แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอศิลป์ Uffizi Gallery

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Uffizi Gallery เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะชั้นนำของโลกรวมทั้งเป็นหนึ่งในตึกที่เก่าแก่ที่สุด ทุกๆ ปีมีผู้เข้าชมนับล้านคนเดินทางไปยังฟลอเรนซ์และทัศคานีเพื่อเข้าสู่หอศิลป์ Uffizi เพื่อเข้าชมผลงานศิลปะชิ้นเอกของโลก

ความน่าตื่นเต้นของการเข้าชมจะเริ่มตั้งแต่บันไดยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาเพื่อมาถึงทางเข้าที่แท้จริงของพิพิธภัณฑ์  จุดแรกของหอศิลป์จะพบกับภาพวาดบนเพดาน โดยภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะจัดเป็นห้องแบบเขาวงกตทอดยาวด้วยผลงานทางศิลปะอันน่าทึ่งซึ่งเรียงลำดับตามแนวตึกยุคเรอเนซองส์เป็นรูปตัว U ที่แต่เดิมนั้นอาคารแห่งนี้ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อเป็นพิพิธภัณฑ์ แต่เพื่อใช้เป็นเจ้าภาพจัดงานของ Florentine Guilds โรงละครขนาดใหญ่และสำนักงานตุลาการเท่านั้น  ที่นี่ซึ่งไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นพิพิธภัณฑ์จึงไม่ได้ตั้งใจเปิดเพื่อรองรับผู้คนจำนวนมาก ในการเข้าชมเฉลี่ย 10,000 คนต่อวันดังเช่นปัจจุบัน  ห้องโถงชั้นบนสุดของ Uffizi นั้นตอนแรกเข้าถึงได้เฉพาะครอบครัวแกรนด์ดูคัวร์พร้อมคนรับใช้และแขกผู้มีเกียรติเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่นี่มีของสะสมส่วนตัวของครอบครัวหลายชิ้น และมีผลงานประติมากรรมโรมันอันยิ่งใหญ่ให้ชมกันด้วย

ครอบครัวเมดิชิผู้สร้างอาคารแห่งนี้ขึ้นนั้นเป็นครอบครัวที่รักในงานศิลปะอย่างแท้จริง พวกเขาได้รวบรวมต้นฉบับงานศิลปะหลายชิ้น , อัญมณี , เหรียญและจี้มาหลายร้อยปีกับ Francesco I มีห้องส่วนตัวแห่งแรกที่ทุ่มเทให้กับคอลเลคชั่นสิ่งแปลกซึ่งพวกเขาคิดว่าเป็นวัตถุที่น่าสนใจ โดยมี Tribune ถือเป็นหัวใจสำคัญที่เก่าแก่ที่สุด และมีค่าที่สุดของ Uffizi ซึ่งยังคงรักษารูปร่างดั้งเดิมไว้ตั้งแต่การก่อสร้างในปี 1584 แนวคิดสำหรับการเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์นั้นได้รับการพัฒนาขึ้นภายหลังโดย Peter Leopold of the Lorraines ในปี 1769 เมื่อ Uffizi Gallery ได้เปิดให้ประชาชนโดยทั่วไปได้เข้าไปชมสมบัติภายใน มันก็ได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาชมมากที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชื่นชอบในศิลปะนั้นมักมาอย่างน้อย 2 ครั้งเพื่อที่จะสามารถชมสมบัติและผลงานทั้งหมดได้ครบทั้งหมด


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ตั๋วเข้าชมราคาเต็มสำหรับพลเมืองทั่วไปที่ไม่ใช่สหภาพยุโรปที่มีอายุเกิน 18 ปีและพลเมืองของสหภาพยุโรปที่มีอายุเกิน 25 ปี 8  ยูโร มีค่าใช้จ่ายสำหรับการจองล่วงหน้า 12.50 ยูโร

ราคาสำหรับพลเมืองสหภาพยุโรปที่มีอายุระหว่าง 18-25 ปี  4  ยูโร มีค่าใช้จ่าย 6.50 ยูโรสำหรับการจองล่วงหน้า และฟรีสำหรับเยาวชนที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์  และปิดในวันจันทร์  โดยในวันอังคารจนถึงวันอาทิตย์จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งเวลา 8.15 น. ไปจนถึงเวลา 18.50 น. แต่สำนักงานขายตั๋วจะปิดเวลา 18.05 น. และพิพิธภัณฑ์จะเปิดให้เข้าชมในช่วงเวลาสุดท้ายคือ 18.35 น. ยกเว้นช่วงฤดูร้อนตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม ถึง 27 กันยายนที่พิพิธภัณฑ์จะเปิดจนถึงเวลา 22.00 น. และทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนพิพิธภัณฑ์จะเปิดให้สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีการเปิดจองตั๋วล่วงหน้าสำหรับวันเหล่านี้

พิพิธภัณฑ์ปิดทุกวันที่ 1 มกราคม 1 พฤษภาคมและ 25 ธันวาคม  นอกเหนือจากวันหยุดเหล่านี้หากมีวันหยุดอื่นๆ ตรงกับวันจันทร์พิพิธภัณฑ์อาจพิจารณาให้มีการเปิดให้เข้าชม

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์อยู่ศูนย์กลางแหล่งท่องเที่ยวในฟลอเรนซ์ สามารถใช้การเดินเท้าได้ โดยจากสถานีรถไฟ SMN มุ่งหน้าลง Via Cerretani ไปยัง Puazza del Duomo จากนั้นใช้ Via Calzaiuoli ทางด้านขวาเข้าสู่ Piazza della Signoria เมื่อเห็น Palazzo Vecchio ให้มุ่งหน้าไปทางขวาและตรงนี้ระหว่าง Palazzo Vecchio และ Loggia dei Lanzi คุณจะพบกับ Uffizi Gallery

แผนที่หอศิลป์ Uffizi Gallery และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7683 , 11.2558 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก