แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอศิลป์ Peggy Guggenheim Collection


Peggy Guggenheim Collection  หอศิลป์ที่เป็นคอลเลคชั่นที่สำคัญที่หนึ่งของโลกสำหรับศิลปะสมัยใหม่ ที่นอกจากจะเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในงานศิลปะแล้วก็ยังมีศาลาที่พัก คาเฟ่ ร้านหนังสือและร้านค้าสำหรับขายสินค้าจากของพิพิธภัณฑ์ไว้ให้บริการกันด้วย

Peggy Guggenheim เป็นลูกสาวของ Benjamin Guggenheim เป็นหนึ่งในเจ็ดพี่น้องที่รวมไปถึง Solomon R. Guggenheim ผู้ซึ่งพ่อของพวกเขาได้สร้างโชคลาภให้กับครอบครัวในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 จากการทำเหมืองแร่และการถลุงโลหะ  หลังจากได้เข้ามาในมรดก Peggy ได้ย้ายไปอยู่ยุโรป เธอได้สามีคนแรกที่นั่นคือ Laurence Vail ที่มีอาชีพนักเขียน เธอได้เริ่มทำความคุ้นเคยกับงานศิลปะในปารีสและลอนดอน  หลังจากนั้นเธอก็ได้เริ่มอาชีพการงานของเธอในฐานะผู้อุปถัมถ์ศิลปะเมื่อเธอมีอายุ 39 ปี  เธอได้เปิดหอศิลป์ Guggenheim Jeune ขึ้นในกรุงลอนดอนในปี 1938 แกลเลอรีได้จัดนิทรรศการครั้งแรกด้วยผลงานของ Vasily Kandinsky จากนั้น Peggy ก็ได้ขอความช่วยเหลือจากนักประวัติศาสตร์ศิลป์เฮอร์เบิร์ตเพื่อช่วยสร้างรายชื่อของศิลปินที่จะเป็นตัวแทนของเธอในคอลเลคชั่นที่จะแก้ไขในเวลาต่อมา งานสะสมและอุปถัมภ์งานศิลปะของเธอยังคงโดดเด่นและขยับขยายเรื่อยมาไม่เว้นแม้แต่ในช่วงที่มีสงครามเธอก็ยังคงทำงานให้กับพิพิธภัณฑ์แห่งอนาคตในกรุงลอนดอนและกรุงปารีสเพื่อรักษาระดับในการสะสมผลงานศิลปะของเธอ

สำหรับหอศิลป์ Peggy Guggenheim collection นั้นได้เริ่มขึ้นหลังจากที่พ่อของเธอได้เสียชีวิตในไททานิค และ Peggy Guggenheim ที่ได้กลายมาเป็นหนึ่งในนักสะสมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศตวรรษที่ 20 ผู้ซึ่งได้ซื้อ Palazzo Venice dei Leoni ไว้เพื่อเป็นที่อยู่จนถึงวันที่เธอเสียชีวิต ได้เปิดตัว Palazzo Venier dei Leoni เพื่อโชว์ผลงานของเธอซึ่งเกี่ยวกับศิลปะการแสดงออกของลัทธินอกรีตและลัทธิจารีตนิยมด้วยผลงานของศิลปินกว่า 200 คนรวมไปถึงอดีตสามีเธอได้แก่ Max Ernst , Jackson Pollock , Picasso และ Salvador Sali  โดยงานศิลป์ของ Peggy ล้วนมาจากความเชื่อมั่นของตัวเองมากกว่าการยึดมั่นในสไตล์ทำให้คอลเลคชั่นของเธอนั้นรวมไปถึงศิลปะพื้นบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจและมาจากศิลปินที่ไม่ได้โด่งดังมากอย่าง Kandinsky, Man ray , Rothko , Mondrian และ Joseph Cornell มีนักตกแต่งสมัยใหม่ที่มีส่วนช่วยในการตกแต่งภายในทีกำหนดขึ้นเอง รวทไปถึงเตียงนอนแบบ Calder ที่แขวนอยู่ในห้องเดิมในมุมแกลเลอรีหลักซึ่งคุณสามารถพบรูปถ่ายของห้องพักตามที่ปรากฏเมื่อ Peggy อาศัยอยู่ในสไตล์นอกรีตที่น่าอัศจรรย์

หอศิลป์ตั้งอยู่บนคลอง Grand Canal ของเวนิสระหว่าง Santa Maria Della Salute และ Galleria dell’Accademia ปัจจุบันเป็นหนี่งในพิพิธภัณฑ์ชั้นนำของยุโรปที่อุทิศให้กับศิลปะสมัยใหม่  ผลงานชิ้นหลักคือคอลเลคชั่นส่วนตัวของ Peggy ซึ่งเป็นงานศิลปะในศตวรรษที่ 20 ประกอบไปด้วยผลงานชิ้นเอกในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ Cubism และ Surrealism ไปจนถึงแบบ Expressionism นอกจากนั้นแล้วยังมีห้องสำหรับจัดนิทรรศการชั่วคราว มีศาลาที่พักที่เป็นร้านคาเฟ่ ร้านหนังสือ มีห้องน้ำให้บริการ และยังมีมุมหนึ่งที่เรียกว่า Findamenta Venier dei Leoni ที่เป็นร้านขายของของพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่ขายของจำลองที่มีลายเซ็นต์ของ Peggy อีกด้วย  


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ 10 ยูโร  ราคาตั๋วเข้าชมสำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป 8 ยูโร  ราคาสำหรับนักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 26 ปี พร้อมแสดงรหัสนักศึกษาปัจจุบันและเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 10 ถึง 18 ปี ราคา  5 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 10 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนกระทั่งถึงเวลา 18.00 น.  แต่ขายตั๋วถึงช่วงเวลาสุดท้ายคือ 30 นาทีก่อนจะถึงเวลาปิดเท่านั้น และจะปิดในทุกวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินไปได้ไม่ไกลจาก Grand Canal โดนเดินทางสะพาน Ponte Dell’Accademia หรือใช้บริการ Water bus ไปที่ Accademia boat station แล้วเดินไปไม่ไกลก็ถึงแล้ว

แผนที่หอศิลป์ Peggy Guggenheim Collection และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4308 , 12.3315
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก