แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Piazza San Marco

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Piazza San Marco เป็นจัตุรัสเดียวของเวนิสที่มีชื่อว่า Piazza เพราะส่วนที่เหลือนั้นจะเรียกว่า Campo เป็นหนึ่งในจัตุรัสที่ดีที่สุดของเวนิสและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองเวนิสที่ล้อมรอบไปด้วยอาคารสาธารณะอันงดงาม โดมของมหาวิหารและซุ้มประตูของมหาวิหารซานมาร์โกและหอระฆังเซนต์มาร์คซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเวนิส

Piazza San Marco หรือ Saint Mark’s Square เป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดในเวนิส  โดยจัตุรัสแห่งนี้นั้นถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับการจัดงานประชุมที่สำคัญของชาวเมืองเวนิสอีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่ใช้จัดแสดงการออกแบบสำหรับขุนนางของเมืองเวนิส  เป็นหนึ่งในสถานที่อันน่าประทับใจมากที่สุดสำหรับการจัดวางองค์ประกอบของมรดกทางทะเลที่มีประสิทธิภาพ  นอกจากนั้นแล้ว Piazza San Marco ยังได้ชื่อว่าห้องรับแขกของยุโรป  โดยคำพูดนี้นั้นเป็นคำพูดของนโปเลียนนั่นเอง  ชื่อของจัตุรัสแห่งนี้นั้นตั้งตาม Basilica San Marco มหาวิหารอันโดดเด่นสวยงามซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของจัตุรัส มหาวิหารแห่งนี้นั้นเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการมาท่องเที่ยวเมืองเวนิส และเป็นหนึ่งในสี่ของมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลีอีกด้วย จุดเด่นของวิหารคือ Campanile di San Marco หอระฆังของโบสถ์ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดเด่นและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากที่สุดแห่งหนึ่งบนจัตุรัสแห่งนี้

บริเวณถัดไปที่อยู่ติดกับมหาวิหารเซนต์มาร์คคือพระราชวัง Doges หรือ Palazza Ducale อันเป็นสำนักงานใหญ่ของ Doges ผู้ซึ่งครองนครเวนิส  มีพื้นที่ที่ปูทอดยาวจาก Piazza San Marco เป็นลักษณะของโครงสร้างรูปทรงตัว L ขนาดใหญ่ล้อมรอบพระราชวัง Doges เรียกว่า Piazzetta ซึ่งเป็นจัตุรัสเล็กๆ และ Molo ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือ  บริเวณนี้เป็นลักษณะของคอลัมน์สองคอลัมน์ขนาดสูงตามริมฝั่งซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของนักบุญทั้งสองท่านผู้ซึ่งเป็นนักบุญที่อุปถัมภ์ของเวนิส  โดยคอลัมน์ของนักบุญซานมาร์โกจะอยู่ด้านบนและมีสิงโตมีปีก ในขณะที่เสา San Teodoro จะยึดที่รูปปั้นของนักบุญ Saint Theodore

นอกจากนั้นแล้วจัตุรัสเซนต์มาร์คยังมีอีกสามด้านที่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวของเวนิสคือ Procuratie Vecchie และ Procuratie Nuove ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 12 และ 16 ตามลำดับ  อาคารที่เชื่อมต่อเหล่านี้นั้นในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของอพาร์ตเมนต์และสำนักงานของ Procurators of Venice ซี่งเป็นสำนักงานของเต้าหน้าที่ของรัฐที่ดูแลการบริหารงานของ Venetian Republic และในปัจจุบันนั้น Procuratie Nuove เป็นที่ตั้งของ Museo Correr และยังมีคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงเช่น Gran Caffe Quadri และ Caffe Lavena ที่แยกออกมาจากชั้นพื้นดินของ Procuraties ให้ได้ไปนั่งกันชิลๆ อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน  โดยสามารถเข้าเที่ยวชมในบริเวณจัตุรัสได้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

เดินข้ามสะพาน Accafemia เพื่อไปยังฝั่ง San Marco ของ Grand Canal เส้นทางนี้จะใช้เวลาในการเดินประมาณ 15 นาที นอกจากนี้ยังมี Traghetto ซี่งอยู่ไม่ไกลจาก Salute Church ซึ่งจะพาคุณไปที่ Campo S.Maria del Giglio จากที่นี่ใช้เวลาเดินเพียงประมาณ  5 นาทีไปยัง Piazza San Marco หรือจะเลือกใช้บริการเรือแท็กซี่ที่บริเวณ Grand Canal มาที่จัตุรัสก็ได้เช่นกัน

แผนที่จัตุรัส Piazza San Marco และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4340 , 12.3384 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก