แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Santa Maria della Salute

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

มหาวิหาร Santa Maria della Salute เป็นสัญลักษณ์แห่งความเชื่อและพยานของจิตวิญญาณระดับสูงของประวัติศาสตร์เวนิสที่มีอายุยืนยาวมา 300 กว่าปี เป็นเหมือนเครื่องบรรณาการสำหรับพระแม่มารีย์ที่ยังคงมีบทบาทสำคัญต่อวิถีทางศาสนาของชาวเวนิสที่รับถือศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกมาจนถึงปัจจุบัน

Santa Maria Della Salute หรือทีเรียกกันทั่วไปว่า Salute เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกและมหาวิหารที่ตั้งอยู่ที่บริเวณ Puata Della Dogana ในเขต Dorsoduro Sestiere ซึ่งตั้งอยู่ตรงบริเวณที่แคบของ Punta Della Dogana ระหว่าง Grand Canal และ Giudecca Canal ที่ Bacino di San Marco ทำให้โบสถ์สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่เมื่อเริ่มเข้าสู่ Piazza San Marco จากทางน้ำ  โดยเป็นที่แน่นอนว่าหากคุณเดินทางมายังเวนิสด้วยเรือ สายตาของคุณนั้นจะต้องถูกดึงดูดให้มองไปที่ Santa Maria Della Salute โดยอัตโนมัติ  เนื่องด้วยโดมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในบริเวณของทางแยกระหว่างลุ่มแม่น้ำ San Marco กับ Grand canal โดยโบสถ์นิกายโรมันคาทอลิกที่ได้รับการตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงามแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับพระแม่มารีย์

ชาวเมืองโดยทั่วไปนั้นจะเรียกโบสถ์แห่งนี้ว่า La Salute โบสถ์ได้ถูกเริ่มสร้างขึ้นในปี 1630 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นเครื่องบรรณาการให้กับพระแม่มารีย์เพื่อให้พระแม่มารีย์นั้นช่วยปัดเป่าโรคระบาดที่กำลังระบาดอย่างรุนแรงให้ออกไปจากเมืองนี้  และเนื่องมาจากตลิ่งริมน้ำที่เต็มไปด้วยโคลนที่เป็นอุปสรรคต่อการก่อสร้างทำให้ต้องใช้ท่อนไม้จำนวนมากเพื่อใช้ในการค้ำยันอาคารไว้  โบสถ์นี้จึงใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างยาวนานถึง 57 ปีจึงเสร็จสมบูรณ์ และเนื่องด้วยเป็นโบสถ์ที่สร้างให้กับพระแม่มารีย์จึงมีงานศิลปะเกี่ยวกับศาสนา รวมถึงภาพวาดโดย Tintoretto และ Titian ให้ชมภายในโบสถ์ด้วย

โบสถ์หลังนี้มีการออกแบบที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ที่เกี่ยวกับพระแม่มารีย์ ส่วนโดมแทนมงกุฎ ภายในโบสถ์แทนมดลูก มีรูปปั้นแบบโรมันตะวันออกที่เป็นมาดอนน่ากับเด็กชายตัวน้อยที่ตั้งอยู่บนแท่นบูชาสูง ซึ่งรูปปั้นดังกล่าวนั้นเป็นตัวแทนที่กล่าวถึงพระเยซูและพระแม่มารีย์  ส่วนของเพดานเป็นภาพวาดฝีมือ Titian มีโดมที่ตกแต่งด้วยภาพเหตุการณ์จากคัมภีร์ไบเบิล และงานศิลปะเพื่อการสักการะอื่นๆ แขวนอยู่มากมาย  วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างหินอิสเทรียนกับมาร์โมริโน ทำให้ที่บริเวณทั้งแปดด้านของภายนอกอาคารมีลักษณะเหมือนกับได้รับการจัดเงา ทางเข้าด้านหน้าโบสถ์ตกแต่งด้วยรูปปั้นนักเผยแผ่ศาสนาทั้ง 4 รวมไปถึงรูปปั้นของพระแม่มารีย์ที่อยู่บริเวณยอดหลังคาจั่วด้วย

หากคุณต้องการเห็นช่วงเวลาที่พิเศษของโบสถ์แห่งนี้ ลองเลือกมาเยือนในวันที่ 21 พฤศจิกายน คุณจะพบกับงานประจำปีที่ชาวเวนิสหลายพันคนจะออกมาขอพรจากพระแม่มารีย์ให้มีสุขภาพดีที่โบสถ์ La Salute


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการในการเข้าชมส่วนของมหาวิหาร ยกเว้นในส่วนของมัสยิดที่มีค่าตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 4 ยูโร และบัตรส่วนชดสำหรับเด็ก 2 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: มหาวิหารเปิด 2 ช่วงเวลา คือ 9.30 น. ถึง 12.00 น. และ 15.00 น. ถึง 17.30 น. ส่วนโบสถ์คริสต์ก็จะเปิดเป็น 2 ช่วงเวลาในวันจันทร์ – วันเสาร์ คือ 10.00 น. ถึง 12.00 น. และ 15.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. ส่วนวันอาทิตย์นั้นจะเปิดเพียงช่วงเวลา 15.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. เท่านั้น

วิธีการเดินทาง

 สามารถเดินทางโดยง่ายด้วยเรือโดยสาร Vaporetto ไปยังท่าเรือ Salute ได้เลย หรือจะเดินไปก็ได้เช่นกัน

แผนที่มหาวิหาร Santa Maria della Salute และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4307 , 12.3347
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก