แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ซากโบราณสถาน Roman Forum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Roman Forum คือซากหินปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ อันเป็นสถานที่ที่หลงเหลือให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของโรมันในอดีต โดยที่แห่งนี้นั้นเคยเป็นจุดศูนย์กลางแห่งความรุ่งเรืองของโรมัน เป็นจุดที่ตั้งของสถานที่สำคัญมากมายในอดีต อีกทั้งยังเป็นจุดนัดพบที่สำคัญสำหรับคนในยุคนั้นอีกด้วย

สถานที่ตั้งของ Roman Forum นั้นเป็นสถานที่มีความสำคัญต่อชาวโรมันอย่างมากในอดีต สถานที่ที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังแห่งนี้นั้นในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของสภา องค์กรบริหารและการปกครองที่สำคัญ อีกทั้งยังเป็นจุดเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างเมืองอีกด้วย ในอดีตนั้นสถานที่แห่งนี้เป็นบริเวณที่มีความเจริญมากที่สุด เป็นศูนย์รวมและใจกลางของโรมัน อีกทั้งยังเป็นตลาดซื้อขายที่ใหญ่โตอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สถานที่แห่งนี้จะถูกใช้เป็นสถานที่นัดพบกันของหนุ่มสาว หรือกลุ่มเพื่อนฝูงในอดีตด้วยนั่นเอง  นอกจากนั้นในบริเวณนี้ในอดีตนั้นยังเป็นที่ตั้งของ Temple of Gods ที่ชาวโรมันให้ความเคารพบูชากันอีกด้วย แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปและกรุงโรมได้มีการขยายอาณาเขต มีสิ่งก่อสร้างมากมายขี้นมารายล้อม Roman Forum แห่งนี้ อีกทั้งสถานที่สำคัญต่างๆ ก็ได้ย้ายไปตั้งในบริเวณอื่นๆ ที่สามารถขยายอาณาเขตได้ และ Roman Forum ที่เสื่อมโทรมลงจึงไม่ได้รับการฟื้นฟูบูรณะจึงทำให้สถานที่แห่งนี้หลงเหลือเพียงเศษซากแห่งอารายธรรมที่ไม่สามารถจินตนาการถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีตให้เราได้เห็นอย่างในทุกวันนี้นั่นเอง

แม้จะเหลือเพียงเศษซากปรักหักพังที่ไม่สามารถจะจินตนาการถึงความรุ่งเรืองและสวยงามในอดีต แต่ซากหินที่หักพังที่หลงเหลือให้ชมในสถานที่แห่งนี้ก็ยังสามารถแสดงให้เห็นถึงความใหญ่โตมโหฬารที่สามารถทำให้รู้ว่าในอดีตนั้นสถานที่แห่งนี้คงต้องเป็นสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งอย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่ที่นี่เหลือเพียงซากปรักหักพัง การเที่ยวชมโดยที่ไม่สามารถจินตนาการถึงส่วนต่างๆ ของสถานที่บริเวณนี้ได้นั้นอาจทำให้ไม่สนุกเท่าที่ควร ดังนั้นคุณจึงควรโหลด app rick Steve ร่วมด้วยสำหรับการเที่ยวชม Roman Forum แห่งนี้ โดยแอพริเคชั่นนี้จะช่วยให้คุณสนุกกับการทัวร์ Roman Forum มากยิ่งขึ้น เพียงคุณเดินตามทัวร์ของแอพนี้เท่านั้น คุณจะสามารถจินตนาการถึงภาพต่างๆ ของสถานที่แห่งนี้ในอดีตได้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น

Roman Forum เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดสำหรับการเที่ยวชมกรุงโรมประเทศอิตาลี เพราะตั๋วที่ใช้ในการเข้าเที่ยวชมนั้นเป็นตั๋วเดียวกับตั๋วสำหรับใช้เข้าชมสถานที่เที่ยวที่สำคัญอีก 2 แห่งอย่าง Colosseum สนามประลองชื่อดัง และ Palatine hill เนินเขาที่อยู่ติดกับ Roman Forum สถานที่ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของ Roman Forum ได้อย่างชัดเจนด้วยนั่นเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่คือ 12 ยูโร ค่าตั๋วเข้าชมสำหรับเด็กอายุ 18 – 24 ปี หรือนักเรียนนักศึกษาที่มีอายุในช่วง 18-24 ปีคือ 7.50 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่อายุตั้งแต่ 17 ปีลงมาหรือผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป นอกจากนั้นยังมีราคาและสิทธิพิเศษสำหรับเงื่อนไขอื่นๆ อีกซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ โดยตั๋วสำหรับเข้าชม Roman Forum นั้นเป็นตั๋วเดียวกับตั๋วเข้าชม Colosseum คือซื้อใบเดียวเข้าชมได้ทั้ง 2 ที่เลย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. หรือเริ่มเปิดตั้งแต่ช่วง 8.30 น. ไปจนถึงก่อนพระอาทิตย์ตกดินในบางช่วง และมักจะปิดในวันที่ 25 ธันวาคม และ 1 มกราคม ซึ่งเป็นเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ของทุกปี

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยการเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro line B สีน้ำเงินมาลงที่สถานีที่ใกล้ที่สุดนั่นก็คือสถานี Colosseo

แผนที่ซากโบราณสถาน Roman Forum และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8923 , 12.4853 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก