แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านเนินเขา พาเลติเน Palatine Hill

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เนินเขา พาเลติเน(Palatine Hill) เป็นเนินเขาที่เชื่อมต่อกับ Roman Forum ที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ยังคงหลงเหลือร่องรอยของเศษซากอารยธรรมและความรุ่งเรืองของยุคโรมันในอดีต อีกทั้งที่เนินเขาแห่งนี้นั้นยังเป็นจุดที่ดีสำหรับการชมทัศนียภาพอันสวยงามของ Roman Forum จากด้านบนอีกด้วย

ในช่วงระยะเวลาของพรรครีพับลิโรมันได้มีการสร้างพระราชวังที่หรูหราในบริเวณของ Palatine Hill ซึ่งยังคงรักษาร่องรอยสำคัญไว้ให้เห็นจนปัจจุบัน นอกจากความสวยงามของบริเวณโดยรอบและซากของสิ่งก่อสร้างของสถาปัตยกรรมที่หลงเหลืออยู่แล้วบนเนินเขา Palatine Hill แห่งนี้ยังมีตำนานที่น่าสนใจอยู่ด้วย โดยเป็นตำนานของนิยายโรมันที่เกี่ยวกับผู้ก่อตั้งโรม โดยตามตำนานกล่าวถึงถ้ำที่อาศัยของลูเปอร์คาหมาป่าตัวเมียที่ดูแล Romulus และ Remus สองพี่น้อง ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา Palatine Hill  แต่เมื่อสองพี่น้องได้เติบโตขึ้นนั้นพวกเขาได้มีเรื่องที่ไม่สามารถตกลงกันได้ Romulus ได้ฆ่า Remus และได้ก่อตั้งกรุงโรมขึ้นมา

บริเวณทั้งหมดบนเนินเขา Palatine Hill นั้นล้วนแล้วแต่น่าประทับใจ และมีหลายโซนที่น่าประทับใจเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Domus Flavia ซึ่งเป็นพระราชวังเก่าแก่อันงดงามที่ถูกสร้างขึ้นตามคำสั่งของจักรพรรดิ Domitian และได้ถูกใช้เป็นที่อยู่อาศัยอย่างเป็นทางการของจักรพรรดิ Domitian ซึ่งในปัจจุบันนั้นยังคงหลงเหลือเค้าโครงของอาคารที่ยังคงมองเห็นความสวยงามได้ หรือจะเป็น  House of Livia บ้านเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสต์ศักราช อันเป็นหนึ่งในอาคารบนเนินเขา Palatine Hill ที่ได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างดีที่สุด จึงยังคงสามารถมองเห็นซากของโมเสกและภาพจิตรกรรมฝาผนังทีมีอยู่ในตัวบ้านได้  และยังมีบ้านอีกหลังอย่าง House of Augustus : Octavian Augustus บ้านแบบสองระดับที่ยังคงมีส่วนของ Frescoes หลงเหลืออยู่ ยังคงเห็นมูลค่าและสีสันที่ตกแต่งตามผนัง นอกจากนั้นแล้วยังมีพระราชวัง Tiberius และสวน Farnese ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์แห่งแรกที่สร้างขึ้นในยุโรปอีกด้วย

นอกจากที่กล่าวมาแล้วบน Palatine Hill ยังมีโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายโซน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ Palatine ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่ได้รวบรวมผลงานหลายชิ้นที่ได้ถูกค้นพบระหว่างการดำเนินการขุดค้นบน Palatine Hill โดยประกอบไปด้วยภาพประติมากรรมฝาผนังโมเสกและวัตถุอื่นๆ ที่บ่งบอกถึงยุคทองบนเนินเขาแห่งนี้ และที่สำคัญที่สุดนั้นเป็นสถานที่อันน่ารื่นรมย์สำหรับการเดินเล่นใต้เงาร่มไม้ และยังเป็นมุมมองที่ดีสำหรับการชมทัศนียภาพที่สวยงามของ Roman Forum อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วเข้าชม Palatine Hill นั้นจะเป็นตั๋วใบเดียวกับที่ใช้เข้าชม Colosseum และ Roman Forum โดยราคาค่าตั๋วสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 12 ยูโร สำหรับสมาชิกสหภาพยุโรปที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 24 ปี 7.50 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุ 17 ปีลงไป และผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ขึ้นไป

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันโดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. หรือก่อนเวลาที่พระอาทิตย์จะตกดิน

วิธีการเดินทาง

เดินทางสะดวกโดยการเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro Line B มาลงที่สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Colosseo หรือจะใช้บัสก็ได้ โดยบัสที่มาสถานี Colosseo นั้นมีหลายสาย ได้แก่ 60, 75, 84, 85, 87, 117, 175, 186, 271, 571, 810 และ 850

แผนที่ย่านเนินเขา พาเลติเน Palatine Hill และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8894 , 12.4875
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก