แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอศิลป์ Galleria Borghese


Galleria Borghese  หอศิลป์ในกรุงโรมที่มีการสะสมผลงานศิลปะที่น่าประทับใจไว้มากมาย  โดยผลงานส่วนใหญ่นั้นเป็นผลงานตั้งแต่ศตวรรณที่สิบห้าไปจนถึงศตวรรษที่สิบแปด

Galleria Borghese หรือที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า Borghese Gallery นั้นตั้งอยู่ใน Villa Borghese ซึ่งเป็นคฤหาสน์ที่แสนสวยงามและหรูหรา  และยังเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในโลกอีกด้วย  นอกจากคฤหาสน์ที่สวยงามหรูหราแล้วนั้น  สวนของอาคารยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการเข้าชมเป็นอย่างมากและยังเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของกรุงโรมอีกด้วย  หอศิลป์ Galleria Borghese แห่งนี้เป็นหอศิลป์ที่มีส่วนสำคัญในการเก็บรวบรวมผลงานโดยพระคาร์ดินัลสคิปิโอ เนเบอร์เกเซ  หลานชายของสมเด็จพระสันตะปาปาพอลวี ในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1033 จนถึงปี ค.ศ. 1633 ตลอดจนจนนักนักสมผลงานศิลปะที่มีความกระตือรือร้นอย่าง Caravaggio  นอกจากนั้นพระคาร์ดินัลนั้นทรงเป็นผู้สนับสนุนคนแรกของ Bernini ดังนั้นพิพิธภัณฑ์จึงจัดได้ว่าเป็นคอลเลคชั่นเก็บสะสมผลงานที่กว้างขวางของศิลปินทั้ง 2 คือ Caravaggio และ Bernini เป็นหลัก

สำหรับการจัดนิทรรศการนั้น  มีห้องสำหรับการจัดแสดงนิทรรศการอยู่ที่ชั้นล่างสุดของคฤหาสน์ บ้านชั้นแรกของคฤหาสน์ประกอบไปด้วยผลงานทางศิลปะโดยศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิเช่น Tiziano , Raphael , Caravaggio , Rubens และ Botticelli ให้ได้ชมกัน เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับภาพวาดและงานศิลปะ  ส่วนบริเวณชั้นล่างของคฤหาสน์นั้นได้รับการอุทิศให้กับผลงานโบราณและวัตถุคลาสสิคเก่าแก่ตั้งแต่ในศตวรรษที่หนึ่งไปจนถึงศตวรรษที่สาม  ส่วนที่เป็นที่น่าแปลกใจและน่าสนใจที่สุดสำหรับส่วนนี้ของพิพิธภัณฑ์คือส่วนของภาพโมเสกและประติมากรรมที่น่าประทับใจ  ตลอดจนภาพจิตรกรรมฝาผนังอันประณีตบรรจงที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีซึ่งตกแต่งอยู่ตามผนังแบะเพดานของคฤหาสน์  สำหรับผลงานประติมากรรมของ Bernini และ Canovas นั้นสามารถพบได้ในแต่ละห้องที่เยี่ยมชมภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ซึ่งจะพบได้มากเป็นพิเศษของผลงานส่วนใหญ่ทั้งหมดภายในของพิพิธภัณฑ์

แน่นอนว่า Galleria Borghese นั้นจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่จะทำให้นักท่องเที่ยวและผู้เที่ยวชมทุกเพศทุกวัยนั้นได้ประหลาดใจ  และเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่จะช่วยเติมเต็มการเดินทางของคุณให้เป็นอีกหนึ่งทริปที่น่าจดจำอย่างแน่นอน  อีกทั้งยังอยู่ใกล้เคียงกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย เช่นหอศิลป์สมัยใหม่ มหาวิหารพระแม่มารี หรือจัตุรัส Barberini อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาค่าตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ 11 ยูโร  ราคาสำหรับพลเมืองสหภาพยุโรปที่มีอายุ 18-25 ปี 6.50 ยูโร ราคาสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี และผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปี 2 ยูโร เนื่องจากพิพิธภัณฑ์ได้รับความนิยมในการเข้าชมอย่างมากจึงควรสำรองตั๋วล่วงหน้าสำหรับการเข้าชม

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่วันอังคารจนถึงวันอาทิตย์ ยกเว้นวันจันทร์ที่ปิดให้บริการ  โดยในวันอังคารถึงวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 8.30 น. ไปจนถึงเวลา 19.30 น. ควรเข้าชมก่อนช่วงเวลา 30 นาทีสุดท้ายก่อนที่จะปิดพิพิธภัณฑ์

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Metro โดยใช้ Metro  line A ในการเดินทาง สถานี Metro ที่ใกล้ที่สุดได้แก่สถานี Piazza di Spagna หรือจะใช้รถประจำทางในการเดินทางก็ได้ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลายสาย เช่น 5 19 52 53 63 86 88 92 95 116 204 217 เป็นต้นซึ่งจอดในบริเวณใกล้เคียงกับ Villa Borghese

แผนที่หอศิลป์ Galleria Borghese และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.9142 , 12.4921 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก