แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอศิลป์ Doria Pamphilj Gallery


Doria Pamphili Gallery เป็นหนึ่งในหอศิลป์ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในกรุงโรม ด้วยคฤหาสน์อันเป็นที่ประดิษฐานของผลงานอันยอดเยี่ยมของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่อย่าง  Raphael , Tiziano , Caravaggio , Brueghel the Elder , Velazquez และ Bernini

หอศิลป์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายใน Palazzo Doria Pamphilj ในกรุงโรม ประเทศอิตาลีซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง Via del Corso และ Via Della Gatta แต่เดิมมีทางเข้าหลักอยู่ที่ Via del Corso จนเมื่อมานานมานี้มีการสร้างทางเข้าแกลเลอรีมาจาก Piazza del Collegio Romano เป็นของครอบครัว Doria Pamphilj

ภายในหอศิลป์มีคอลเลคชั่นขนาดใหญ่ของภาพวาด เฟอร์นิเจอร์และรูปปั้น ตั้งแต่ในศตวรรษที่ 16 โดย Doria Pamphilj , Landi และครอบครัว Aldobrandini ของสหรัฐที่ได้ผ่านการแต่งงานและเปลี่ยนเชื้อสายมาใช้นามสกุล Doria Pamphilj  คอลเลคชั่นเหล่านี้มีภาพวาดและเฟอร์นิเจอร์จาก Palazzo Pamphilj Innocent X ใน Piazza Navona ซึ่งเป็นมรดกให้กับหลานชายของเขา และยังคงมีการเติบโตขึ้นอยู่ตลอดเวลาหลายศตวรรษ  ทำให้เป็นคฤหาสน์ที่ยังคงมีเจ้าของเป็นเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโรมอีกด้วย  คอลเลคชั่นหลักจะแสดงในห้องพักของรัฐรวมทั้งโบสถ์พร้อมกับซากมัมมี่ของนักบุญและครอบครัวซึ่งจะปรากฏในหอศิลป์ที่ปิดทองสี่แห่งที่ล้อมรอบลาน  ห้องสวีทที่กว้างขวางได้ถูกเปลี่ยนเป็นหอศิลป์ที่ตกแต่งอย่างประณีตและมีศิลปะยุคไบเซนไทน์มากขึ้นรวมอยู่ในคอลเลคชั่น  เพดานของห้องพักของรัฐถูกฉายด้วยภาพศิลปินในช่วงปลายของยุคบาโรก เช่น Crescenzio Onofri , Aureliano Milani และ Stefano  Pozzi

โดยรวมแล้วนั้นหอศิลป์แห่งนี้ประกอบไปด้วยผลงานคอลเลคชั่นที่โดดเด่นและน่าสนใจมากมาย ซึ่งผลงานที่จัดแสดงอยู่บนพื้นที่หอศิลป์แห่งนี้นั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นสมบัติและผลงานสะสมส่วนตังของตระกูลที่ครอบครองและเป็นเจ้าของคฤหาสน์แห่งนี้นั้นเอง  ที่นี่จึงจัดได้ว่าเป็นแหล่งรวมคอลเลคชั่นศิลปะส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโรมเลยทีเดียว และเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับศิลปินผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลในงานศิลปะ  เพราะคฤหาสน์แห่งนี้นั้นจัดแบ่งพื้นที่สพหรับการวาดภาพและถ่ายภาพให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมกันได้อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ตั๋วราคาเต็ม 13 ยูโร  ราคาสำหรับเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 2 ถึง 26 แ และนักวิจัยผู้ถือบัตรมรดกทางวัฒนธรรม 8 ยูโร ราคานี้รวม Audio guide แล้ว  ตั๋วสำหรับกลุ่มขั้นต่ำ 15 คน 8 ยูโร ซึ่งไม่รวม Audio guide นอกจากนี้ยังมีราคาสำหรับทัวร์โรงเรียนหรือแบบครอบครัวด้วย  ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน  โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. ทางเข้าจะเปิดให้เข้าถึงช่วงเวลาสุดท้ายคือ 18.00 น. เท่านั้น  ในวันที่ 24 ธันวาคมจะเปิดให้บริการถึงเวลา 17.00 น. ซี่งเปิดให้เข้าถึงช่วงเวลาสุดท้ายคือ 16.00 น. และจะปิดให้บริการในวันที่ 25 ธันวาคม และ 1 มกราคม หากต้องการวาดภาพภายในหอศิลป์ต้องแจ้งล่วงหน้าที่ [email protected] อย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนการเข้าชม ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกใช้วิธีการเดินทางได้เพื่อมาที่หอศิลป์แห่งนี้ได้หลากหลายวิธี ทั้งการเลือกใช้ Metro ที่ใช้ได้ทั้ง Line A และ B โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดหากเลือกเดินทางด้วย Metro line A คือสถานี Piazza Barberini ส่วนสถานีที่ใกล้ที่สุดหากเลือกใช้ Metro line B ในการเดินทางคือสถานี Colosseo หรือจะเลือกใช้รถประจำทางซึ่งมีให้เลือกหลายสายมาลงที่ Piazza Venezia ซึ่งอยู่ห่างไปเพียงประมาณ 100 เมตรก็ได้เช่นกัน

แผนที่หอศิลป์ Doria Pamphilj Gallery และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8980 , 12.4816 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก