แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Piazza della Repubblica แห่ง Florence


Piazza della Repubblica, Florence เป็นหัวใจโรมันและหนึ่งในจัตุรัสหลักของเมืองฟลอเรนซ์และเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองตั้งแต่ในสมัยโรมัน

จัตุรัสหลักของเมืองฟลอเรนซ์แห่งนี้มี Colonna della Dovizia หรือที่เรียกว่าคอลัมน์แห่งความมั่งคั่งที่เป็นจุดที่ Cardus และ decumanus maximi ได้พบกันและเป็นที่ตั้งของ Roman Forum โดยคอลัมน์ในปัจจุบันนั้นมีอายุยาวนานถึง 1,431 ปี  มีรูปปั้นด้านบนที่มีทั้งสำเนาและต้นฉบับที่สามารถมองเห็นได้จากธนาคาร Cassa di Risparmio ผ่านทาง dell’Oriuolo

ในช่วงยุคกลางนั้นพื้นที่รอบๆ เมืองมีประชากรหนาแน่นและเต็มไปด้วยตลาดและโบสถ์  ที่จัตุรัสแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของเมือง  โดยมันเป็นที่ตั้งของตลาดและสลัมชาวยิวที่ถูกบังคับให้จำเป็นต้องอาศัยอยู่ที่นี่โดย Cosimo I

ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมานั้นจัตุรัสแห่งนี้ยังคงสามารถรักษารูปลักษณ์ของยุคกลางไว้ได้จนถึงศตวรรษที่ 18 เมื่อสภาเมืองได้มีการตัดสินใจที่จะขยายจัตุรัสและทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบของอาคารรอบๆ จนทำลายเสน่ห์และความสวยงามดั้งเดิมของจัตุรัสนี้ไปอย่าน่าเสียดาย

การเปลี่ยนแปลงใน Piazza Repubblica หลายครั้งทำให้ในปัจจุบันนี้นั้นไม่ได้มีลักษณะเดิมในยุคเมื่อ 150 ปีที่ผ่านมา  ที่ในอดีตนั้นสถานที่แห่งนี้เป็นชุมชนแออัด  แต่ปัจจุบันจัตุรัสนั้นมีอนุสาวรีย์ขี่ม้าสำริดขนาดใหญ่ที่สร้างเพื่ออุทิศให้กับ Vittorio Emanuele II ซึ่งตั้งอยู่ในจัตุรัสที่ตั้งชื่อตามเขาที่ทางเข้าสวน Cascine และยังที่ประตูชัยของชัยชนะที่ยังมีรูปปั้นหลายรูปแบบที่ถูกสร้างขึ้นในดินเหนียว  มีซุ้มประตูสวยงาม  และยังมีส่วนที่เป็นสถานที่เป็นพื้นที่จัดแสดงสำหรับศิลปิน โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่พระอาทิตย์ตกดิน Piazza della Repubblica เป็นที่ตั้งของ Caffe Gilli ร้านกาแฟในมุมสูง, Caffe Paskowski และ Caffe della Giubbe Rosse ซึ่งเป็นจุดนัดพบของศิลปินและนักเขียนของเมืองในอดีต  นอกจากนี้ยังมีโรงแรม Savoy ที่ Via Roma และ Central Post office ยังอยู่ติดกับ Piazza ซึ่งตั้งอยู่ใต้ซุ้มประตูของระเบียงซึ่งทอดตัวยาวไปยังที่บริเวณด้านข้างของประตูชัย Arch of Triumph อีกหนึ่งไอคอนที่ทันสมัยที่มีขอบด้านนอก คือ Hard rock café


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการในการเข้าเที่ยวชมในบริเวณจัตุรัส

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการให้สามารถเข้าเที่ยวชมภายในบริเวณจัตุรัสได้ทุกวัน และสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ตลอดเวลาทั้ง 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินเท้าได้จากสถานีรถไฟด้านตะวันตกของใจกลางเมืองได้ เนื่องจากจัตุรัสแห่งนี้นั้นอยู่ไม่ไกลมากนัก

แผนที่จัตุรัส Piazza della Repubblica แห่ง Florence และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7715 , 11.2540 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก