แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เกาะมูราโน่ แห่งเวนิส Murano


Murano เป็นเกาะที่ขึ้นชื่ออย่างมากในการผลิตแก้วอันมีชื่อเสียงโด่งดังที่ทำให้เมืองเวนิสได้รับการยกย่องว่าเป็นศูนย์กลางของการผลิตแก้วคุณภาพเยี่ยมและมีความสร้างสรรค์มาหลายทศวรรษ

Murano เป็นชื่อของเกาะที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับศูนย์กลางของเมืองเวนิส โดยที่นี้นั้นเป็นสถานที่สำหรับการเข้าเยี่ยมชมแก้ว Venetian ที่มีชื่อเสียง  โดยเวนิสนั้นเป็นศูนย์กลางของการผลิตแก้วทีสร้างสรรค์มานานหลายศตวรรษ จนถึงช่วงที่ ช่างฝีมือที่อาศัยอยู่ในเมืองได้ตัดสินใจย้ายช่างทำแก้วไปที่เมือง Murano และตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาที่การผลิตแก้วที่สร้างสรรค์ได้กลายมาเป็นมรดกของ Murano เกาะที่เต็มไปด้วยเตาเผาสูบน้ำออกจากความร้อนและควัน นักทำแก้วนั้นจะทำงานในร้านค้าและสตูดิโอทำแม่พิมพ์และสร้างรูปแบบต่างๆ ของแก้วสีลงในโคมไฟระย้าที่สวยงาม แจกัน Figurines ลูกปัดและเครื่องประดับ

Hannah Adkison Glass เป็นมรดกของ Murano และเป็นเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวแห่กันไปท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้กันอย่างล้นหลาม  โดยสถานที่นี้นั้นมีท่าเรือของโรงงานผลิตแก้วและตัวแทนที่มารอต้อนรับแขกและนักท่องเที่ยวให้เข้าไปดูการทำงานของช่างฝีมือของพวกเขา และการเข้าเที่ยวชมการผลิตแก้ว Venetian ที่มีชื่อเสียงบนเกาะแห่งนี้นั้นคุณสามารถรับชมการผลิตและสามารถชมการสาธิตขั้นตอนการทำแก้วได้อีกด้วย  ที่สำคัญคุณไม่ควรที่ไหนจะพลาดกับการเลือกซื้อแก้วสวยๆ นี้กลับไปเป็นของที่ระลึกหรือของฝากกันด้วย แต่ก็มีข้อแนะนำเล็กน้อยสำหรับการเลือกซื้อแก้ว  เนื่องจากว่าบนเกาะแห่งนี้นั้นร้านขายของที่ระลึกมากมายและมีจำนวนไม่น้อยที่พยายามจะส่งของเลียนแบบปลอมๆ จากจีนเข้ามาขาย  ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อแก้วจากร้านค้าและโชว์รูมแก้วที่แท้จริง  โดยให้มองหาตราสัญลักษณ์ของเครื่องหมายการค้า Vetro Murano Artistico เพราะแก้วของแท้นั้นจะต้องได้รับการคุ้มครองด้วยเครื่องหมายการค้านี้  และแม้จะเป็นที่ทราบกันดีว่า Murano นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในระดับโลกจากงานฝีมือที่ทำจากแก้ว  แต่นอกเหนือจากแก้วของเมืองนี้แล้วที่นี่ก็ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมายที่เหมาะสมสำหรับการซื้อเป็นของที่ระลึกได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นตลาดโปสการ์ดหรือของที่ระลึกทั่วไปที่มีตามมาตรฐานแบบสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

นอกจากการชมแก้วและเลือกซื้อของฝากอันเป็นไฮต์ไลท์สำคัญของเกาะแห่งนี้แล้ว ที่เกาะแห่งนี้ยังมีวิหาร โบสถ์คริสตจักรชื่อดังที่สวยงามตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้ให้ได้เที่ยวชมกันด้วย รวมทั้งมีผลงานศิลปะและงานทางสถาปัตยกรรมมากมายที่โดดเด่นโดยเฉพาะผลงานของยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาอันสวยงามให้เดินเที่ยวชมไม่แพ้เกาะอื่นๆ หรือใจกลางเมืองเวนิสเลยทีเดียว  หากมีเวลาสำหรับการมาเยือนเวนิสคุณจึงควรลองหาเวลาออกจากเมืองเวนิสแล้วช่องเรือไปที่เกาะ Murano ซักครั้ง แล้วคุณจะได้พบกับความสวยงาม หรูหราและมนต์เสน่ห์ของเมืองแห่งการผลิตแก้วแห่งนี้ อีกทั้งยังได้ของที่ระลึกคุณภาพดีมีเอกลักษณ์กลับไปใช้งานและเป็นของฝากได้อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรีค่าบริการในการเข้าชมเกาะ ยกเว้นการเข้าทัวร์โรงงาน พิพิธภัณฑ์หรือบางสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องจ่ายค่าบริการ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เกาะสามารถเที่ยวชมได้ทุกวันและตลอดเวลา แต่ร้านค้าต่างๆบนเกาะและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอื่นๆของเกาะจะมีเวลาเปิดปิดที่แตกต่างกันไป

วิธีการเดินทาง

นั่งเรือสาย 3 Diretto Murono ซึ่งใช้เวลาเพียงประมาณ 17 นาทีในการเข้าถึง Murano Colonna จากสถานีรถไฟ หรือจากจัตุรัส San Marco ใช้ Vaporetto สาย 42 ในการเข้าถึง Murano ก็ได้เช่นกัน

แผนที่เกาะมูราโน่ แห่งเวนิส Murano และสถานที่อื่นๆใน เวนิส (Venice)

GPS: 45.4567 , 12.3568 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก