แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ Santa Croce

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

โบสถ์ Santa Croce เป็นสถานที่ฝังศพของบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังและมีความสำคัญกับเมืองฟลอเรนซ์มากมาย ไม่ว่ะเป็น Michelangelo  Rossini หรือ Machiavelli จึงจัดได้ว่าเป็นหนี่งในสุสานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของฟลอเรนซ์

Santa Croce ตั้งอยู่นอกกำแพงเมือง เป็นหนึ่งในโบสถ์ที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักในเมืองฟลอเรนซ์  โครงสร้างเดิมของโบสถ์นั้นเริ่มสร้างจากปี ค.ศ. 1212 เมื่อนักบุญฟรานซิสแห่งอัสซีซีได้เยี่ยมเยียนเมืองฟลอเรนซ์และต่อมามีกลุ่มสาวกของพระองค์ได้เข้ามาตั้งรกรากอยู่ในเมืองโดยเลือกพื้นที่ที่ไม่เอื้ออำนวยที่บริเวณด้านนอกของกำแพงเมือง  ฐานของสถาปัตยกรรมเดิมนี้ถูกค้นพบอีกครั้งหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมในปี ค.ศ. 1966 ส่วนอาคารปัจจุบันนั้นยังไม่แน่ชัดว่าสร้างในปี ค.ศ. 1294 หรือ 1295 อาคารที่เห็นในปัจจุบันนั้นเป็นอาคารที่ใช้เวลาในการก่อสร้างหลายปีทีเดียวกว่าจะเสร็จสิ้น  นอกโบสถ์นี้ถูกปกคลุมไปด้วย Polychrome และหินอ่อน façade มีลักษณะเป็น Piazza Santa Croce

การตกแต่งของโบสถ์นั้นแสดงให้เห็นถึงความมั่นคั่งของศิลปะอันยิ่งใหญ่ใน Santa Croce มีภาพจิตรกรรมฝาผนังโดย Gaddi ใน Cappella Maggiore ที่เล่าเรื่องราวของไม้กางเขนศักดิ์สิทธ์ และจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามโดย Giotto ในโบสถ์ Bardi และ Peruzzi แสดงภาพจากชีวิตของ St.Francis และ St. John the Evangelist พื้นที่โล่งในหินปูนที่ถูกปิดล้อมด้วยโดนาเทลโลที่ตกแต่งผนังด้านทิศใต้  ส่วนทางด้านซ้ายของทางเข้ามีควาททรงจำของนักเขียนบทละคร Giovanni Battista Niccolini แห่งศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้แก่อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพชื่อดัง  ด้านล่างเป็นส่วนที่รวบรวมคำแนะนำเล็กๆ เกี่ยวกับจุดเด่นของคริสตจักรขณะที่ได้เดินผ่านกำแพงอันศักดิ์สิทธิ์

นอกจากนั้นแล้วยังมีส่วนของหอระฆังที่เก่าแก่ยืนยาวมานานกว่า 100 ปี เป็น il sasso หรือหินสูงกว่า 78 เมตรที่ตั้งอยู่ด้านขวาของโบสถ์ภายในวัด มีส่วนของสุสานที่ถูกค้นพบใต้ถุนโบสถ์ ส่วนที่สำคัญที่สุดคือส่วนของโบสถ์ทั้ง 16 แห่งที่เป็นองค์ประกอบอันสำคัญที่ทำให้ Santa Croce จัดได้ว่าเป็นโบสถ์ฟรานซิสที่ใหญ่ที่สุดในโลก และตามตำนานก็บอกเล่ามาว่า Santa Croce ก่อตั้งโดยเซนต์ฟรานซิสซึ่งครอบครัวที่ดีมักมีการสร้างโบสถ์และทำการตกแต่งเพี่อให้เป็นเกียรติแก่ตระกูลพวกเขา


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ตั๋วราคาเต็ม 8 ยูโร ตั๋วลดราคาสำหรับเด็กอายุ 11-17 ปี กลุ่มนักเรียนที่มีจำนวนไม่น้อยกว่า 15 คน 6 ยูโร  โดยราคานี้ไม่รวมค่าเช่าชุดหูฟัง  เข้าชมฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 11 ปี ผู้พิการและผู้ช่วย และพลเมืองชาวฟลอเรนซ์  มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับเช่าชุดหูฟัง 1.50 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันโดยวันจันทร์ถึงวันเสาร์เปิดให้บริการในเวลา 9.30 น. ถึงเวลา 17.30 น. แต่การเข้าชมครั้งสุดท้ายเข้าได้ในเวลา 17.00 น. และสำนักงานขายตั๋วจะปิดครึ่งชั่วโมงของก่อนเวลาปิดทำการ  ส่วนวันอาทิตย์และวันสำคัญทางศาสนาจะเปิดให้บริการในเวลา 14.00 น. ถึงเวลา 17.30 น. การเข้าชมครั้งสุดท้ายคือเวลา 17.00 น.เพราะสำนักงานขายตั๋วจะปิดให้บริการก่อนเวลาปิดครึ่งชั่วโมงเช่นกัน

วิธีการเดินทาง

รถเมล์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ATAF lines C1 C2 C3 และ night bus Nottetempob ซึ่งมีอยู่มากมายกลางใจเมืองฟลอเรนซ์ซึ่งสามารถวิ่งเข้าใกล้กับคริสตจักรได้สะดวก รวดเร็ว หรือจะเลือกนั่งแท็กซี่มาสบายๆ ก็ได้เช่นกัน แต่ค่าบริการแท็กซี่จะแพงกว่าอยู่บ้าง

แผนที่โบสถ์ Santa Croce และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7684 , 11.2628 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก