฝรั่งเศสวาดอยู่ที่ฝ้าเพดานเพื่อแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของนักบุญผู้นี้ด้วย  ส่วนโบสถ์ในปีกด้านซ้ายนั้นมีพระธาตุของนักบุญจอห์นแบร์แมน มีแท่นบูชาของโบสถ์อันเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์งานศพของสมเด็จพระสันตะปาปาเกรดอรีที่ห้สและหลานชายของเขาพระคาร์ดินัลลูโดวิซี่ผู้ก่อตั้งโบสถ์ Pierre Legros และ Pierre-Etienne Monnot  ที่โบสถ์ในปีกซ้ายนี้มีแท่นบูชาหินอ่อนของการประกาศโดย Filippo Della Valle โดยมีตัวเลขเชิงเปรียบเทียบและเทวทูตและยังมีภาพวาดบนเพดานเป็น The Assumption โดย Pozzo อีกด้วย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยในวันจันทร์ถึงวันเสาร์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 7.30 น. ถึงเวลา 19.00 น. ส่วนในวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. เช่นกัน ช่วงเวลาในการเปิดปิดอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในบางช่วงเดือน สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกเดินทางโดยรถประจำทาง Tram หรือรถไฟที่ผ่าน Piazza di Sant’Ignazio หรือจะเลือกใช้ Metro มาที่สถานี Campo Marzio ก็ได้เช่นกัน

แผนที่โบสถ์ Sant’Ignazio Church และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8988 , 12.4799 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก