แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Archbasilica of  St. John Lateran

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Archbasilica of  St. John Lateran เป็นมหาวิหารที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโรม ที่ถูกส่งมอบโดยคอนสแตนตินให้อยู่ในการปกครองของบิชอปแห่งกรุงโรมผู้ซึ่งเปลี่ยนอาคารให้เป็นวัดในช่วงศตวรรษที่ 4

Archbasilica of  St. John Lateran หรือมีอีกชื่อว่า San Giovanni ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 4 เพื่อเป็นเกียรติแก่นักบุญจอร์นผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายโปรแตสแตนต์และยอนห์นผู้เผยแพร่ศาสนา  โดย Archbasilica of St.John Lateran เป็นหนึ่งในมหาวิหารสี่แห่งที่สำคัญที่สุดของกรุงโรมและเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Lateran Archbasilica และยังเป็นหนึ่งในมหาวิหารที่เก่าแก่ที่สุดของโลก โดยจุดเริ่มต้นของมหาวิหารนั้นได้เกิดขึ้นในตอนต้นของศตวรรษที่ 4 ที่ครอบครัว Laterani ถูกปลดออกจากแผ่นดินของพวกเขาเมื่อมีสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวได้ถูกกล่าวหาว่าสมคบคิดแผนการต่อต้านจักรพรรดิ  ปราสาทของพวกเขาจึงได้ถูกมอบให้กับบิชอปแห่งกรุงโรมเพื่อนำมาสร้างเป็นมหาวิหารนิกายโรมันคาทอลิกแห่งแรกในโรม  ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมานั้น St. John Laterani ได้รอดพ้นจากไฟไหม้และเหตุการณ์แผ่นดินไหวและยังคงรักษารูปแบบแรกของการก่อสร้างไว้แม้จะมีการปรับปรุงบูรณะอยู่หลายครั้งก็ตาม  ในบริเวณอันใกล้ของ Archbasilica มีโบสถ์ส่วนที่คงอยู่สวยงามมาตั้งแต่ในศตวรรษที่ 13 นอกจากนั้นแล้วมหาวิหารเซนต์จอร์น Lateran ยังมีบทบามสำคัญอย่างมากมาโดยตลอดเพราะภายในมหาวิหารนั้นยังมีสถานที่ทำพิธีศีลจุ่มมาเป็นเวลาหลายปีเพียงแห่งเดียวของกรุงโรม

โครงสร้างปัจจุบันของมหาวิหารเซนต์จอร์น Lateran คล้ายกับมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ โดยมีการเว้นช่องเสาขนาดใหญ่ 5 ซุ้มไว้รองรับเสาหลายแห่งในช่วงทางเดินกลาง  มีรูปปั้นอันยิ่งใหญ่ของอัครสาวกอันสวยงามให้ได้ชมในบริเวณ Borrominian ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยช่างแกะสลักของปลายบาโรกในช่วงต้นปี 1700  ในปี 1735 ที่ได้เสร็จสิ้นการทำงานของการทำงานของอาคารในปัจจุบัน  ภายใต้พลับพลาแห่ง ogival ที่ปลายสุดของทางเดินกลางนั้นมีแท่นบูชาของสมเด็จพระสันตะปาปาซึ่งมีเพียงสมเด็จพระสันตะปาปาเท่านั้นที่ใช้ได้  ด้านบนของแท่นบูชาศักดิ์สิทธ์มีส่วนของตารางที่พระเยซูทรงรับประทานอาหารมื้อเย็นครั้งสุดท้าย

ในทางเดินกลางที่ด้านขวาใกล้กับเสาแรกภายในของมหาวิหาร คุณสามารถชม Boniface VIII อันเป็นคำประกาศของ Jubilee of 1300 ซึ่งเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สร้างขึ้นโดย Giotto Basilica of San Giovanni in Laterano  มหาวิหารที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรปแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งมหาวิหารที่งดงามที่สุดแห่งกรุงโรมและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับกรท่องเที่ยวในโรม เพราะนอกจากความสวยงาม  ความเก่าแก่และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพิธีกรรมที่จัดขึ้นภายในโบสถ์แห่งนี้แล้ว  มหาวิหารแห่งนี้ยังได้รับการยอมรับจากศิลปินที่ดีที่สุดในยุคต่างๆ ในเรื่องของสถาปัตยกรรมและผลงานโมเสกที่ตกแต่งในบริเวณต่างๆ ของมหาวิหารอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: มหาวิหารเปิดให้บริการทุกวัน  โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. เลยทีเดียว ยกเว้นในช่วงฤดูหนาวที่จะเปิดให้บริการถึงเวลา 18.00 น. เท่านั้น

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน Metro line a โดยลงสถานีที่ใกล้มหาวิหารที่สุดอันได้แก่สถานี San Giovanni และเดินเท้าประมาณ 5 นาทีก็ถึงมหาวิหารแล้ว 

แผนที่มหาวิหาร Archbasilica of  St. John Lateran และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8859 , 12.50567
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก