แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอศิลป์ Palazzo Grassi


Palazzo Grassi เป็นพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยอันงดงามและยิ่งใหญ่อีกทั้งยังสามารถมองเห็น Grand Canal ได้  โดย Palazzo Grassi จะนำเสนอผลงานนิทรรศการชั่วคราวที่สำคัญซึ่งบางส่วนมีพื้นฐานมาจาก Pinault Collection หรือคอลเลคชั่นศิลปะร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

Palazzo Grassi หรือทีเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า Palazzo Grassi-Stucky เป็นอาคารสไตล์คลาสสิกแบบเวนิสที่ตั้งอยู่บนคลอง Grand Canal ระหว่าง Palazzo Moro Lin และ Campo San Samuele ตัวอาคารนั้นได้รับการออกแบบโดย Giorgio Massari และสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 1748 ถึง 1772 อาคารแห่งนี้จึงเป็นอาคารขนาดใหญ่หลังสุดท้ายที่ถูกสร้างขึ้นริมคลองก่อนการล่มสลายของสาธารณรัฐเวนิสในปี 1797  Grassi มีสไตล์คลาสสิกที่ตรงกันข้ามกับ Byzantine Romanesque และ Baroque Venetian Palazzi ที่ล้อมรอบ

หลังจากที่ครอบครัว Grassi ได้ตัดสินใจขาย Palazzo ก็ได้ถูกซื้อโดย Fiat Group ภายใต้ประธาน Gianni Agnelli และได้รับการบูรณะอย่างสมบูรณ์โดยสถาปนิก Gae Aulenti โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปลี่ยน Palazzo ให้กลายมาเป็นหอนิทรรศการสำหรับทัศนศิลป์จนมาถึงในปัจจุบัน  ในช่วงระหว่างปี 1984 และ 1990 Pontus Hulten ที่อยู่ในความดูแลของพิพิธภัณฑ์ศิลปะนั้นเป็นโรงละครกลางแจ้งที่มีที่นั่ง 600 ที่นั่ง ที่ปัจจุบันเป็นส่วนใหญ่ใช้จัดแสดงคอนเสิร์ต การเสวนา การฉายละครและอีเว้นท์ชั่วคราวต่างๆ อีกมากมาย

ตั้งแต่ปี 2006 อาคารแห่งนี้ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นของ Francois Pinault ซึ่งเป็นผู้จัดแสดงผลงานศิลปะส่วนตัวของเขาที่นี่  หลังจากนั้นมาพิพิธภัณฑ์ก็กลายมาเป็นพื้นที่หลักในการจัดเก็บคอลเลคชั่นส่วนตัวของ Francois Pinault ที่มีห้องจัดแสดงมากกว่า 30 ห้องทั่วทั้งพื้นที่ทั้ง 3 ชั้น รวมไปจนถึงชั้นลอย ดังนั้นส่วนใหญ่แล้วนิทรรศการที่ผ่านมาจึงมักเป็นการนำเสนอข้อมูลส่วนตัวของศิลปินแต่ละคนเป็นส่วนใหญ่  นอกจากการเข้าชมงานศิลปะแล้วที่นี่นังมีคาเฟ่ของพิพิธภัณฑ์ที่มีเครื่องดื่มและขนมอบสไตล์เวนิสไว้ให้บริการกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาค่าตั๋วเข้าชมปกติจะอยู่ที่ 18 ยูโร หรือหากมีส่วนลดสำหรับเด็กนักเรียนและผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปี จะอยู่ที่ 15 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 11 ปี  แต่โดยปกติแล้วราคาจะเปลี่ยนแปลงไปตามอีเว้นท์หรือกิจกรรมต่างๆ ที่ถูกจัดขึ้นจึงควรตรวจสอบและทำการจองออนไลน์ล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์ออฟฟิศ ซึ่งอาจจะมีค่าบริการสำหรับการจองเล็กน้อย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ปกติจะเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคารที่จะปิดให้บริการ โดยในวันพุธจนถึงวันจันทร์นั้น จะเปิดให้บริการในเวลาตั้งแต่ 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. แต่ช่วงเวลาสุดท้ายที่ยังคงเปิดให้เข้าชมคือเวลา 18.00 น. หรือช่วง 1 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนที่จะปิดนั่นเอง  นอกจากนั้นที่นี่ยังมีการจัดอีเว้นท์ต่างๆ อยู่บ่อยครั้งซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับช่วงเวลาเปิดปิด

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินเท้าได้โดยถ้าหากตั้งต้นที่จัตุรัส San Marco ก็ให้เดินเข้าสู่ถนน Salizada San moise ตรงตามทางหลักนี้ไปเรื่อยๆ จนเปลี่ยนเป็นถนน Crosera ให้เลี้ยวซ้ายตรงสี่แยกเข้าสู่ถนน Salizada San Samuele ตรงไปนิดหน่อยจะเห็นปราสาทอยู่บริเวณขวามือ หรือจะเลือกใช้บริการ Vaporetto line 2 มาลงที่สถานี San Samuele หรือ line 1 มาที่สถานี Sant’Angelo ก็ได้เช่นเดียวกัน

แผนที่หอศิลป์ Palazzo Grassi และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4337 , 12.3279 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก