แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพาน Rialto Bridge

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Rialto Bridge สะพานที่สวยงามและเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของเมืองเวนิส ถึงแม้ว่าจัตุรัส Piazza San Marco นั้นอาจจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและมีชื่อเสียงมากกว่า แต่ Ponte di Rialto หรือ Rialto Bridge นั้นเปรียบได้ว่าเป็นหัวใจที่แท้จริงของเมืองเวนิส

สะพานแห่งนี้โครงสร้างในปัจจุบันของสะพานถูกสร้างขึ้นในเวลาเพียงสามปีระหว่างปี ค.ศ. 1988 ถึงปี ค.ศ. 1991 เพื่อใช้เป็นสะพานถาวรสำหรับสะพานเรือและสะพานไม้สามสะพานที่ทอดยาวตามคลอง Grand Canal คลองหลักของเมืองเวนิสในหลายๆ ด้านตั้งแต่ในศตวรรษที่ 12 และมันยังคงเป็นวิธีเดียวที่จะใช้ข้าม Grand Canal เพื่อไปจนถึงสะพาน Accademia โดยการสร้างสะพานนั้นถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1854 เป็นสะพานทรงโค้งที่ยาว 7.5 เมตรหรือประมาณ 24 ฟุต รูปแบบแรกของสะพาน Railto นั้นมีโครงสร้างขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นบนไม้ระแนงมากกว่า 12,000 ชิ้น ต่อมาสะพานได้รับการแก้ไขโดย Antonio Da Porte ที่แข่งขันชนะจิตรกรชื่อดังอย่าง Michelangelo ในการทำสัญญาว่าจ้างในการสร้างสะพาน  การแก้ไขได้ทำการผสมผสานความงามเข้ากับประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว  ความโค้งสูงที่สมมาตรและยอดตรงกลางสะพานเป็นเอกลักษณ์อย่างดีของสะพานแห่งนี้ที่ทำให้แตกต่างจากสะพานมากมายที่เชื่อมเกาะต่างๆ ของเวนิส  และทำให้สะพานนี้ได้รับการถ่ายรูปมากที่สุด

ปัจจุบันสะพานมีทางเดินทั้งหมดสามทาง ประกอบไปด้วยทางเดินตรงกลางและขนาบด้วยบริเวณสองข้างของรั้วด้านนอก  ทางเดินตรงกลางที่กว้างนั้นอยู่ระหว่างสองแถวของร้านค้าขนาดเล็กที่ขายสินค้าน่ารักๆ มากมาย  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ ผ้าแพรต่างๆ แก้ว และสินค้าอื่นๆ อีกหลายรายการที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อจับจ่ายใช้สอยเพื่อเป็นของฝากหรือของที่ระลึก ในตอนกลางวันนั้นบนสะพานจึงเต็มไปด้วยสีสันของร้านค้าต่างๆ และนักดนตรีที่มาสร้างความคึกครื้นให้กับสะพาน  แต่ในยามค่ำคืนที่ความเงียบเข้าครอบงำแล้วบนสะพานสะเงียบสงบประกอบกับภาพแสงไฟสะท้อนบนผิวน้ำเป็นบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก  การขึ้นสะพานนั้นค่อนข้างจะอันตรายเล็กน้อยสำหรับผู้ที่ใช้รถเข็นหรือนักท่องเที่ยวที่ต้องดูแลเข็นเด็ก  นอกจากสินค้าต่างๆ และความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมที่น่าเข้าไปเที่ยวชมสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว  ตลอดหลายศตวรรษมาแล้วที่สะพาน Rialto แห่งนี้ได้รับการยกย่องและคำวิจารณ์มากมาย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เข้าชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

 จากสถานีรถไฟหรือ Piazzale Roma เพียงเดินตามป้ายบอกทางไปจนถึงสะพาน Rialto หรือคุณจะเลือกเข้าใกล้สะพานด้วย Vaporetto หรือรถบัสน้ำหมายเลข 1 ที่บริเวณ Grand Canal แล้วมาหยุดที่ Rialto หรือกาดคุณเดินทางจากบริเวณ Piazza San Marco ก็เพียงแค่มุ่งหน้าไปยังหอนาฬิกาตัดผ่านโค้งแล้วเดินไปตามถนนช้อปปิ้งสุดหรูที่รู้จักกันในชื่อ Mercerie ไปจนถึง Grand Canal จากนั้นให้เลี้ยวขวาแล้วเดินต่อไปอีกประมาณสองช่วงตึกก็จะถึงสะพาน Rialto

แผนที่สะพาน Rialto Bridge และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4380 , 12.3360 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก