แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รวม 8 แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในกรุงโรม ต้องไปโดน 2567


กรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลีเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประวัติความเป็นมาและความสวยงามทางสถาปัตยกรรมและศิลปะมายาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นแหล่งรวบรวมเหล่าช่างฝีมือดีตั้งแต่ยุคโบราณ มีร้านบูติกและแบรนด์ดังของเมืองอันเก่าแก่ ไปจนถึงความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าหรูหราให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะแบรนด์เนมแฟชั่นที่เหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารเลยทีเดียว โดยแหล่งช้อปปิ้งของกรุงโรมก็มีทั้งตลาด ห้างดัง ไปจนถึง Street shopping ว่าแล้วเราไปดู 8 แหล่งช้อปปิ้งละลายทรัพย์ประจำกรุงโรมกันเลยดีกว่า

 

▌1. Spanish Steps

Photo from pixabay.com/en/spanish-steps-rome-italy-2676923/ [CC by 0.0]

บันไดสเปน นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของกรุงโรมแล้ว  ย่านนี้ยังเต็มไปด้วยร้านบูติคแบรนด์ดังมากมาย รวมไปถึงบูติคแฟชั่นระดับชั้นนำของอิตาลี เช่น วาเลนติโน กุชชี่ พราด้า อาร์มานี่  และอื่นๆ อีกมากมายตั้งเรียงรายอยู่ในย่านสุดหรูแห่งนี้  ซึ่งบูติคแต่ละร้านได้รับการตกแต่งสวยงาม หรูหรา และล้วนแล้วแต่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวในการช้อปปิ้งและการพิจารณาสินค้าแต่ละชิ้นเป็นอย่างมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบเหล่าคนดังและเศรษฐีแห่งกรุงโรมมาช้อปปิ้งอยู่ในบูติกดังในย่านสุดหรู Spanish Steps แห่งนี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีห้างสรรพสินค้าต่างๆ ให้ได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งในย่านนี้ด้วย

 

 

▌2. Campo de Fiori

Photo by Benjamin Dahlhoff from commons.wikimedia.org/wiki/File:BD-Campo_de’_Fiori-20120813-P8130070.jpg [CC by-sa 3.0]

ตลาดนัดของเกษตรกร Campo de Fiori สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของโรม ที่เหมาะสำหรับนักชิมสำหรับการลิ้มรสชาติอาหารหลากหลายชนิด จาก farmer ท้องถิ่นชาวอิตาเลี่ยน มีชีสอิตาเลียนรสเลิศ ผัก ผลไม้สด และเนื้อเย็นของแฮมอิตาเลียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก  ที่นี่คุณจะได้พบกับทุกอย่างที่นักชิมอาหารสามารถฝันถึง นอกจากนั้นตลาดนี้ยังเป็นสถานที่ที่ดีในการเลือกซื้อของที่ระลึก เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ Limoncello ที่ทำขึ้นเองบรรจุในแพคเกจสุดเก๋ หรือน้ำมันมะกอก Lazio ท้องถิ่น เป็นต้น

 

 

▌3. Via del Corso

Photo by Citizen59 from flickr.com/photos/t_abdelmoumen/4999193609 [CC by-sa 4.0]

ถนนช้อปปิ้งหลักใจกลางกรุงโรมที่มีความยาวรวมของถนนประมาณ 1.5 กิโลเมตร ตั้งแต่ Piazza Venezia ไปจนถึง Piazza del Popolo ตลอดเส้นทางสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารโดยรอบ เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ชื่อดัง อีกทั้งยังมีร้านค้าร้านอาหาร และ Shop ขายสินค้ามากมาย มีร้านกาแฟ ร้านไอติมน่านั่ง ร้านค้าส่วนใหญ่จำหน่ายสินค้าสไตล์อิตาเลี่ยนที่มีทั้งถุงมือ หมวก ผ้าไหม และกระเป๋าหนังที่มีชื่อเสียงของอิตาลี มีศูนย์การค้าชื่อดังอย่าง Galleria Alberto Sordi ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ด้วย

 

 

▌4. Galleria Alberto Sordi

Photo by Julien1978 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Galleria_Alberto_Sordi_(Rome_5)..jpg [CC by-sa 4.0]

Shopping mall แห่งเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรมบนถนน Via del Corso ที่มีต้นแบบมาจาก ห้าง Galleria ที่ตั้งอยู่ทางเหนือในเมืองมิลาน จึงได้รับการตกแต่งที่สวยงามหรูหราคล้ายคลึงกับต้นฉบับ โดยเฉพาะในส่วนของเพดานกระจกและการตกแต่งโดยใช้ศิลปะสไตล์ Art Deco ศูนย์การค้าแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการในปี 2004 ภายในมีสินค้าแบรนด์ดังมากมายไว้ต้อนรับขาช้อป เช่น Zara , Son , CK Calvin Klein หรือ Richard Ginori เป็นต้น

 

 

▌5. La Rinascente

Photo by Blackcat from it.wikipedia.org/wiki/File:2011-09-17_Roma_la_Rinascente.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นห้างสรรพสินค้าแบบ Department Store ที่ตั้งอยู่ใน Galleria Alberto Sordi ที่คนไทยรู้จักกันดีเพราะมีเจ้าของคือ Central group มีมากกว่า 10 สาขาทั่วอิตาลี สาขาที่ใหญ่ที่สุดคือสาขาใน Galleria ที่มิลาน ภายในมีสินค้าแบรนด์ดังระดับไฮเอนท์ไปจนถึงระดับกลางๆ ที่เป็นที่นิยมมากมาย ทั้งเครื่องแต่งกาย เช่น Diesel , Victoria Beckham , Burberry , Guess เป็นต้น หรือเครื่องสำอางค์ เช่น Mac , Lancôme, Gucci , Dior เป็นต้น และยังมีของตกแต่งบ้าน สโตร์ของสด และร้านอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย

 

 

▌6. Castle Romano outlet

เป็นที่ทราบกันดีว่า Outlet นั้นเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมในราคาถูก  Outlet นี้ตั้งอยู่บน Via Ponte do Piscina Cupa ซึ่งมีสินค้าแบรนด์ดังให้เลิกช้อปกันมากกว่า 140 แบรนด์รวมไปถึง Vatentino , Furla , Roberto และ Patrizia Pepe สำหรับคนชอบของดีราคาคุ้มค่า

 

 

▌7. จัตุรัส นาโวน่า(Piazza Navona)

Photo by Intel Free Press from commons.wikimedia.org/wiki/File:Piazza_Navona_–_HDR_Photography.jpg [CC by-sa 3.0]

จัตุรัส นาโวน่า(Piazza Navona) เป็นอีกหนึ่งจัตุรัสที่จัดได้ว่าเป็นจัตุรัสที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและสวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา ทั้งน้ำพุสวยๆ หลายจุดในบริเวณ  ร้านอาหารหลายร้าน ตึกอาคารสีสันสดใส และเพียบไปด้วยสินค้าอาร์ตๆ และโชว์เก๋ๆ ให้ได้ชมกัน นอกจากนั้นแล้วยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างน้ำพุเทรวีและ Patheon อีกด้วย

 

 

▌8. Porta Portese

ปิดท้ายด้วยตลาดนัดวันอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลี เป็น market ที่มีบรรยากาศสนุกสนานคึกคัก และมีชีวิตชีวาอย่างมาก มีสินค้าให้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งต่างๆ หนังสือเก่าๆ ไปจนถึงงานศิลปะอาร์ตๆ ตลาดแห่งนี้คุณสามารถหาสินค้าแฮนเมกเก๋ๆ ที่สวยงาม โดดเด่นและมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใครที่จะช่วยเตือนความจำสำหรับการมาท่องเที่ยวอิตาลีได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว