แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ Giardini della Biennale


Giardini della Biennale สวนสาธารณะเก่าแก่ในเมืองเวนิสซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดงานเทศกาลศิลปะ Venice Biennale ซึ่งมีความสำคัญทางวัฒนธรรมของเมือง  ภายในสวนมีศาลาถาวร 30 แห่งเพื่อสำหรับไว้จัดสรรให้แต่ละประเทศไว้จัดแสดงผลงานทางศิลปะของประเทศนั้นๆ ในช่วงเทศกาลศิลปะ Venice Biennale

Giardini เป็นสวนที่ถูกสร้างขึ้นโดยนโปเลียนโบนาปาร์ตที่ได้ทำการระบายน้ำในบริเวณพื้นที่ลุ่มเพื่อสร้างสวนสาธารณะที่ริมฝั่ง Bacino di San Marco ซึ่งเป็นลุ่มน้ำแคบๆ ซึ่งแบ่งสวนออกจากจัตุรัส San Marco และพระราชวัง Doge

เนื่องด้วยสวนนี้นั้นเป็นเจ้าภาพสำหรับการจัดงานนิทรรศการศิลปะ Venice Biennale จึงทำให้พื้นที่ภายในสวนประกอบด้วยศาลาถาวร 30 แห่งสำหรับเพื่อใช้จัดสรรให้ประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมนิทรรศการได้ใช้ในการจัดแสดงโชว์ผลงานศิลปะของประเทศตนเอง  โดยศาลาหลายแห่งนั้นได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชั้นนำของศตวรรษที่ 20 ได้แก่ Carlo Scarpa และ Alvar Aalto สวนก็ยังคงถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ทางสถาปัตยกรรมที่ค่อนข้างจะคับแคบ อีกทั้งศาลาก็ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันอีกด้วย  แต่สวนก็สามารถใช้พื้นที่ได้ดีขึ้น เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่เปิดกว้างและผ่อนคลายมากขึ้น  และสวนยังมีชื่อเสียงเกี่ยวกับแมวจำนวนมากที่วิ่งอยู่ในป่าและบริเวณใกล้เคียงรวมไปถึงชื่อเสียงเกี่ยวกับบางส่วนของสถาปัตยกรรม เช่น รูปปั้น Garibaldi ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณทางเข้า

นอกจากศาลา 30 แห่งที่ได้รับการออกแบบจากหลากหลายสถาปนิกชื่อดังในรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันออกไปแล้ว ที่ภายในสวนแห่งนี้ยังประกอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว ศาลากลาง อาคารแห่งแรกของ Giardini เรียกว่า Pro Arte ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Enrico Trevisanato ซึ่งมีอาคารเสรีภาพที่ออกแบบโดย Marius De Maria และ Bartolommeo Bezzi ที่เปิดให้ศิลปินแต่ละประเทศจัดแสดงผลงานร่วมกันโดยไม่มีส่วนร่วมใดๆ หลังจากที่ La Biennale ครั้งแรกประสบผลสำเร็จจึงได้มีการสนับสนุนให้แต่ละประเทศได้สร้าง Pavilion เป็นของตัวเองเพื่อใข้จัดแสดงผลงานของศิลปินในประเทศของเขาจึงเกิดศาลามากมายของแต่ละประเทศเพิ่มเข้ามานั่นเอง ประเทศเบลเยี่ยมเป็นประเทศแรกที่เข้ามาสร้าง Pavilion ของตนเอง  และปัจจุบัน Central Pavilion ที่เป็นอาคารแห่งแรกนั้นก็ได้กลายมาเป็นอาคารอเนกประสงค์ที่ถูกใช้เป็นศูนย์กลางของกิจกรรมต่างๆ มีห้องโถงของอนุสาวรีย์ที่สามารถเข้าถึงได้  มีห้องอ่านหนังสือที่ยังใช้สำหรับการประชุมและการฝึกอบรม ห้องสมุดที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะร่วมสมัยที่มุ่งเน้นเป็นพิเศษสำหรับการจัดทำเอกสารและกิจกรรมที่ลึกซึ้งของมูลนิธิที่เก็บรักษาแคตาล็อกกิจกรรม Biennale และรวบรวมเนื้อหาบรรณานุกรมที่เกี่ยวข้องกับสาขาสถาปัตยกรรมทัศนศิลป์ภาพยนตร์ การเต้นรำ การถ่ายภาพและละครอันจัดได้ว่าเป็นห้องสมุดชั้นนำทางด้านศิลปะของอิตาลี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: โดยทั่วไปไม่เสียค่าเข้า แต่ในช่วงเทศกาลจะมีบริการจองตั๋วจะเปิดดำเนินการให้ทราบและจองล่วงหน้าได้หลังจากที่กำหนดการการจัดนิทรรศการออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด:  เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นในวันจันทร์ที่จะปิดให้บริการ โดยในวันอังคารถึงวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. แต่สำนักงานขายตั๋วจะขายให้ถึงในเวลา 17.30 น. และการรับเข้าครั้งสุดท้ายจะเปิดถึงเวลา 17.45 น. เท่านั้น  

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินเท้าได้จากบริเวณจัตุรัส San Marco ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสวน Giardini มากนัก

แผนที่สวนสาธารณะ Giardini della Biennale และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4291 , 12.3574
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก