แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จุดชมวิวเมืองฟลอเรนซ์ Piazzale Michelangelo

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Piazzale Michelangelo หนึ่งในจุดชมวิวหลักของเมืองฟลอเรนซ์ที่นำเสนอทัศนียภาพโดยรวมอันสวยงามของเมืองฟลอเรนซ์ในมุมสูง มีไฮไลต์เด็ดเป็นการชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดของฟลอเรนซ์ โดยเป็นภาพพระอาทิตย์ตกตามแนวแม่น้ำด้านหลังสะพาน Vecchio ที่เป็นภาพแสงตกกระทบลอดสะพานเป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

Piazza Michelangelo เป็นจัตุรัสที่มีทัศนียภาพของทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นภาพมุมกว้างของเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีซึ่งตั้งอยู่บนบริเวณในย่าน Oltrarno บนเนินเขา ออกแบบโดยสถาปนิก Giuseppe Poggi และได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1869 บนเนินเขาทางใต้ของศูนย์กลางประวัติศาสตร์  โดยในปี 1869 นั้นฟลอเรนซ์นั้นเป็นเมืองหลวงของอิตาลีและเมืองนี้ทั้งเมืองนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับการต่ออายุเมืองที่เรียกว่า Risanamento หรือ Renovation ของย่านเมือง Lungarni ตรงทางเดินริมแม่น้ำ lungarno ที่ถูกสร้างขึ้นบนริมแม่น้ำด้านขวาของกำแพงเมืองในสมัยศตวรรษที่ 14 ก่อนจะถูกถอดออกและเปลี่ยนเป็น Viali di Circonvallazione ที่เลียนแบบการออกแบบถนนของฝรั่งเศสซึ่งมีถนนกว้าง 6 เลนส์ที่ได้รับการตกแต่งเรียงรายไปด้วยต้นไม้  ส่วนที่ฝั่งซ้ายที่คดเคี้ยวของที่เป็นทางขึ้นบนเนินเขาของ San Miniato Viale dei Colli ที่ถูกสร้างขึ้นและมีต้นไม้เรียงรายเป็นระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตรจนสิ้นสุดลงที่ Piazza Michelangelo

จัตุรัสนี้สร้างขึ้นเป็นลานระเบียงพร้อมทิวทัศน์มุมกว้างของเมือง จัตุรัสแห่งนี้อุทิศให้กับ Renaissance sculptor Michelangelo จึงมีสำเนารูปปั้นสีบรอนซ์ของผลงานหินอ่อนของเขาที่พบได้ในที่ต่างๆ ในเมืองฟลอเรนซ์ ได้แก่ David และ Allegories ของ Medici Chapel of San Lorenzo เป็นอนุสาวรีย์ที่โดดเด่นที่สุดเป็นรูปปั้นเดวิดเปลือยกายตั้งโดดเด่นที่กลางจัตุรัส  อีกส่วนที่โดดเด่นในจัตุรัสคือ Poggi กระท่อมในสไตล์นีโอคลาสสิคซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร  ซึ่งเดิมทีนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ของ Michelangelo แต่ Poggi ได้เปลี่ยนให้มาเป็นอนุสาวรีย์ของเขาในปี ค.ศ. 1911 มุมมองจากจุดนี้เป็นจุดรวมทัศนียภาพของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของฟลอเรนซ์  ทั้ง Forte Belvedere ไปยัง Santa Croce รวมไปถึง สะพาน Vecchio สะพานชื่อดังของฟลอเรนซ์ ,  Duomo , Palazzo Vecchio , Bargello หอระฆังแปดเหลี่ยมของ Badia Fiorentina นอกจากนี้ยังมองเห็นวิวอันสวยงามของเทือกเขา Settignano และ Fiesole อีกด้วย จึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่งกับการเที่ยวชมจัตุรัสแห่งนี้เพื่อชมสถาปัตยกรรมอันงดงามอะนเป็นเอกลักษณ์ของฟลอเรนซ์ และรับชมทัศนียภาพอันสวยงามแบบกว้างไกลของเมืองฟลอเรนซ์ได้แบบ 360 องศารอบทิศทาง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการในการเข้าเที่ยวชมภายในบริเวณของจัตุรัส

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวโดยทั่วไปได้เข้าไปเที่ยวชมภายในบริเวณจัตุรัสได้ทุกวันและสามารถเข้าได้ไปเที่ยวชมได้ตลอดเวลาทั้ง 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถบัสหมายเลข 13 จากสถานีรถไฟหลักในเมืองฟลอเรนซ์โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเดินทาง  แล้วเดินทางผ่านทางเดินคดเคี้ยวของบนถนนขึ้นเนินเขาขึ้นไปที่จัตุรัสได้เลย

แผนที่จุดชมวิวเมืองฟลอเรนซ์ Piazzale Michelangelo และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7628 , 11.2650 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก