แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพาน Bridge of Sighs แห่งเวนิส


Bridge of Sighs หรือที่รู้จักกันดีในนามของสะพานสะพานถอนหายใจ เป็นสะพานซุ้มโค้งสูงขึ้นที่อยู่เหนือแม่น้ำที่เป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างเรือนจำและพระราชวัง  สะพานอันงดงามที่แสนโรแมนติกแห่งนี้เป็นสะพานที่เต็มไปด้วยตำนานมากมายของท้องถิ่นเวนิส

Bridge of Sighs หรือสะพานถอนหายใจนี้เป็นสะพานจากศตวรรษที่ 17 ที่ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำพาเลซ สะพานมีลักษณะเป็นซุ้มโค้งที่สูงเหนือน้ำขึ้นไปเป็นอย่างมากที่ออกแบบมาเพื่อเป็นเส้นทางที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างเรือนจำเข้ากับห้องสอบสวนของวังดยุกที่ตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำพาเลซ  ที่มาของชื่อสะพานถอนหายใจอันงดงามนี้นั้นถูกตั้งขึ้นโดยลอร์ดไบรอน กวีแห่งศตวรรษที่ 19 ซึ่งเค้าได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของตำนานท้องถิ่นที่ได้กล่าวถึงนักโทษที่เดินข้ามทางเดินปิดบนสะพานไปยังเรือนจำ ซึ่งนักโทษที่เดินผ่านสะพานแห่งนี้มักจะถอนหายใจ  เนื่องจากพวกเขานั้นต่างรู้ดีว่าแสงที่เห็นลอดผ่านสะพานเข้ามาและภาพของเมืองที่พวกเขามองเห็นผ่านหน้าต่างบนสะพานนั้นจะเป็นแสงและภาพสุดท้ายของเมืองที่พวกเขาได้เห็นนั่นเอง  แต่นอกจากประวัติอันน่าหดหู่แล้ว  ยังมีอีกหนึ่งทฤษฎีสุดแสนโรแมนติกอันเป็นอีกหนึ่งที่มาของชื่อสะพานถอนหายใจ  โดยทฤษฎีนี้นั้นเป็นทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับการล่องเรือตามแม่น้ำไปยังสะพาน  ทฤษฎีนี้นั้นกล่าวถึงคู่รักที่ได้ล่องเรือกอนโดลไปในยามที่พระอาทิตย์ตกแล้วได้มีการจุมพิตกันที่บริเวณใต้สะพาน  จากนั้นพวกเขาก็ได้รับความรักและมีความสุขร่วมกันไปชั่วนิจนิรันดร์  ซึ่งการถอนหายใจในทฤษฎีนี้นั้นมาจากความตื้นตันใจไปกับความรักและความโรแมนติกนั่นเอง

ดังนั้นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมในการเที่ยวชมบนสะพานถอนหายใจหินปูนสีขาวงดงามและแสนโรแมนติกแห่งนี้ก็คือการไปที่สะพานผ่านทางพระราชวังก่อนที่จะเดินผ่านสะพานเพื่อชมเมืองเวนิสไปอีกฟากของฝั่งอย่างที่นักโทษในอดีตเคยทำ จากนั้นไปล่องเรือกอนโดลาต่อเพื่อลอดใต้สะพาน ซึมซับความโรแมนติกและความสวยงามของทัศนียภาพในมุมมองที่แตกต่างจากบนผืนน้ำ  และหากมองจากผืนน้ำนั้นจะสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของสะพานได้มากยิ่งขึ้น  สามารถมองเห็นความเด่นชัดของรูปแบบสะพานในสไตล์เรเนซองส์ของอิตาลีแห่งนี้  สามารถเงยหน้ามองรูปปั้นที่ประดับตกแต่งอยู่บนสะพานได้อย่างชัดเจน ซึ่งใบหน้าของรูปปั้นที่ประดับอยู่นั้นมีทั้งใบหน้าแห่งความสุขและใบหน้าที่เศร้าสร้อยเปรียบเสมือนตำนานของสะพานแห่งนี้ที่มีทั้งเรื่องของความสุขและความเศร้านั่นเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ราคาค่าตั๋วเข้าพระราชวังราคาเต็ม 20 ยูโร ตั๋วลดราคาสำหรับเด็กอายุระหว่าง 6-14 ปี และนักเรียนอายุระหว่าง 15-25 ปีที่มีบัตรแสดงและผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปีรวมไปถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มากกว่า 10 คน ราคา 13 ยูโร เข้าฟรีสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 5 ปีลงไปและผู้พิการ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เนื่องจากสะพานอยู่ภายใน Palazzo Delle Prigioni Nuove หากต้องการเดินข้ามสะพานต้องมาในเวลาที่พระราชวังเปิดนั่นคือ 8.30 น. ไปจนถึง 18.00 น. หรือ 17.30 น. ในช่วงฤดูหนาว และเปิดให้บริการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สะพานใช้เชื่อมต่อวังดยุค Palazzo Delle Prigioni Nuove จึงสามารถเดินจากบริเวณ Piazza San Marco มาตามริมน้ำได้เพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น  วามารถเดินทัวร์พระราชวังได้ก่อนที่จะข้ามสะพานไปยังเรือนจำโดยใช้เส้นทางเดินเส้นทางใดเส้นทางหนึ่งจากพระราชวัง  โดยนอกจากเป็นพระราชวังแล้วอาคารแห่งนี้ยังเคยถูกใช้สำหรับเป็นสถานพยาบาลอีกด้วย

แผนที่สะพาน Bridge of Sighs แห่งเวนิส และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4341 , 12.3409 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก