แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวัง Palazzo Pitti

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Palazzo Pitti เป็นพระราชวังอันยิ่งใหญ่แห่งนี้เป็นอนุสาวรีย์สถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในฟลอเรนซ์  โดยพระราชวังเดิมนั้นถูกสร้างขึ้นสำหรับครอบครัว Pitti ในปี ค.ศ. 1457 ซึ่งออกแบบโดย Filippo Brunelleschi และสร้างโดยลูกศิษย์ของเขา Luca Fancelli

การก่อสร้างเดิมของพระราชวังมีส่วนประกอบเพียงส่วนกลางของอาคารปัจจุบันตรงกลางเจ็ดหน้าต่างบนชั้นสูงสุด ในปี ค.ศ. 1549 ทรัพย์สินได้ถูกขายให้แก่ Medici และได้กลายมาเป็นที่อยู่อาศัยหลักของตระกูลราชวงศ์ที่ยิ่งใหญ่  พระราชวังจึงได้มีการขยับขยายและเปลี่ยนแปลง  จากปี ค.ศ. 1560 Bartolomeo Ammannati ได้ทำการออกแบบและเพิ่มลานขนาดใหญ่และปีกด้านข้างสองปีกภายใต้ Cosimo II de Medici ในส่วนของด้านหลังพระราชวังตั้งอยู่ที่สวน Boboli ที่มีชื่อเสียง  และปัจจุบันพระราชวังยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของฟลอเรนซ์บนชั้นหนึ่งนั่นก็คือ Uffizi Gallery ซึ่งประกอบไปด้วยภาพเขียนของศตวรรษ 16 และ 17 รวมไปถึงผลงานของราฟาเอลและ Royal Apartment ซึ่งมีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 ที่ชั้นล่างและชั้นลอยเป็นคลังของ Grand Dukes ที่แสดงคอลเลคชั่นทรัพย์สมบัติของบ้าน Medici มากมายตั้งแต่เครื่องเงินบนโต๊ะไปจนถึงแจกันหินอันมีค่า  คริสตัลและเครื่องประดับล้ำค่า  แกลเลอรีศิลปะสมัยใหม่ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดซึ่งถือเป็นคอลเลคชั่นของภาพเขียน Tuscan 19 และ 20 มี  Palazzina del Cavaliere ที่แยกจากกันบนเนินเขาด้านบนของสวน Boboli เป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องลายครามในขณะที่ Palazzina of the Meridiana ประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์เครื่องแต่งกายและแฟชั่นซึ่งเป็นการแสดงแฟชั่นในอดีตของเมื่อ 300 ปีที่ผ่านมาอันเป็นประวัติศาสตร์แห่งแรกเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของแฟชั่นในอิตาลีและเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นที่สำคัญที่สุดในโลก  คอลเลคชั่นประกอบไปด้วยผลงานมากกว่า 6,000 รายการรวมไปถึงเครื่องแต่งกายที่ได้รับการสวมใส่ในภาพยนตร์ที่สำคัญและมีขื่อเสียงในอดีตด้วย  ดังนั้นตั๋วเข้าชมสำหรับ Palazzo Pitti จึงมีทั้งแบบรวมและแยกเดี่ยวแต่ละส่วน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: การเข้าชมนั้นมีทั้งตั๋วแบบที่สามารถเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ทั้งหมดที่ตั้งอยู่ใน Palatto Pitti อันได้แก่ Palatine Gallery, Royal Apartment แกลลอรี่ศิลปะสมัยใหม่กระทรวงการคลังของ Grand Dukes และพิพิธภัณฑ์เครื่องแต่งกายและแฟชั่น มีตั๋วแยกสำหรับการเข้าชมสวน Boboli , Porcelain Museum และ Bardini Garden ตั๋วราคาเต็ม 8.50 ยูโร และตั๋วลดราคา 4.25 ยูโร มีบัตรประจำตัวสำหรับตั๋ว 35 ยูโรที่ใช้เข้าชมทั้งหมดได้ 365 วัน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการในวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ในเวลา 8.15 น. จนถึงเวลา 18.50 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์ และ วันที่ 1 มกราคม, 1 พฤษภาคมและ 25 ธันวาคมด้วย

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยการเลือกใช้ Bus สาย D ไปลงที่สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Pitti

แผนที่พระราชวัง Palazzo Pitti และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7647 , 11.2505 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก