แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหารฟลอเรนซ์ Florence Cathedral

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

มหาวิหารฟลอเรนซ์(Florence Cathedral) เป็นมหาวิหารเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 800 ปี เป็นมหาวิหารที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี อีกทั้งยังเป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในอิตาลีรองลงมาจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ที่รัฐวาติกัน และยังเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 4 ในทวีปยุโรปอีกด้วย

มหาวิหารฟลอเรนซ์เป็นมหาวิหารประจำอัครมุขมณฑลฟลอเรนซ์ที่ตั้งอยู่ที่เมืองฟลอเรนซ์ แคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี มหาวิหารแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งมหาวิหารที่จึ้นชื่อว่างดงามที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งมีอายุมากกว่า 800 ปี มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ที่ตั้งอยู่ที่นครรัฐวาติกัน และเป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ในยุโรป  รองลงมาจากมหาวิหารนักบุญเปโตร มหาวิหารนักบุญเปาโลนอกกำแพง และอาสนวิหารมิลาน โดยมหาวิหารนั้นมีความยาวถึง 153 เมตร และมีฐานของโดมที่กว้างถึง 90 เมตรเลยทีเดียว

Florence Cathedral ได้ถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 13 ด้วยการออกแบบของสถาปนิกฟิลิปโป บรูเนลเลสกี เป็นวิหารที่ตั้งอยู่กลางจัตุรัส Piazza del Duomo อันเป็นศูนย์กลางของเมืองฟลอเรนซ์เมืองที่ขึ้นชื่อในด้านของศิลปะและสถาปัตยกรรมยุคกลาง หรือที่เรียกกันว่ายุคสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา จุดเด่นของมหาวิหารแห่งนี้คือโดมสีส้มขนาดใหญ่และโครงสร้างภายนอกอาคารที่เป็นหินอ่อนสีขาว แต่งด้วยหินสีเขียวและชมพูที่ได้รับการตกแต่งด้วยหินแกะสลัก เป็นผลงานทางสถาปัตยกรรมที่สร้างในแบบนีโอโกธิคที่มีภาพโมเสกตกแต่งเหนือซุ้มประตูและมีหอระฆังสูง 85 เมตรอยู่บริเวณด้านข้าง ส่วนภายในมหาวิหารนั้นประกอบไปด้วยหน้าต่างที่เป็นกระจกหลากหลายสีที่ได้รับการออกแบบโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงในยุคเรอเนสซองอย่าง ลอเรนโซ กีแบร์ติ และโดนาเทลโล มีภาพเขียนบนผนังทีเรียกว่า Fresco ของเปาโล อุซเซลโล อันเป็นจุดเด่นของศิลปะบนฝาผนังของมหาวิหารแห่งนี้ นอกจากนั้นยังมีส่วนของห้องใต้ดินที่เรียกว่า The Crypt เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของมหาวิหารอีกด้วย

มหาวิหารฟลอเรนซ์นอกจากความสวยงามแล้วยังเป็นสถานที่สำคัญและสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของเมืองฟลอเรนซ์อีกด้วย มีโดมขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในยุคเมื่อ 500 กว่าปีที่แล้วที่ได้รับการออกแบบให้ไม่มีคานหรือเสาค้ำอันเป็นต้นแบบของโดมอื่นๆ ในยุคต่อมา นับเป็นความภาคภูมิใจของเมืองฟลอเรนซ์ถึงขนาดที่ว่าทุกวันนี้นั้นทางการฟลอเรนซ์ห้ามให้มีการก่อสร้างอาคารที่สูงกว่าโดมนี้เป็นอันขาด ทำให้โดมนี้คือสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในเมืองฟลอเรนซ์นั่นเอง  การขึ้นไปบนโดมนั้นทำได้โดยการเดินเท่านั้นไม่มีลิฟต์ โดยต้องเดินเท้าผ่านบันได 463 ขั้นสำหรับการเที่ยวชม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วเข้าชมราคา 15 ยูโร โดยตั๋วนั้นรวมทางเข้าวิหาร , โดม , Baptistery, Crypt, Campanile di Giotto และ Museo dell’Opera del Duomo มี Audio guide ให้บริการแต่สำหรับผู้ที่มีหูฟังเท่านั้น หากไม่มีหูฟังจำกัดการเช่าอยู่ที่ผู้ใช้มากกว่า 4 คนต่อ Audio guide 1 อันในราคา 2 – 2.5 ยูโรต่อคน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยวันจันทร์ อังคาร พุธ และวันศุกร์จะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. วันพฤหัสบดี เปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 15.30 น. วันเสาร์เปิดให้บริการเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 16.45 น. ส่วนวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเปิดให้บริการในเวลา 13.30 น. ถึงเวลา 16.45 น. โดยเวลาเปิดปิดนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่ที่แต่ละช่วงเดือนด้วย 

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟหลักของเมืองฟลอเรนซ์อย่าง Firenze Santa Maria Novella ที่ตั้งอยู่ที่ Piazza della Stazione สามารถเดินไป Piazza del Duomo ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิหารโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น หรือจะใช้บริการแท็กซี่ที่มีอยู่มากมายบริเวณหน้าสถานีก็ได้

แผนที่มหาวิหารฟลอเรนซ์ Florence Cathedral และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7732 , 11.2560
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก