แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์เรือและปืนใหญ่เวนิส Venetian Arsenal


Venetian Arsenal เป็นอดีตหัวใจของอุตสาหกรรมการเดินเรือที่เป็นตัวอย่างที่สำคัญที่สุดของระบบการผลิตขนาดใหญ่ของอุตสาหกรรมการเดินเรือที่ในปัจจุบันได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งสำหรับสถานที่จัดแสดงนิทรรศการ Venice Biennale

Venetian Arsenal หรือ Arsenale di Venezia เป็นหัวใจสำคัญของอุตสาหกรรมการเดินเรือในเมืองเวนิสมาตั้งแต่ในศตวรรษที่ 13 ซึ่งเกี่ยวข้องกับช่วงเวลาที่เฟื่องฟูที่สุดในชีวิตของ Serenissima เรือขนาดใหญ่มากมายของเวนิสถูกสร้างขึ้นที่นี่ในช่วงตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาจึงช่วยให้สามารถควบคุมภาคตะวันออกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนได้  เพื่อเป็นการป้องกันผลประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจของพ่อค้า และต่อมาเพื่อการแข่งขันกับพวกเติร์กเพื่อที่จะควบคุมทะเลอีเจียนและทะเลอเดรียติคจึงทำให้ Venetian Arsenal ได้กลายมาเป็นตัวอย่างที่สำคัญที่สุดของระบบการผลิตที่มีขนาดใหญ่ซึ่งมีโครงสร้างแบบรวมศูนย์และต้องใช้แรงงานอย่างมากในกระบวนการผลิตอย่างเต็มรูปแบบนี้  แต่ด้วยกำแพงสูงที่ใช้ในการป้องกัน Arsenale จากสายตาของสาธารณชนจึงทำให้ปกปิดเกี่ยวกับการใช้แรงงานโหดของสถานที่นี้ไว้ได้

การทำงานภายในอย่างหนักนั้นทำให้สร้างเรือที่แล่นออกจากท่าเรือของเมืองไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่แตกต่างกัน แต่ละลำนั้นผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปหรือชิ้นส่วนเรือเดินมหาสมุทรอื่นๆ เช่น อาวุธยุทโธปกรณ์ ซึ่งชิ้นส่วนเหล่านี้สามารถประกอบเป็นเรือได้ภายในเวลาเพียง 1 วันเท่านั้น อาคารนี้ยังคงทำหน้าที่ของมันเรื่อยมาจนมาสิ้นสุดเมื่อเข้าสู่การเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่ 1 จนมาถึงในปัจจุบันนั้นห้องที่กว้างขวางของอุตสาหกรรมทางการเดินเรือได้ถูกเปลี่ยนให้มาเป็นส่วนหนึ่งของการจัดนิทรรศการชื่อดังทางศิลปะของเวนิส Venice Biennale ที่เป็นการจัดแสดงผลงานทางศิลปะจากศิลปินชื่อดังหลากหลายประเทศ  เช่นเดียวกับกิจกรรมบางอย่างของอาคารเรือขนาดเล็กและกิจกรรมเล็กๆ อื่นๆ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ปกติแล้วบริการจองตั๋วจะเปิดดำเนินการให้ทราบและจองล่วงหน้าได้หลังจากที่กำหนดการการจัดนิทรรศการออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นในวันจันทร์ที่จะปิดให้บริการ โดยในวันอังคารถึงวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. แต่สำนักงานขายตั๋วจะขายให้ถึงในเวลา 17.30 น. และการรับเข้าครั้งสุดท้ายจะเปิดถึงเวลา 17.45 น. เท่านั้น  

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินเท้าได้จากบริเวณจัตุรัส San Marco ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสวน Giardini มากนัก

แผนที่พิพิธภัณท์เรือและปืนใหญ่เวนิส Venetian Arsenal และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4346 , 12.3499
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก