แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์โบสถ์แห่งฟลอเรนซ์ Museo dell’Opera del Duomo


Museo dell’Opera del Duomo เป็นพิพิธภัณท์ที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 700 ปี ก่อตั้งโดย Republic of Florence ในปี 1296 มีวัตถุประสงค์เพื่อดูแลรักษาและจัดแสดงวัตถุสิ่งของและงานศิลปะต่างๆจากโบสถ์เก่าแก่หลายแห่งของเมือง ฟลอเรนซ์

พิพิธภัณฑ์การบริหารงานในฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลีเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผลงานศิลปะดั้งเดิมจำนวนมากที่สร้างขึ้นสำหรับ Cattedrale di Santa Maria del Fiore และ Duomo ของฟลอเรนซ์  พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ทางตะวันออกของ Duomo ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญทางประติมากรรมชิ้นหนึ่งของโลก  โดยในบรรดาพิพิธภัณฑ์ของ ลอเร็นโซบันโน มีประตูสำหรับการทำพิธีศีลจุ่มของมหาวิหารฟลอเรนซ์ที่เรียกว่า Cantorias มีหอศิลป์ที่ออกแบบมาสำหรับโบสถ์ด้วยความตั้งใจของ Michelangelo สำหรับหลุมฝังศพของเขาเอง มีรายงานในปี 2013 ว่ามีนักท่องเที่ยวได้ขโมยนิ้วออกจากรูปปั้นพระแม่มารีย์โดย Giovanni d’Ambrogio ในคริสต์ศตวรรษที่ 14 ซึ่งนิ้วในปัจจุบันมาจากการซ่อมแซมในภายหลังไม่ใช่ส่วนหนึ่งของงานเดิม

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเป็นต้นมางานหลักของ Opera del Duomo คือการอนุรักษ์อนุสาวรีย์ โดยพิพิธภัณฑ์ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่ตั้งของงานศิลปะซึ่งในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมาที่ได้ถูกถอดมาจาก Duomo และ Baptistery พิพิธภัณฑ์ทำหน้าที่เปรียบเสมือนที่หลบภัยจากมลภาวะสำหรับประติมากรรมภายนอกหลายแห่งของมหาวิหาร เป็นพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตร พื้นที่ตัดแสดงผลงานมากกว่า 1,000 ปีที่มีในฟลอเรนซ์มากกว่า 750 ผลงาน

หนึ่งในผลงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ชิ้นหนึ่งภายในของ Baptistery คือแท่นบูชาหลักของ Girolamo Ticciati ที่เสร็จสมบูรณ์ในปี 1732 มีจารึกถึงบุคคลผู้มีความสำคัญอย่างยิ่งที่มหาวิหารที่มีต่อผู้คนในเมืองฟลอเรนซ์ถูกเขียนลงบนผนังนี้ แต่มีเพียงไม่กี่คนใน 1,000 คนที่มีส่วนช่วยในการสร้าง เติบโต ขยายตกแต่งและเก็บรักษารวมไปถึงสถาปนิก ศิลปิน นักดนตรีและรักมนุษยวิทยา ช่างฝีมือ ไปจนถึงคนงาน พิพิธภัณท์แห่งนี้จึงมีประติมากรรมมากมายที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวยและพรของพระเจ้า มีส่วน Sculpture Gallery ที่ยืนยันถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของพิพิธภัณฑ์ของฟลอเรนซ์กับโบสถ์อนุสาวรีย์อื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิหารที่ถูกสร้างขึ้นทั่วยุโรปที่มีของสะสมในรูปแบบโกธิคดังเช่นที่สามารถชมได้ที่ประตูด้านหลังของประตู Baptistry ในฟลอเรนซ์


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บัตรผ่าน OPA 15 ยูโรสามารถเข้าชมได้ทั้ง  Baptistery of San Giovanni, Santa Reparata, หอระฆังของ Giotto, โดมของ Brunelleschi และ Museo dell’Opera del Duomo ได้ด้วย โดยต้องเข้าชมภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากการเข้าชมที่แรก   มีแนวโน้มว่าราคาจะเพิ่มขึ้นเป็น 18 ยูโรตั้งแต่ 1 มีนาคม 2018 เป็นต้นไป โดยเพิ่มเวลาเป็น 72 ชั่วโมงด้วย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

อยู่ใกล้กับ Baptistery of San Giovanni จึงสามารถใช้ Metro Line B และ C หรือจะใช้รถประจำทางมาลงที่ Military Road Opposite Bascilica สถานีที่อยู่ใกล้ๆ ได้

แผนที่พิพิธภัณท์โบสถ์แห่งฟลอเรนซ์ Museo dell’Opera del Duomo และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7731 , 11.2578 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก