แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รวมวิธีการเดินทางจากโรมไปเวนิส


มีตัวเลือกการขนส่งหลักๆอยู่ 3 แบบที่จะช่วยให้คุณเดินทางจากกรุงโรมเมืองหลวงของอิตาลีเพื่อไปเที่ยวชมเมืองเวนิส เมืองสวยงามที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบอันขึ้นชื่อในเรื่องของความโรแมนติกที่สุดของโลก  โดยวิธีที่เราแนะนำให้เลือกใช้ มีดังต่อไปนี้

 

▌รถไฟความเร็วสูง TGV

การเดินทางสามารถเดินทางโดยใช้รถไฟความเร็วสูง TGV ที่ขึ้นได้ทั้งจากสถานี Roma termini และ Roma Tiburtina ซึ่งมีรอบเช้าสุดประมาณ  5.30 น. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง 8.30 น. วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีและได้รับความนิยมสูงที่สุด สามารถตรวจเช็คตั๋วและจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ นอกจากนั้นเว็บนี้ยังสามารถจองตั๋วรถไฟแบบทั่วไปหรือบัสได้ด้วย รถไฟทั่วไปที่ไม่ใช่รถไฟความเร็วสูงจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4-6 ชั่วโมง

* ข้อสำคัญของการเลือกใช้รถไฟในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นรถไฟความเร็วสูงหรือแบบทั่วไปคือ ต้องสอบถามให้แน่ชัดว่าต้องการไปลงที่สถานี Venezia Sant Lucia เท่านั้น ไม่ใช่สถานี Venezia ที่อยู่ Venezia Mestre ที่เป็นแผ่นดินใหญ่ เพราะรถไฟส่วนมากจะไปถึงสถานีนี้

 

▌เครื่องบิน

วิธีนี้ค่อนข้างรวดเร็วที่สุด เพียงแต่ต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้าซักนิดเพื่อให้ได้ตั๋วราคาดี โดยสนามบินของโรมที่มีเที่ยวบินไปเวนิสได้แก่ ฟูมิชิโน่และแคมปิโน่ โดยมีเที่ยวบินของ Ryanair จากแคมปิโน่ และ easyJet และ Italian Air One ที่บินจากฟูมิชิโน่ ตั๋วราคาที่ดีสามารถหาได้ในราคา 130-250 ยูโร ซึ่งคุณสามารถตรวจเช็คราคาตั๋วและทำการจองได้ที่เว็บไซต์เอเจนซี่ต่างๆ

 

▌รถบัส

นั่งรถบัส แม้ราคาค่าใช้ตั๋วจะมีราคาถูก แต่วิธีนี้เสียเวลาสำหรับการเดินทางเป็นเวลามาก รถบัสส่วนใหญ่ใช้เวลาในการเดินทางยาวนานถึง 8-12 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้าหากคุณมีเวลามากและต้องการชื่นชมและดื่มด่ำกับเส้นทางรอบข้างหรือจะเลือกเป็นแบบ Night bus ประหยัดค่าโรงแรมก็ได้เช่กัน โดยสามารถตรวจสอบราคา เวลาที่ใช้ในการเดินทางและทำการจองตั๋วได้ที่เว็บไซต์เช่นเดียวกับรถไฟ