แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ทะเลสาบโคโม Lake Como

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ทะเลสาบโคโม(Lake Como) เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของอิตาลี แต่มีชื่อเสียงด้านความสวยงามมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งรอบๆทะเลสาบจะมีเมืองตากอากาศกระจายตัวอยู่หลายๆเมืองที่เป็นที่นิยมทั้งกับชาวอิตาลีและชาวต่างชาติ

ทะเลสาบโคโม่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในจังหวัดโคโม่ แคว้นลอมบาร์เดีย  ที่นอกจากจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในอิตาลีแล้วยังเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสามของอิตาลีอีกด้วย โดยมีความยาวโดยรอบทะเลสาบถึง 160 เมตรเลยทีเดียว และมีพื้นที่โดยรอบประมาณ 146 ตารางกิโลเมตร  ที่สามารถชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติ และเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีอย่างเทือกเขาแอลป์อีกด้วย  หนึ่งในจำนวนเมืองมายมายที่รายล้อมทะเลสาบมีเมืองที่ชื่อว่า โคโม่ ที่มีชื่อเดียวกับทะเลสาบด้วย

การมาท่องเที่ยว Lake Como นั้นควรมีเมือง Base หลักสำหรับเลือกเป็นที่พักและเพื่อแพลนในการวางแผนท่องเที่ยวในเมืองอื่นๆมากมายที่รายล้อมทะเลสาบโคโม่  เมืองที่มีชื่อเสียงใน Lake Como ที่คนนิยมท่องเที่ยวมากที่สุดได้แก่เมือง Bellagio, Varenna, Menaggio, Lenno และ Como สำหรับการเลือกเมืองเพื่อเป็นที่พักนั้นแต่ละเมืองก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป  โดยจะสามารถเลือกพักที่เมืองโคโม่ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการเดินทางเลยก็ได้ สามารถเดินทางไปกลับมิลานได้สะดวก อีกเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักคือเมือง Bellagio เมืองนี้มีร้านค้ามากมายหลายร้าน เป็นเมืองที่ค่อนข้างพลุกพล่านและเจริญหูเจริญตามากกว่าเมืองอื่นๆ มีที่พักวิลล่าชื่อดังของ Lake Como ที่สวยงามมากๆ ให้เลือกพักแต่ราคาที่พักในเมืองนี้ก็ค่อนข้างจะแพงมากเช่นกัน  ส่วนหากใครที่ชอบความเงียบสงบ โรแมนติกและยังคงมีร้านค้าที่อำนวยความสะดวกสบายในราคาที่ไม่แพงมากนัก เมือง Varenna เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี  หรือจะลองไปพักที่ Menaggio ก็ได้เช่นกัน ที่นี่ก็สวยงามและราคาไม่แพง แต่ข้อเสียคือเดินทางค่อนข้างนานหน่อยจากโคโม่  หรือถ้ามาจาก Varenna ต้องใช้เรือในการข้ามมา

สำหรับการเดินทางระหว่างเมืองต่างๆ ใน Lake Como ที่มีมากมายนั้นจะเลือกใช้บัสในการเดินทางก็ได้ โดยเพียงบอกชื่อเมืองที่จะไปที่สถานีขายตั๋วคุณก็สามารถซื้อตั๋วไปยังเมืองที่ต้องการได้แล้ว แต่อีกวิธีที่ได้รับความนิยมคือการเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ซึ่งได้เที่ยวชมเมืองต่างๆ แล้วยังเหมือนได้ล่องเรือชมความงามของเมืองต่างๆ จากมุมมองในทะเลสาบอีกด้วย

เมืองส่วนใหญ่ใน Lake Como มีเอกลักษณ์ที่คล้ายคลึงกันคือเป็นเมืองที่มีอาคารสีสวยสดใสและสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบต่างๆ ที่มีทางเดินเลียบทะเลสาบสวยงาม มีพิพิธภัณฑ์ชื่อดังและวิลลาชื่อดังให้เที่ยวชม  นอกจากนั้นแล้วยังมีกิจกรรมลุยๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือแคนู กิจกรรมไต่เขา ไฮกิ้ง หรือเล่นสกี และมีร้านค้าร้านอาหารน่ารักๆมากมายให้เช็คอินกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการในการเข้าชมบริเวณทะเลสาป

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกโดยเลือกใช้การเดินทางด้วยเครื่องบินไปลงที่สนามบินมิลานหรือจะนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Milano Centrale ก็ได้เช่นกัน จากนั้นเดินทางต่อด้วยรถไฟจากสถานี Milano Centrale ไปที่สถานี Como San Giovanni ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคโม่ โดยใช้ระยะเวลาเพียงประมาณ 40 นาทีเท่านั้นเอง

แผนที่ทะเลสาบโคโม Lake Como และสถานที่อื่นๆใน อิตาลี(Italy)

GPS: 46.0242 , 9.2554 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก