แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Piazza della Signoria


จัตุรัส Piazza della Signoria เป็นศูนย์กลางของชีวิตทางการเมืองในเมืองฟลอเรนซ์นับตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 โดยมีพระราชวัง Palazzo Vecchio ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นที่มองเห็นได้จากจัตุรัสเป็นฉากหลังแห่งชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในการกลับมาของเมดิชิในปี ค.ศ. 1530 รวมทั้งมีจารึกวงกลมหินอ่อนบนจัตุรัสที่แสดงตำแหน่งที่นักบวช Savonarola ถูกเผาบนจัตุรัสในปี ค.ศ. 1498 หลังจากที่เขาถูกประนามว่าเป็นคนนอกรีตด้วย

Piazza Della Signoria เป็นจัตุรัสรูปสี่เหลี่ยมรูปตัว L ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของ Palazzo Vecchio ในเมืองฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลี จัตุรัสแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์และความเป็นมาของสาธารณรัฐฟลอเรนซ์และยังคงรักษาชื่อเสียงในฐานะที่เป็นจุดที่น่าสนใจทางการเมือ อีกทั้งยังเป็นสถานนัดพบอันสำคัญของพลเมือง Florentines รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  ส่วนหนึ่งนั้นอาจเนื่องมากจากตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองฟลอเรนซ์อย่าง Palazzo Vecchio , Piazza del Duomo และยังเป็นประตูสู่ Uffizi Gallery อีกด้วย

ประติมากรรมใน Piazza della Signoria นั้นขนานไปกับนัยยะทางการเมืองซึ่งส่วนมากล้วนแล้วแต่ขัดแย้งกันอย่างดุเดือด เช่นสำเนาของดาวิด โดย Michelangelo ที่มีต้นฉบับอยู่ใน Galleria dell’Accademia ที่ถูกวางไว้บริเวณด้านนอกของ Palazzo Vecchio ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านสาธารณรัฐฟลอเรนซ์จากการกดขี่ข่มเหงของตระกูล Medici มีประติมากรรมที่สำคัญเกี่ยวกับน้ำพุเนปจูน Hercules และ Cacus ของ Bandinelli  อยู่ที่ทางด้านขวาของดาวิดที่ถูกใช้พื้นที่โดย Medici เพื่อสร้างสิ่งที่แสดงพลังทางกายภาพของพวกเขาหลังจากที่พวกเขากลับมาจากการเนรเทศที่ Nettuno โดย Ammannati และรูปปั้นคนขี่ม้าของ Giambologna ของ Duke Cosimo I เป็นภาพที่สง่างามของคนที่นำ Tuscany ทั้งหมดภายใต้การปกครองของทหาร Medici  นอกจากนั้นยังมี Loggia dei Lanzi อันงดงามซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวาของ Palazzo Vecchio และทำหน้าที่เป็นหอศิลป์ประติมากรรมกลางแจ้งซึ่งได้รับการออกแบบโดย Orcagna ในปี ค.ศ. 1376 ที่ส่วนโค้งมนของมันสะท้อนให้เห็นถึงยุคคลาสสิคเรเนสซองส์  มีรูปปั้น Perseo ถือศีรษะของ Medusa โดย Benvenuto Cellini ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคำเตือนที่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นกับผู้ที่ข้าม Medici  รูปปั้นเหล่านี้ล้วนเป็นรูปปั้นที่สวยงามที่พบได้ที่ซุ้มประตูของ Loggia dei Lanzi ส่วนที่ด้านหลังของ Loggia dei Lanzi คือ Galleria degli Uffizi หรือที่มีชื่อเรียกที่รู้จักกันดีว่า Uffizi Gallery หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ทางด้านศิลปะชั้นนำของอิตาลี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สามารถเข้าเที่ยวชมภายในบริเวณจัตุรัสได้ทุกวัน  และสามารถเข้าเที่ยวชมได้ตลอดเวลาทั้ง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางไปได้สะดวกด้วยการเดินเท้าเพราะจัตุรัสแห่งนี้นั้นอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ SMN  จากสถานีรถไฟให้มุ่งหน้าลง Via Cerretani ไปยัง Puazza del Duomo แล้วหลัง จากนั้นให้ใช้ Via Calzaiuoli แล้วหลังจากนั้นให้เดินไปทางด้านขวาเพื่อเข้าสู่ Piazza della Signoria ได้เลย

แผนที่จัตุรัส Piazza della Signoria และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7696 , 11.2559 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก