แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Campo de’ Fiori

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

จัตุรัส Campo de’ Fiori เป็นตลาดท้องถิ่นในกรุงโรมที่อยู่ใกล้กับจตุรัสที่สวยงามและโด่งดังอย่าง Piazza Navona ที่สามารถเที่ยวชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืนในบรรยากาศที่แตกต่างกัน โดยในตอนกลางวันนั้นที่นี่จะเป็นศูนย์รวมของผัก ผลไม้ แฮมชั้นดีและของสดพื้นเมืองมากมาย ส่วนในกลางคืนจะกลายเป็นย่านแห่งสถานบันเทิงชั้นเลิศเลยทีเดียว

จัตุรัสสีเหลี่ยมผืนผ้านี้ในสมัยกรุงโรมโบราณนั้นเป็นพื้นที่ว่างเปล่าใจกลางเมืองที่ไม่ได้ถูกใช้งานจริงจังเรื่อยมา จนกระทั่งในปี 1956 ภายใต้สมเด็จพระสันตะปาปา Callixtus ที่ 3 Ludovico Cardinal Trevisani ได้จัดให้พื้นที่ดังกล่าวนี้ให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการขนาดใหญ่เพื่อปรับปรุงเขต Parione ซึ่งการพัฒนาพื้นที่ในครั้งนี้นั้นเป็นผลสำคัญมาจากอาคารสำคัญหลายแห่งที่ถูกสร้างขึ้นในบริเวณโดยรอบจัตุรัสแห่งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระราชวัง Orsini ใน Campo de’ Fiori ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในแบบ Renaissance Palace of the Chancery ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากการแกะสลัก Vasi ที่ตั้งตระหง่านอยู่มุมขวาของจัตุรัส Campo de’ Fiori

ภายหลังจากการพัฒนาจัตุรัสแห่งนี้ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของถนนของสมเด็จพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับมหาวิหาร St. John Lateran และนครรัฐวาติกัน  ผลจากการพัฒนานี้นำมาซึ่งความมั่งคั่งของร้านค้า ตลาด โรงแรมและการบริการอื่นๆ อีกหลายแห่งโดยรอบบริเวณพื้นที่แห่งนี้  นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังถูกใช้เป็นลานประหารมาอย่างยาวนาน โดยหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นคือการประหารชีวิตของปราชญ์จิออร์ดาโน บรูโน ที่เกิดขึ้นในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 1600 ซึ่งการประหารนั้นเกิดขึ้นโดยการที่บรูโนถูกเผาทั้งเป็น ซึ่งการตายของเขานั้นเป็นการพลีชีพเพื่อเสรีภาพทางความคิด ในปัจจุบันจะมีรูปปั้นอนุสรณ์สถานทีชี้ชัดถึงตำแหน่งที่บรูโนถูกเผาและเสียชีวิตตั้งเด่นตระหง่านอยู่ที่กลางจัตุรัสพร้อมจารึกวีรกรรมของเขาไว้ให้ได้ชมกัน นอกจากบรูโนแล้ว ในปี 1624 ร่างของนักบวชและนักวิทยาศาสตร์ Marco Antonio de Dominis ก็ถูกเผาทั้งเป็นที่บริเวณจัตุรัสแห่งนี้เช่นกัน

ในปัจจุบันนั้นจัตุรัสแห่งนี้ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นย่านการค้าที่สำคัญของกรุงโรม  โดยเป็นตลาดสำหรับคนพื้นเมืองที่มีสินค้าพื้นเมืองทั้งผัก ผลไม้สด ดอกไม้ เครื่องเทศต่างๆ วางจำหน่าย อีกทั้งยังมีแฮมชั้นเลิศ เนื้ออย่างดีขายในบริเวณนี้ด้วย และนอกจากนั้นหากคุณต้องการลิ้มลองรสชาติอาหารพื้นเมืองคุณยังสามารถหาได้จากร้านอาหารมากมายในละแวกนี้  อีกทั้งยังมีร้านไอศกรีมชื่อดัง ร้านคาเฟ่น่ารักๆ และร้านช่างฝีมือดีเก่าแก่มากมายในบริเวณนี้อีกด้วย  แต่สำหรับยามค่ำคืนนั้นที่นี่จะแตกต่างจากตอนกลางวันโดยสิ้นเชิง ร้านต่างๆ ในตอนกลางวันจะถูกเปลี่ยนเป็นย่านแห่งสถานบันเทิงที่เต็มไปด้วยผับบาร์ให้เที่ยวแฮงค์เอ้าท์กัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: จตุรัสสามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน และตลอด 24 ชั่วโมง แต่ร้านค้าร้านอาหารและการบริการต่างๆโดยรอบบริเวณจะเปิดปิดตามช่วงเวลาของร้านนั้นๆซึ่งมักจะเป็นช่วงเช้าถึงบ่ายๆ และเปลี่ยนบรรยากาศเป็นช่วงเย็นถึงดึกๆสำหรับร้านแบบผับบาร์

วิธีการเดินทาง

หากเลือกเดินทางโดยการใช้ Metro สามารถใช้ได้ทั้ง line A และ B โดยหากใช้ Line A สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Spagna ที่อยู่ห่างจากจัตุรัสประมาณ 1.85 กิโลเมตร แต่ถ้าเลือก line B สถานีที่ใกล้คือ Colosseo ที่อยู่ห่างจากจัตุรัสประมาณ 1.88 กิโลเมตร หรือจะเลือกเดินทางด้วยบัส ซึ่งสถานีบัสที่ใกล้คือ Rinascimento ซึ่งอยู่ห่างจากจัตุรัสประมาณ 330 เมตรเท่านั้น

แผนที่จัตุรัส Campo de’ Fiori และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8956 , 12.4722 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก