แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

คลองเมืองเวนิส Venice Canal

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

คลองเมืองเวนิส(Venice Canal) หรือที่รู้จักกันในนาม Grand Canal , Venice เป็นคลองหลักหรือเส้นทางเดินเรือหลักในการร่องเรือชมคลองสายต่างๆ ในเวนิส และเป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจต้องการล่องเรือกอนโดล่าด้วย

Venice Canal หรือที่เรียกกันเป็นภาษาอิตาเลียนว่า คานาเล่ แกรนเด้(Canale Grande) เป็นคลองหลักซึ่งเป็นเส้นทางคมนาคมหลักสำหรับการเดินเรือในเวนิสที่มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  อีกทั้งคลองหลักแห่งนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจต้องการจะล่องเรือกอนโดล่า(Gondola)เพื่อสัมผัสและดื่มด่ำกับความสวยงามและความโรแมนติกของบ้านเมืองในเมืองเวนิส และชมวิถีชีวิตของชาวเมืองเวนิส ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมล่องเรือกอนโดล่าจากหลังหลักนี้ลัดเลาะผ่านไปตามเส้นทางคลองต่างๆ ในเวนิสผ่านอาคารบ้านเรือนที่สวยงามและยังผ่านสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่สำคัญๆ ในเวนิสอีกด้วย โดยคลองหลักแห่งนี้นั้นเป็นคลองขนาดใหญ่ที่พาดผ่านกลางเมืองเวนิสด้วยเส้นทางที่เป็นรูปร่าง S กลับด้านขนาดใหญ่ที่มีความยาวตลอดเส้นทางประมาณ 3.8 กิโลเมตร กว้างเฉลี่ยประมาณ 30 – 90 เมตร และมีความลึกโดยเฉลี่ยประมาณ 5 เมตร ปลายด้านหนึ่งของคลองนั้นเริ่มต้นที่ทะเลสาบใกล้กับสถานีรถไฟซานตาลูเซีย ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้นไหลทะลุไปสู่ปลายคลองบริเวณที่เป็นแอ่งซานมาร์โกเชื่อมต่อสู่คลองจูเดกกา

คลองหลักแห่งเวนิสแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่สำคัญของเวนิสมาตั้งแค่สมัยโบราณ โดยที่นี่เป็นเส้นทางสำคัญในการคมนาคมและการค้าของเมืองเวนิสมาช้านานแล้ว  และในปัจจุบันนั้นก็ยังเป็นเส้นทางคมนาคมหลักของเมืองที่เพียบพร้อมไปด้วยระบบขนส่งมวลชนทางน้ำไว้บริการทั้งเรือโดยสารวาโปเรตตี หรือเรือโดยสาร water taxi และที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมากและได้รับความนิยมมากที่สุดคือบริการเรือท้องถิ่นสำหรับล่องชมเมืองอย่างเรือกอนโดล่านั่นเอง สำหรับสถาปัตยกรรมของอาคารริมสองฝั่งคลองที่พบเห็นตลอดเส้นทางการเดินเรือนั้นเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามที่เป็นมรดกที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในยุคสาธารณรัฐเวนิสเรืองอำนาจเลยทีเดียว

หากคุณมาเที่ยวชมในช่วงวันอาทิตย์แรกของเดือนกันยายนคุณจะมีโอกาสได้รับชมการแข่งขันเรือของชาวเวนิสนับพันๆ คน  โดยงานจะจัดขึ้นที่ Regatta ซึ่งเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งของเวนิส  โดยการแข่งขันนั้นจะถูกนำหน้าด้วยขบวนแห่ทางประวัติศาสตร์ Corteo Storico โดยเป็นการรำลึกถึงสมเด็จพระราชินีแคทเธอรีนแห่งไซปรัสหลังจากที่ทรงสละราชสมบัติในปี 1489 โดยเรือนั้นเป็นเรือเดินมหาสมุทรที่ตกแต่งงดงามด้วยเครื่องทรงเรือแล่นในศตวรรษที่ 16 ตามแบบ Bucentaur นอกจากเทศกาลงานแข่งเรือแล้วในวันที่ 21 พฤศจิกายนของทุกปี ยังเป็นวันที่ชาวเวเนเซียนจัดเทศกาลรำลึกถึงเพื่อขอบคุณพระแม่มารีย์ในการช่วยป้องกันโรคระบาดในปี 1630 – 1638 ที่จัดขึ้นในบริเวณแห่งนี้ ซึ่งในเทศกาลนี้นั้นคุณสามารถสนุกกับคอกม้าและลิ้มลองอาหารแบบดั้งเดิมของชาวเวนิสอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: การเดินชมบริเวณคลองหลักนั้นไม่มีค่าบริการ แต่หากคุณสนใจที่จะล่องเรือกอนโดร่า(Gondola) หรือใช้บริการล่องเรือหรือขนส่งมวลชนทางน้ำสามารถติดต่อได้ที่ทัวร์โดยตรง โดยค่าบริการนั้นมีทั้งแบบเหมาลำ หรือแชร์ ส่วนการขนส่งทางน้ำก็มีทั้งการจ่ายเป็นเที่ยวหรือทั้งวันซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ออฟฟิศ หรือในเว็บของทัวร์หรือบริษัทขนส่งมวลชน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: หากคุณสนใจใช้บริการล่องเรือต้องติดต่อตามเวลาที่ทัวร์ของบริษัทล่องเรือกำหนด

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยใช้รถไฟมาที่สถานีรถไฟซานตาลูเซีย ซึ่งอยู่ติดกับทะเลสาบของต้นทางของคลองหลัก Grand Canal แห่งนี้ โดยขึ้นมาจากสถานีจะเห็นคลองหลักที่โดดเด่นด้วยเรือขนส่งมากมายอันเป็นเอกลักษณ์

แผนที่คลองเมืองเวนิส Venice Canal และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.439116, 12.320216 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก