แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

22 ที่เที่ยวยอดฮิต สวยเว่อร์ ของอิตาลี ที่ต้องไปซักครั้ง 2567


ประเทศอิตาลี(Italy)เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลากหลายรูปแบบ ทั้งความโรแมนติก แฟชั่น และประวัติศาสตร์ ตามมาชม 22 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศอิตาลีกันเลย แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้ยิ่งกว่าที่เคย

 

>> จองที่พักอิตาลี ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<

 

▌1. Colosseum

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Colosseum_in_Rome,_Italy_-_April_2007.jpg [CC by-sa 3.0]

Colosseum เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ได้รับการคัดเลือกโดยองค์กร new 7 wonders โรงละครกลางแจ้งแห่งนี้นั้นในอดีตเป็นสนามประลองสำหรับเหล่ากลาดิเอเตอร์ที่เป็นต้นแบบของสนามกีฬาหลายแห่ง มีคุกใต้ดินที่ประกอบไปด้วยกรงขังสัตว์ดุร้ายที่ใช้ในการประลองด้วย

 

 

▌2. St Peter’s Basilica

Photo by paweesit from flickr.com/photos/105314487@N06/27338844553/ [CC by-sa 3.0]

St Peter’s Basilica เป็นมหาวิหารในเขตของนครรัฐวาติกัน เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์มากสำหรับโรมันคาทอลิก เพราะเป็นที่ฝังศพของนักบุญเปโตร พระสันตะปาปาองค์แรกแห่งกรุงโรม และพะสันตะปาปาองค์สำคัญอื่นๆ ด้วย

 

 

▌3. Trevi Fountain

Photo by Atibordee Kongprepan from flickr.com/photos/atibordee/13972414026 [CC by-sa 4.0]

Trevi Fountain เป็นน้ำพุชื่อดังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงโรม ที่โด่งดังในเรื่องของคำอธิษฐานที่จะได้กลับมาที่กรุงโรมอีกครั้งหากหันหลังและโยนเหรียญข้ามไหล่ซ้ายลงไปที่ใต้น้ำพุได้อันเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาช้านาน

 

 

▌4. Pantheon

Photo from pixabay.com/en/rome-italy-roman-pantheon-morning-2299619/ [CC by 0.0]

Pantheon เป็นวิหารเก่าแก่โบราณที่ที่สามารถรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ปราณีตและชาญฉลาดด้วยความโดดเด่นที่ช่อง Oculus และช่องระบายน้ำ และโครงสร้างภายนอกอาคารที่สวยงาม

 

 

▌5. Vatican museum

Photo by Justus Hayes from flickr.com/photos/shoes_on_wires/4143383933 [CC by-sa 4.0]

Vatican museum เป็นพิพิธภัณฑ์ของนครรัฐวาติกันที่โดดเด่นสวยงามตั้งแต่สถาปัตยกรรมภายนอก และความปราณีตของการตกแต่งภายในที่สวยงามหรูหราตั้งแต่พื้นยันเพดาน มีมุมมหาชนที่โดดเด่นอย่างบันไดวนที่สวยงามอลังการ และมีสมบัติโบราณหลายร้อยปีจัดแสดงโชว์ภายในพิพิธภัณฑ์ด้วย

 

 

▌6. National Rome museum

Photo Jensens from commons.wikimedia.org/wiki/File:Palazzo_Massimo_alle_Terme_NE.jpg [CC by 0.0]

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรม เป็นสถานที่ที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของกรุงโรม ทั้งทางด้านเอกสาร ร่องรอยจารึก และวัตถุโบราณที่ถูกขุดพบตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกรุงโรม นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่ที่จัดแสดงโชว์ผลงานทางศิลปะและสถาปัตยกรรมของโรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่สามารถแสดงถึงความเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงเวลาและพัฒนาการด้านงานศิลปะและแฟชั่นของโรมได้อีกด้วย

 

 

▌7. Basilica Di Santa Maria Maggiore

Photo by Cezar Suceveanu from commons.wikimedia.org/wiki/File:Basilica_Santa_Maria_Maggiore_din_Roma.jpg [CC by-sa 3.0]

Basilica Di Santa Maria Maggiore เป็นอีกหนึ่งมหาวิหารเอกของคริสตจักรโรมันคาทอลิกแห่งกรุงโรม มหาวิหารแห่งนี้นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีชื่อเสียงโด่งดังจากตำนานที่กล่าวขานถึงแหล่งที่มาของมหาวิหารที่สร้างขึ้นเพื่อถวายพระแม่มารีย์ โดยตามตำนานเล่าว่าพระแม่มารีย์ได้ปรากฏตัวให้พระสันตะปาปาและผู้ช่วยได้เห็นเพื่อบอกกล่าว และชี้จุดที่ต้องการจะสร้างด้วยการเนรมิตหิมะมหัศจรรย์ในช่วงฤดูร้อนจนเป็นเรื่องเล่ามาถึงปัจจุบัน

 

 

▌8. Leaning Tower of Pisa

Photo from pixabay.com/en/italy-pisa-tower-monument-history-2094987/ [CC by 0.0]

หอเอนเมืองปิซ่า ที่มีความโดดเด่นในเรื่องความน่ประหลาดของหอระฆังที่เอียงทำมุมตั้งฉากกับพื้นแต่ยังทรงตัวอยู่ได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของแคว้นทัสคานี และเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังอย่างกาลิเลโอได้ทำการทดลองเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงของโลกสำเร็จบนหอคอยแห่งนี้

 

 

▌9. Pompeii Ruins

Photo by Qfl247 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Pompeii%26Vesuvius.JPG [CC by-sa 3.0]

Pompeii Ruins เป็นเมืองโบราณที่มีชื่อเสียงของแคว้นทัสคานี เมืองที่เคยรุ่งโรจน์ที่ต้องจมอยู่ใต้ขี้เถ้าของเศษภูเขาไฟถล่มมายาวนานถึง 1700 ปี มีทั้งซากอาคารและสถาปัตยกรรมแบบโรมันโบราณ และยังมีการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการวิถีชีวิตโรมันโบราณ และมีภาพสะเทือนใจของโศกนาฏกรรมของเมืองแห่งนี้จากเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดด้วย

 

 

▌10. Venice Canal , Venice

Photo from publicdomainpictures.net/view-image.php?image=210520 [CC by 0.0]

คลองเวนิส ที่เป็นเส้นทางคมนาคมทางน้ำหลักของเมืองเวนิส เป็นจุดเริ่มต้นของการล่องเรือชมเมือง และเป็นจุดที่มีการขนส่งทางน้ำของเวนิสให้เลือกใช้บริการ อีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมคลองหลักแห่งนี้คือการล่องเรือกอดโดล่าชมเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติกนี้

 

 

▌11. St. Mark’s Basilica , Venice

Photo by MatthiasKabel from commons.wikimedia.org/wiki/File:Venice_St_Marks_Basilica_frontview.jpg [CC by-sa 4.0]

St. Mark’s Basilica เป็นมหาวิหารที่เป็นตัวอย่างอันสำคัญของสถาปัตยกรรมแบบไบแซนไทน์ โบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกระดับมหาวิหารประจะเขตอัครบิดรเวนิสในประเทศอิตาลี มีตำนานเกี่ยวกับการเริ่มก่อสร้างที่น่าศรัทธา และภายในยังเต็มไปด้วยสมบัติล้ำค่าจากสงครามครูเวตอีกด้วย

 

 

▌12. Doge’s Palace , Venice

Photo by José Luiz from commons.wikimedia.org/wiki/File:Doge%27s_Palace_-_Venice_2016.jpg [CC by-sa 4.0]

Doge’s Palace เป็นพระราชวังที่โอ่อ่า หรูหรางดงาม ที่ได้รับการตกแต่งด้วยสมบัติโบราณมากมายอย่างสวยงาม มีภายในที่เชื่อมต่อกับมหาวิหารเซนต์มาร์ค และมีจุดเด่นที่สะพานถอนหายใจอันมีชื่อเสียงที่เชื่อมพระราชวังกับคุกใต้ดิน

 

 

▌13. Ponte Vecchio, Florence

Photo by jannerboy62 from flickr.com/photos/jannerboy62/32319071771 [CC by-sa 4.0]

Ponte Vecchio เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่แปลกมีเอกลักษณ์ที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นสิ่งก่อสร้างเดียวที่ไม่ถูกทำลายล้างด้วยระเบิดของกองทัพนาซี เป็นย่านการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งในฟลอเรนซ์ เป็นย่านที่มีช่างฝีมือดี และเป็นจุดชมวิวแม่น้ำอาร์โนที่สวยงามอีกด้วย

 

 

▌14. Florence Cathedral

Photo by Petar Milošević from commons.wikimedia.org/wiki/File:Florence_Duomo_from_Michelangelo_hill.jpg [CC by-sa 4.0]

Florence Cathedral เป็นมหาวิหารอันงดงาม ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในอิตาลี รองจากมหาวิหารนักบุญเปโตรในนครรัฐวาติกัน และใหญ่เป็นอันดับ 4 ในยุโรป โดดเด่นสวยงามด้วยภาพวาดโมเสกที่ตกแต่งภายใน และเรื่องราวสำคัญทางศาสนาที่บันทึกผ้านภาพบนผนังของวิหาร

 

 

▌15. Galleria Vittorio Emanuele II, Milan

Photo by paul bica from flickr.com/photos/dexxus/14133651758 [CC by-sa 4.0]

Galleria Vittorio Emanuele II เป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ในมิลาน และยังจัดว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ของโลกอีกด้วย ภายในมีร้านค้าร้านอาหารเก่าแก่และร้านชื่อดังมากมายให้บริการ มีสินค้าแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ จึงจัดได้ว่าเป็นห้างทีนัดพบปะจองชาวมิลาน แถมมีโรงแรม 5 ดาวอยู่ภายในด้วย

 

 

▌16. Milan Cathedral

Photo by mnuernberger from flickr.com/photos/mnuernberger/32145407241/ [CC by-sa 4.0]

Milan Cathedral เป็นมหาวิหารขนาดใหญ่อีกแห่งของอิตาลี และเป็นมหาวิการแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุด ภายในโดดเด่นด้วยกระจกสีสันสดใสที่ตกแต่งตามผนังโดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระเยซู โครงสร้างอาคารสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิค และสามารถขึ้นไปชมวิวมิลานที่บนหลังคาของมหาวิหารได้ด้วย

 

 

▌17. Amalfi Coast

Photo from pixabay.com/en/amalfi-italy-amalfi-coast-coast-2579748/ [CC by 0.0]

Amalfi Coast เป็นเมืองชายหาดที่มีชื่อเสียงของอิตาลี มีอ่าวที่สวยงามและมีเสน่ห์ ต้องอยู่ในทำเลที่อากาศดีตลอดทั้งปี เป็นอีกหนึ่งเมืองที่โรแมนติก มีวิลล่าน่ารักๆ และร้านค้าร้านอาหารมากมายไว้บริการ ที่สำคัญยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโกอีกด้วย

 

 

▌18. Lake Como

Photo from pixabay.com/en/lake-como-italy-holiday-sea-water-1576614/ [CC by 0.0]

Lake Como เป็นชื่อเรียกรวมของเมืองต่างๆ ที่อยู่ตามริมทะเลสาบโคโม่ โดยแต่ละเมืองจะมีเอกลักษณ์ที่คล้ายคลึงกันคือเป็นอาคารสีสันสดใสตั้งอยู่บนเนินเขาหรือเชิงเขาริมหาด นอกจากชื่นชมความงามของทัศนียภาพแล้วยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่นปีนเขา วินเซิร์ฟ และอื่นๆ ให้เลือกทำมากมาย ช่วยให้วันพักผ่อนไม่น่าเบื่อ

 

 

▌19. Cinque Terre

Photo from pixabay.com/en/cinque-terre-italy-houses-color-1859688/ [CC by 0.0]

Cinque Terre เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานกว่า 1300 ปี ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหมู่บ้านประมงที่สวยที่สุด ประกอบด้วย 5 หมู่บ้านน่ารักๆ สีสันสดใสตั้งเรียงรายตามเชิงเขาและหน้าผาสูง มีผลผลิตท้องถิ่นและสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อให้เลือกชิมและช้อปกันอีกด้วย

 

 

▌20. Lake Garda

Photo by S. Longstone from commons.wikimedia.org/wiki/File:View_malcesine_lake_garda_veneto_italy.JPG [CC by-sa 3.0]

Lake Garda เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวยงามทางด้านทัศนียภาพของเทือกเขาแอลป์ที่เป็นฉากหลังตัดกับสีครามของน้ำทะเล และโดดเด่นด้วยความหลากหลายทางภูมิประเทศทำให้เหมาะกับการเล่นกีฬาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกระดานโต้คลื่น กีฬาทางน้ำอื่นๆ ปีนเขา หรือปั่นจักรยานเป็นต้น และยังมีเทศกาลต่างๆ รวมถึงย่านบันเทิงที่ช่วยให้วันหยุดเป็นวันพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ

 

 

▌21. Montecatini Terme

Photo by Moonik from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hermès_Store,_Avenue_George_V,_Paris_8e_003.JPG [CC by-sa 3.0]

Montecatini Terme เป็นเมืองตากอากาศที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนที่ประกอบไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม มีโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาวที่จัดว่าสวยที่สุดในอิตาลี  อีกทั้งยังบ่อน้ำพุร้อนสำหรับให้ผ่อนคลาย โดยจัดเป็นเมืองแห่งสปาอันดับหนึ่งของอิตาลีเลยทีเดียว   นอกจากนั้นยังมีการจัดงานเทศกาลดนตรี งานแสดงโชว์สินค้า และอีเว้นท์อื่นๆ ที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย

 

 

▌22. Portofino

Photo by Stephanie Costa from commons.wikimedia.org/wiki/File:Portofino_panoramic2008.jpg [CC by-sa 3.0]

Portofino เป็นเมืองเล็กๆ แสนสวยที่สามารถเดินทัวร์ได้ทั่วเมือง  ติดกับทะเลชายฝั่งตะวันตกของอิตาลี โดยมีลักษณะเป็นอ่าวเล็กๆ กลางเมืองที่มีเรือ  Yacht หลายลำจอดอยู่ท่ามกลางน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสีสันสดใสของตัวอาคารที่รายล้อมเป็นภาพอันน่าประทับใจ มีกิจกรรมหลายอย่างที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ในการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมความสวยงามของเมือง มีร้านอาหาร ร้านค้าน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย มีโบสถ์และพิพิธภัณฑ์ให้เรียนรู้และชื่นชมผลงานทางประวัติศาสตร์ หรือจะล่องเรือ Yacht สุดหรูก็ได้เช่นกัน

 

ครบแล้วกับ 22 สถานที่แสนสวยงาม ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ น่าหลงใหลของประเทศอิตาลี คงจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนอยากจะลองเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสด้วยตนเองให้ได้กันซักครั้งในชีวิตนี้

 

>> จองที่พักอิตาลี ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<