แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวังดอจ์ด Doge’s Palace

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พระราชวังดอจ์ด(Doge’s Palace) เป็นพระราชวังขนาดใหญ่และโอ่อ่าสวยงาม สำหรับเป็นที่พักของดยุคผู้ปกครองเมืองเวนิสในอดีต ตั้งอยู่ที่แลนด์มาร์คสำคัญของเมืองอย่างจัตุรัสซันมาร์โก และมีภายในติดกับมหาวิหาร St Mark’s Basilica ซึ่งเป็นโบสถ์หลักของเมืองเวนิสอีกด้วย

พระราชวังดยุค(Doge Palace) หรือ ปาลาซโซ ดูคาเล(Palazzo Ducale) เป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นในสไตล์โกธิคแบบเวนิสอันเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองเวนิสซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี  พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของ Doge of Venice ซึ่งเป็นผู้ที่มีอำนาจสูงสุดของสาธารณรัฐเวนิสในอดีต ซึ่งได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์ในปี ค.ศ. 1996 และปัจจุบันได้เป็นหนึ่งใน 11 พิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการดำเนินการโดย Fondazione Musei Civici di Venezia

พระราชวังแห่งนี้ได้รับการขยายปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเนื่องจากถูกไฟไหม้อยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะในปี 1483 นั้นได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ที่รุนแรงที่ด้านข้างของพระราชวังที่มองเห็นคลอง ซึ่งการบูรณะครั้งนี้นับเป็นการก่อสร้างครังสำคัญครั้งหนึ่งซึ่งได้รับการว่าจ้าง Antonio Rizzo ในการบูรณะ ในแบบของงานฟื้นฟูศิลปวิทยาใหม่ให้กับสถาปัตยกรรมของอาคาร โครงสร้างใหม่ทั้งหมดถูกยกขึ้นข้างคลองยืดออกจาก Ponte della Canonica ไปยัง Ponte Della Paglia โดยมีห้องอย่างเป็นทางการของรัฐบาลที่ได้รับการตกแต่งจาก Vittore Carpaccio , Giorgione , Alvise Vivarini และ Giovanni Bellini แม้จะมีเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่อีกครั้งแค่โชคดีที่ไม่ได้ทำลายโครงสร้างโดยรวม และการบูรณะก็ยังคงไว้ซึ่งสไตล์โกธิคแบบเดิมที่ผสมผสานด้วยนีโอคบาสสิกโดยสถาปนิกในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา  พระราชวังนี้ได้ถูกใช้เป็นที่ตั้งของสถาบันทางการเมืองของสาธารณรัฐเวนิสจนถึงการยึดครองของนโปเลียนในปี 1797 เริ่มแรกเวนิสถูกปกครองโดยฝรั่งเศสจากนั้นเป็นออสเตรียและในที่สุดได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของอิตาลีในปี 1866 และ Doge’s Palace ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายพิพิธภัณฑ์ชาวเวนิสซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของ Fondazione Museu Civici di Venezia ตั้งแต่ปี 1996

ภายใน Doge’s palace นั้นเต็มไปด้วยสมบัติยุคโบราณที่สวยงามมากมาย อีกทั้งยังได้รับการตกแต่งอย่างโอ่อ่าหรูหรา  ภายในพระราชวังได้เชื่อมติดกับโบสถ์หลักที่สำคัญของเมืองเวนิสอย่าง St Mark’s Basilica และจุดเด่นที่สำคัญของพระราชวังแห่งนี้อีกอย่างก็คือสะพานถอนหายใจ Bridge of sighs ที่เชื่อมพระราชวังแห่งนี้เข้ากับคุกใต้ดินนั่นเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๋วเดี่ยวสำหรับการเข้าชมพระราชวัง Dogs ผู้ใหญ่ 20 ยูโร / เด็กอายุ 6-14 ปี นักเรียนอายุ 15-25 ปี  13 ยูโร โดยนักเรียนต้องโชว์บัตรนักเรียนด้วย / ฟรีสำหรับเด็กที่อายุตั้งแต่ 5 ปีลงไปและผู้พิการนอกจากนั้นยังมีราคาแบบแพ็คเกจครอบครัวหรือทัวร์ของโรงเรียนที่สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลัก และหากต้องการ Audio guide เพิ่มเติมมีที่สำนักงานขายตั๋วราคา 5 ยูโรสำหรับ 1 คน และ 8 ยูโรสำหรับ 2 คน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน  
- 1 เมษายน ถึง 31 ตุลาคม จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเวลา 8.30 น. ไปจนถึงช่วงเวลา 19.00 น. แต่ช่วงเวลาสุดท้ายที่สามารถเข้าได้คือเวลา 18.00 น.
- 1 พฤศจิกายน ถึง 31 มีนาคม จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30 น. ไปจนถึงเวลา 17.30 น. และช่วงเวลาสุดท้ายที่สามารถเข้าได้คือเวลา 16.30 น.

วิธีการเดินทาง

เนื่องด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ที่จัตุรัสอันเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอย่างจัตุรัสซันมาร์โก จึงทำให้เดินทางได้สะดวก จากสถานีรถไฟสามารถเดินเท้าหรือใช้บริการขนส่งทางน้ำที่ Grand Canal มาก็ได้เช่นกัน

แผนที่พระราชวังดอจ์ด Doge’s Palace และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4337 , 12.3404
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก