แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รวม 10 เมืองเด็ดของอิตาลี ที่ต้องไปซักครั้งในชีวิต 2567


ประเทศอิตาลี(Italy) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปตอนใต้ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของโลกด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งทิวทัศน์ที่สวยงาม สถาปัตยกรรมสีสันสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ เมืองหลายเมืองที่ตั้งริมชายหาดหรือคลองที่ประดับประดาด้วยดอกไม้น่ารักสุดโรแมนติก อีกทั้งยังมีเมืองโบราณและเมืองทางประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหามากมาย  มีอาหารชั้นเลิศ รวมไปถึงเป็นประเทศแห่งศิลปะและแฟชั่นสุดอินเทรนด์อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองทำให้อิตาลีเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ซึ่งวันนี้เราจะขอแนะนำ 10 เมืองน่าเที่ยวยอดนิยมของอิตาลีกัน

 

▌1. Rome

Photo by Giorgio Galeotti from commons.wikimedia.org/wiki/File:Vatican_Sunset_-_Rome,_Italy_-_Easter_2008.jpg [CC by-sa 3.0]

เมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันที่ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของรัฐบาลและเมืองหลวงของอิตาลี เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และมีความซับซ้อนทั้งทางด้านประวัติศาสตร์และความทันสมัยในเวลาเดียวกัน มีสิ่งก่อสร้างและอาคารหลายแห่งที่รู้จักกันดีในด้านสถานที่ท่องเที่ยวของโรมันโบราณและมีนครรัฐวาติกันเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ มีน้ำพุและสิ่งก้อสร้างที่สวยงามมากมายกระจายทั่วเมือง นับเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับวัฒนธรรม อำนาจและศาสนาที่มีตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าโรแมนติกเก่าแก่ไปจนถึงมหาวิหารที่งดงาม

[link src=”https://www.talontiew.com/category/area/europe-travel/italy/rome/”]เที่ยวโรม[/link1]

 

▌2. Naples

Photo by Michele Landi from flickr.com/photos/miclan/21911144575 [CC by-sa 3.0]

เมืองหลวงแห่งแคว้นกัมปาเนียที่อยู่ทางตอนใต้ของอิตาลี เมืองเนเปิลส์เป็นสถานที่อันล้ำค่าสำหรับชื่นชมงานศิลปะและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงเป็นเมืองที่มีบรรยากาศอันสดใสของร้านค้า ร้านอาหาร และย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืน มีอาหารอิตาเลียนที่ผู้คนชื่นชอบมากมายอย่างเช่น พิซซ่า สปาเก็ตตี้หรือพิมมิจิน่าที่เมืองนี้ได้รับการยกย่องว่ามีส่วนประกอบที่สดใหม่จากท้องถิ่น ที่สำคัญนั้นเมืองนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่นๆ อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เช่น อ่าวเนเปิลส์และเมืองโบราณที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์และเหตุการณ์สุดสะเทือนใจอย่างเมือง Pompeii อีกด้วย

 

 

▌3. Cinque Terre

Photo by Luca Casartelli from commons.wikimedia.org/wiki/File:Cinque_Terre_DSC_6954_(14250460371).jpg [CC by-sa 3.0]

เมืองที่ประกอบไปด้วยหมู่บ้าน5 หมู่บ้านที่แสนจะน่ารัก อันได้แก่ Monterosse , Vernazza , Manarola , Corniglia และ Riomaggiore ที่ตั้งเรียงรายบนพื้นที่ชายฝั่งทางทะเลตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Liguria ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีภูมิประเทศที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอันประกอบไปด้วยหน้าผาสูงชัน มีเส้นทางเดินป่าหลายพันปีที่สามารถชมทิวทัศน์ชายฝั่งทะเลที่สวยงาม และเส้นทาง Blue Trail ที่เป็นเส้นทางที่ปูเชื่อมหมู่บ้านทั้ง 5 แห่งเข้าด้วยกัน

[link src=”https://www.talontiew.com/cinque-terre/”]เที่ยว Cinque Terre[/link1]

 

▌4. Florence

Photo by Bruce Stokes from commons.wikimedia.org/wiki/File:View_of_Santa_Maria_del_Fiore_in_Florence.jpg [CC by-sa 3.0]

เมืองหลวงของแคว้นทัศคานี อันเป็นที่ตั้งของผลงานทางศิลปะและสถาปัตยกรรมยุคฟื้นฟูศิลป์มากมาย จึงจัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปะของโลกอีกทั้งยังได้รับการจัดให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโกอีกด้วย มีบ้านของศิลปินชื่อดังมากมายตั้งอยู่ในเมืองนี้ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียงได้แก่ Duomo โบสถ์ที่มีโดมเป็นเป็นกระเบื้องดินเผา ออกแบบโดย Brunelleschi และหอระฆังโดย Giotto Galleria ภายในมีแกลลอนี่จัดแสดงผลงานของศิลปินชื่อดังที่เก่งหลายแขนงอย่างดาวิชชีด้วย นอกจากนั้นยังมี Ponte Vecchio สะพานชื่อดังที่เป็นเพียงสิ่งเดียวที่รอดพ้นจากระเบิดทำลายล้างของกองทัพนาซีอีกด้วย

[link src=”https://www.talontiew.com/category/area/europe-travel/italy/florence/”]เที่ยว Florence[/link1]

 

 

▌5. Milan

Photo by Steffen Schmitz from commons.wikimedia.org/wiki/File:Milano,_Duomo_with_Milan_Cathedral_and_Galleria_Vittorio_Emanuele_II,_2016.jpg [CC by-sa 3.0]

เมืองที่เกือบถูกทำลายทิ้งจากระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ปัจจุบันนั้นเป็นหนึ่งในเมืองที่ร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป และยังได้นับการยกย่องว่าเป็นศูนย์กลางแฟชั่นที่โดดเด่น มีร้านค้าของดีไซเนอร์มากมาย มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่งเช่น ปราสาท Sforzesco , มหาวิหารมิลาน , ภาพวาดกระยาหารมื้อสุดท้ายของดาวินชี และเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลชื่อดังเอซีมิลานด้วย

[link src=”https://www.talontiew.com/category/area/europe-travel/italy/milan/”]เที่ยว Milan[/link1]

 

 

▌6. Venice

Photo by Shaun Dunmall from flickr.com/photos/llamnuds/2231903771 [CC by-sa 3.0]

หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก แน่นอนว่าหลายคนย่อมต้องนึกถึงเวนิสอย่างแน่นอน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบที่ล้อมรอบด้วยทะเล Adriatic เวนิสเป็นหมู่เกาะที่ปะกอบด้วยเกาะ 118 แห่งที่เชื่อมต่อกันด้วยสะพานสวยงาม มีอาคารบ้านเรือนตั้งอยู่ริมคลองอันงดงาม มีเส้นทางเดินที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ และมีกิจกรรมยอดฮิตอย่างการล่องเรือชมคลองอีกด้วย

[link src=”https://www.talontiew.com/category/area/europe-travel/italy/venice/”]เที่ยว Venice[/link1]

 

 

▌7. Pompeii

Photo by Sergey Ashmarin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Pompeii_and_Vesuvius_-_Italy_-_panoramio.jpg [CC by-sa 3.0]

เมืองโบราณที่มีชื่อเสียงซึ่งถูกฟังใต้เถ้าภูเขาไฟหลายฟุตเป็นเวลาเกือบ 1700 ปีหลังจากเหตุการณ์การปะทุอย่างรุนแรงของภูเขาไฟวิสุเวีย Pompeii ตั้งอยู่ใกล้เมืองสมัยใหม่ของ Naples ทัวร์ของ Pompeii มุ้งเน้นการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจในชีวิตประจำวันของผู้คนโรมันโบราณ การเข้าชมนั้นจะเดินไปตามถนนโบราณเพื่อดูซากของอาคารต่างๆ มีรูปหล่อปูนปลาสเตอร์ที่หล่อจากโครงสร้างของคนจริงๆ ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น ซึ่งนอกจากจะเห็นชีวิตประจำวันแล้ว ยังมีภาพสุดสะเทือนใจหลายภาพรวมอยู่ด้วย

[link src=”https://www.talontiew.com/pompeii-ruins/”]เที่ยว Pompeii[/link1]

 

 

▌8. Amalfi Coast

Photo from pixabay.com/en/amalfi-coast-italy-positano-2180537/ [CC by 0.0]

ชายฝั่งยอดนิยมของอิตาลี มีเมือง Sorrento เป็นเมืองที่โรแมนติกแห่งหนึ่งด้วยวิลล่าหลากสีสันและรีสอร์ตสไตล์ริตซี่มากมาย  พร้อมชายหาดสีขาวที่งดงาม มีเทือกเขาสวยๆ รายล้อม มีพลาซ่าน่ารักๆ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกเรียงรายอยู่ภายในเมือง มีเมือง Ravello ที่เป็นแหล่งรวมวิลล่าน่ารักราคาแพงที่มีสวนสวยและงานศิลปะให้ได้ชม

[link src=”https://www.talontiew.com/amalfi-coast/”]เที่ยว Amalfi Coast[/link1]

 

 

▌9. Sicily

Photo by Jean-Pierre Bazard from commons.wikimedia.org/wiki/File:Barques_de_pêche_sur_la_plage_d%27_Aspra_(1).jpg [CC by-sa 3.0]

เกาะที่ใหญ่ที่สุดทะเลเมดิเตอร์เรเนียนซิซิลี เป็นบริเวณพื้นที่อิสระของอิตาลีที่ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็กหลายแห่งด้วย เกาะแห่งนี้แยกออกจากพื้นที่แผ่นดินใหญ่ของ Calabria ตามช่องแคบเมริสสา บ้านในเกาะแห่งนี้ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านแห่งอารยธรรมเมดิเตอร์เรเนียนทุกแห่งที่เปี่ยมไปด้วยศิลปะและคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ลักษณะทางธรณีวิทยาที่โดดเด่นที่สุดของเกาะนี้คือ Mount Etna ภูเขาไฟที่สูงที่สุดในยุโรป

 

 

▌10. Tuscany

Photo by Giuseppe Milo from flickr.com/photos/giuseppemilo/27676438486 [CC by-sa 3.0]

เป็นชื่อของแคว้นที่มีชื่อเสียงในอิตาลี ที่ประกอบไปด้วยภาพภูเขาที่สวยงาม สวนมะกอก สวนองุ่น และค้นไซเปรส ความสุขของการท่องเที่ยวเมืองแห่งนี้จึงหนีไม่พ้นการชิมไวน์ใน Chianti ไปผ่อนคลายที่เมืองบนเนินเขา เช่น San Gimignano หรือเที่ยวชมศิลปะ Renaissance ในเมืองฟลอเรนซ์ หรือจะไปเที่ยวชม Elba ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะ Tuscan ซึ่งมีชายหาดที่ยอดเยี่ยมอีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์อีกแห่งที่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งในอิตาลี และยังมี Pisa ที่มีหอเอนปิซาที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกด้วย

[link src=”https://www.talontiew.com/montecatini-terme/”]เที่ยว เมืองแห่งสปา Montecatini Terme ที่แคว้นทัสคานี[/link1]