แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอระฆัง San Marco Campanile

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หอระฆัง San Marco Campanile เป็นหนึ่งในมุมมองที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเมืองเวนิส สถานที่ที่จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามได้แบบ 360 องศาจากส่วนของระฆังที่ครั้งหนึ่งนักวิทยาศาสตร์คนดังอย่างกาลิเลโอได้เคยสร้างชื่อเสียงไว้

หอระฆังนี้เป็นอาคารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีความสูงโดยประมาณคือ 90 เมตร  มีส่วนยอดเป็นยอดแหลมที่ครั้งหนึ่งนั้นเคยเป็นประภาคารสำหรับการจัดส่ง หอระฆังนี้เป็นแบบอย่างของ Campaniles ทั้งหมดของพื้นที่ Lagoon มันถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในศตวรรษที่ 12 โดยสันนิษฐานว่าสร้างในรูปแบบของหอสังเกตการณ์และได้ถูกแก้ไขให้เป็นรูปแบบปัจจุบันในช่วงศตวรรษที่ 16 หอระฆัง San Marco นั้นจัดได้ว่าเป็นหอระฆังที่สูงที่สุดของเมืองเวนิสที่ตั้งอยู่ติดกับมหาวิหาร San Marco บนพื้นที่จัตุรัส San Marco สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในเวนิส  โครงสร้างของหอระฆังสร้างขึ้นด้วยอิฐแดงที่เรียบง่าย  โดดเด่นด้วยการตกแต่งบนส่วนยอดอย่างสวยงามที่ประดับด้วยรูปปั้นทองของทูตสวรรค์กาเบรียล  ซึ่งจากด้านบนของหอระฆังนั้นจะมองลงมาเห็นทัศนียภาพอันสวยงามและโรแมนติกของเมืองเวนิสได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

อาคารเดิมที่สร้างในศตวรรษที่ 16 นั้นได้รับความเสียหายอย่างหนักตอนที่หอคอยถล่มลงมา  ส่วนอาคารที่เห็นอยู่กันในปัจจุบันนั้นคืออาคารที่ได้รับการก่อสร้างขึ้นมาใหม่ในศตวรรษที่ 20  นอกจากการขึ้นไปชมทัศนียภาพอันงดงามที่ด้านบนแล้วนั้น  ยังมีส่วนของบริเวณอาคารเล็กที่ฐานของหอคอยที่เรียกว่า Logetta ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันจึงควรใช้เวลาซักเล็กน้อยในการเพลิดเพลินกับการชื่นชมรูปปั้นนูนต่ำนูนสูง รูปปั้นเทพเจ้าโรมันรวมไปถึงรูปปั้นของเทพีมิเนอร์วาและเทพอพอลโล เสร็จแล้วขึ้นไปที่ด้านบนของยอดหอระฆังเพื่อชมไฮไลต์ของทัศนียภาพอันสวยงาม  ที่บนยอดหอระฆังนั้นนอกจากจะสามารถชมวิวของเมืองได้แล้วยังสามารถมองไปถึงเกาะในบริเวณอันใกล้เคียงได้ด้วย  หากต้องการวิวที่พิเศษสุดๆ ควรตรวจเช็คสภาพอากาศและเลือกเข้าชมในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสเพราะจะสามารถมองเห็นวิวของเทือกเขาโดโลไมทส์ได้ด้วย  ทิวทัศน์ของเทือกเขานั้นจะมองเห็นสวยงามเป็นพิเศษเมื่อมีหิมะปกคลุมเทือกเขาเช่นในช่วงฤดูหนาวหรือฤดูใบไม้ผลิ  ขณะที่อยู่บนหอคอยอย่าลืมมองหาแผ่นจารึกที่ใช้บันทึกเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของดาราศาสตร์ของกาลิเลโอ  โดยกาลิเลโอได้ทำการสาธิตการใช้กล้องโทรทัศน์ที่เวนิสในปี 1609 ที่บริเวณด้านบนของหอคอยแห่งนี้  หากคุณมาได้เวลาพอดีสามารถได้ยินเสียงระฆังทั้ง 5 ใบที่มีชื่อเสียงของหอคอยที่จะตีขึ้นพร้อมกัน  โดยระฆังนั้นจะตีบอกเวลาในทุกๆ ต้นชั่วโมง  และระฆังทุกใบแม้จะถูกสร้างขึ้นมาใหม่เนื่องจากถูกทำลายจากเหตุการณ์หอคอยถล่มในปี 1902 แต่ก็สร้างขึ้นมาโดยอิงตามแบบดั้งเดิม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ราคาค่าตั๋วเข้าชม 8 ยูโร มีส่วนลดเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีมากกว่า 25 คนขึ้นไปเท่านั้นที่จะมีราคาค่าตั๋วเข้าชมอยู่ที่ 4 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันโดยในแต่ละช่วงเดือนนั้นจะเปิดในเวลาที่แตกต่างกันออกไป  โดยเฉลี่ยจะเปิดให้บริการในเวลาประมาณ 8.30 น. – 9.30 น. และจะปิดในเวลาประมาณ 17.30 น. – 20.15 น. เวลาสุดท้ายที่สามารถเข้าชมได้คือ 45 นาทีก่อนที่หอระฆังจะปิด ในช่วงฤดูหนาวจะค่อนข้างปิดเร็ว นอกจากนั้นยังมีวันหยุดในบางเทศกาลอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

หอระฆังตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิหาร San Marco และอยู่บนจัตุรัสยอดนิยมของเวนิส สามารถเดินไปได้ไม่ไกลจากบริเวณจัตุรัส San Marco

แผนที่หอระฆัง San Marco Campanile และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4340 , 12.3389 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก