แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ศิลปะ National Museum of Bargello


National Museum of Bargello เป็นพิพิธภัณฑ์ศฺิลปะสำหรับคอลเลคชั่นที่โดดเด่นด้วยผลงานประติมากรรมและผลงานศิลปะในยุคเรเนสซองส์ที่ตั้งอยู่ใน Palazzo del Bargello

พิพิธภัณฑ์ Bargello ตั้งอยู่ใน Palazzo del Bargello ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจด้วยป้อมปราการที่เต็มไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่  พิพิธภัณฑ์เริ่มสร้างในปี ค.ศ. 1255 อาคารแห่งนี้เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Capitano del Popolo ต่อจาก Podesta และ Council of Justice และเคยได้ถูกใช้เป็นที่คุมขัง  แม้จะมีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมซึ่งเปลี่ยนแปลงแผนเดิมในช่วงศตวรรษที่ 14 และ 15 แต่อาคารแห่งนี้ก็ยังคงรักษาความน่ารื่นรมย์ที่ดีที่สุดที่เห็นได้ชัดในลานที่สวยงาม ระเบียงและห้องโถงขนาดใหญ่ที่ชั้นแรก  มีบันไดที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 นำไปสู่ระเบียงด้านบน  ส่วนของกำแพงกว้างๆ ปกคลุมไปด้วยเสื้อแขนยาวต่างๆ ของ Podesta และ Giudici di Ruota

ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1859 อาคารหลังนี้ได้ถูกใช้เป็นที่ตั้งของ Museo Nazionale ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งแรกในสหพันธ์อิตาลี  ซึ่งได้นำเอางานประติมากรรมยุคเรอเนสซั่นที่สำคัญหลายชิ้นและผลงานเอกของงานศิลปะยุครองจากยุคที่แตกต่างกันออกไปรวมไปถึงผลงานชิ้นเอกของ Donatello Luca della Robbia Verrocchio Michelangelo และ Cellini พิพิธภัณฑ์ได้รับการผสานเข้ากับคอลเลคชั่นอันวิจิตรของเหรียญสัมฤทธิ์ Majolica แว็กซ์เหรียญเคลือบตราเหรียญตรางาช้างอำพันและสิ่งทอจากคอลเลคชั่นของ Medici และของผู้บริจาคเอกชน  สำหรับผู้ที่รักศิลปะในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา Bargello คือสถานที่สำหรับชมงานแกะสลัก ส่วนที่ Uffizi คือผลงานเกี่ยวกับการวาดภาพ

ห้องโถงบริเวณทางเข้ามหึมามีเครื่องราชอิสริยาภรณ์บนผนังด้วยเสื้อของ podesta จากที่นี่สามารถเดินไปลานกว้างซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร  มีรูปปั้นต่างๆ ในศตวรรษที่ 16 ตั้งอยู่บนผนัง มีลานที่นำไปสู่ฮอลล์ที่มีคอลเลคชั่นของประติมากรรมในศตวรรษที่ 14 รวมไปถึงผลงานของ Nicola Pisano ฮอลล์ที่ใกล้กับบันไดมีผลงานที่สำคัญของ Michelangelo นอกจากนี้ยังมีผลงานของ Giambologna, Cellini, Ammannati และ Sansovino อยู่ในห้องเดียวกัน

บันไดที่เปิดโล่งนำไปสู่ Loggia ประดับด้วยผลงานต่างๆ ของศิลปินอื่นๆ ในศตวรรษที่ 16 รวมไปถึงสัตว์ทำจากบรอนซ์ที่น่ารื่นรมย์ที่ทำขึ้นสำหรับสวนของ Medici Villa of Castello ห้อง Donatello ด้านขวามีผลงานมากมาย เช่น St. George ทำขึ้นสำหรับช่อง Orsanmichele มีรูปปั้นเดวิดทองสัมฤทธิ์เปลือยที่ละเอียดอ่อนในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา  นอกจากประติมากรรมแล้วพิพิธภัณฑ์ยังเป็นที่ตั้งของ goldwork และ enamels จากยุคกลางถึงศตวรรษที่ 16 เช่นเดียวกับวัตถุโลหะต่างๆ แกะสลักงาช้างที่หาได้ยากตังแต่สมัยโบราณจนถึงศตวรรษที่ 15 ประติมากรรมดินเผาเคลือบจนไปถึงเครื่องใช้ในการทหารจากยุคกลางถึงศตวรรษที่ 17 อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วราคาเต็มอยู่ที่ 8 ยูโร  มีราคาส่วนลดตามเงื่อนไขอยู่ที่ 4 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์  โดยจะเปิดให้บริการในเวลา 8.15 น. จนกระทั่งถึงเวลา 14.00 น. แต่สำนักงานขายตั๋วจะปิดทำการในเวลา 13.20 น. พิพิธภัณฑ์ปิดทำการในวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน นอกจากนี้ยังปิดทำการในวันจันทร์ที่ 1 , 3 และ 5 ของทุกเดือน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้ง่ายด้วยการใช้รถประจำทางสาย C2 ไปลงที่สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Ghibellina Bargello

แผนที่พิพิธภัณท์ศิลปะ National Museum of Bargello และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7704 , 11.2582 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก