แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวัง Palazzo Vecchio

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พระราชวัง Palazzo Vecchio เป็นหนึ่งในโบราณสถานและแลนด์มาร์คสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองฟลอเรนซ์ ปัจจุบันเป็นทาวน์ฮอลที่ตั้งอยู่ที่จัตุรัส Piazza della Signoria มีหอคอยสูงที่สามารถขึ้นไปชมวิวเมืองฟลอเรนซ์ได้แบบ 360 องศา

Palazzo Vecchio ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 มันถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักบวช และ Gonfaloniere มันถูกสร้างขึ้นบนซากปรักหักพังของพระราชวังที่เป็นของครอบครัว Ghibelline Uberti ซึ่งถูกขับไล่ออกจากเมืองในปี 1266 การเดินทางมาท่องเที่ยวที่ Palazzo Vecchio จึงเปรียบเสมือนการเดินทางกลับเข้ามาในประวัติศาสตร์ถึงสามยุค  เพราะที่นี่นั้นได้นำเสนอเกี่ยวกับซากปรักหักพังของป้อมปราการยุคกลางของโรมัน ห้องพักและภาพวาดสมัยเรอเนสซองส์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีมุมเล็กๆ ที่มีศิลปะและประวัติศาสตร์ที่ได้รับการผูกมัดอย่างไม่หยุดนิ่งมานานหลายศตวรรษ

Palazzo Vecchio เป็นสัญลักษณ์หลักของอำนาจพลเมืองของเมืองฟลอเรนซ์ซึ่งโครงการเดิมเป็นของ Arnolfo di Camino การก่อสร้างป้อมปราการที่แข็งแกร่งบนซากปรักหักพังนั้นเริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1299 ปัจจุบันเป็นส่วนของโบราณสถานโดยการก่อสร้างทั้งหมดนี้นั้นยังคงตั้งอยู่ที่ด้านบนของโรงละครโบราณแห่งอาณานิคมโรมันของเมือง Florentia ที่ย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่หนึ่งก่อนคริสต์ศักราช  ที่ซากปรักหักพังสามารถนั้นสามารถเข้าชมได้ถึงระดับใต้ดิน โดยในพื้นที่นี้มีการจัดระเบียบข้อมูลและภาพยนตร์ที่น่าสนใจเพื่อช่วยให้เข้าใจถึงประวัติศาสตร์ที่เรากำลังได้รับชมอยู่ในบริเวณชั้นใต้ดิน

อีกส่วนที่น่าสนใจคือ Salone dei Cinquecento ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1494 ส่วนนี้เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดในแง่ของมูลค่าทางศิลปะและประวัติศาสตร์ภายในพระราชวัง ห้องโถงที่น่าประทับใจนี้มีความยาว 54 เมตร ความยาว 23 เมตรและความสูง 18 เมตร มีแผงเพดานและภาพจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยทองคำและประติมากรรมสง่างามที่ให้คุณได้ชื่นชมในเวลาความน่าอัศจรรย์


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ตั๋วสำหรับเข้าชมทั้งในส่วนของพิพิธภัณฑ์ โบราณสถานและหอคอยมีราคาเต็มอยู่ที่ 18 ยูโร  ราคาสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่มีอายุระหว่าง 18-25 ปี 16 ยูโร ในส่วนของโบราณสถานไม่อนุญาตให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 8 ปี เข้าชมเพื่อความปลอดภัย  และในส่วนของหอคอยนั้นไม่อนุญาตให้เด็กที่มีอายุน้อยกว่า 6 ปีเข้าชม และสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปีนั้นต้องมาพร้อมกับผู้ใหญ่หรือผู้ปกครองในการเข้าชม

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมในวันจันทร์ถึงวันพุธ และวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์จะเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ถึงเวลา 21.00 น. ยกเว้นวันพฤหัสบดีที่จะเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ถึงเวลา 14.00 น. ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนกันยายนในวนะจันทร์ถึงวันพุธ และวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์จเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. ส่วนในวันพฤหัสบดีจะเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ถึงเวลา 14.00 น. สำนักงานตำหน่ายตั๋วจะปิดหนึ่งชั่วโมงก่อนเวลาปิดพิพิธภัณฑ์ และในส่วนของ Tower อาจไม่เปิดให้บริการในวันที่อากาศไม่เป็นใจเช่นมีพายุหรือฝนตก และพิพิธภัณฑ์ยังปิดให้บริการในวันคริสมาสต์

วิธีการเดินทาง

สามารถใช้การเดินเท้าได้ โดยไม่ไกลจากสถานีรถไฟ SMN  ให้มุ่งหน้าลง Via Cerretani ไปยัง Puazza del Duomo จากนั้นใช้ Via Calzaiuoli ทางด้านขวาเข้าสู่ Piazza della Signoria จากจัตุรัสแห่งนี้จะสามารถมองเห็น Palazzo Vecchio  ได้

แผนที่พระราชวัง Palazzo Vecchio และสถานที่อื่นๆใน ฟลอเรนซ์(Florence)

GPS: 43.7692 , 11.2566 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก