แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วิลล่าเอเดรียน่า Villa Adriana

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

Villa Adriana หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Hadrian’s Villa ตั้งอยู่ที่เมือง Tivoli เป็นวิลลาที่โดดเด่นและเป็นที่เลื่องลือในเรื่องของความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโรมัน  เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เก็บเรื่องราวทางโบราณคดีและได้รับการเข้าเยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี  ด้วยเหตุนี้จึงได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999

Villa Adriana เป็นแหล่งโบราณคดีขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านนอกของกรุงโรม  ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิ Hadrian แห่งโรมันที่กระจายไปทั่วเมืองชนบทแห่งนี้  โดยสร้างขึ้นที่บริเวณเชิงเขา Tiburtine ในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 118 และ 138 มีลักษณะเป็นบริเวณที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 120 เฮกเตอร์ หรือประมาณ 300 เอเคอร์  รูปแบบของวิลลานั้นดูละม้ายคล้ายเมืองโรมันโบราณ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างของอาคารสิ่งก่อสร้าง รวมไปถึงในส่วนของอาคารห้องอาบน้ำ โรงค่าย โรงละคร น้ำพุและ nymphaeums ตัววิลลาถูกออกแบบให้มี 2 ระดับคือในส่วนของชั้นบนที่เงียบสงบและเป็นมุมที่โปรดปรานที่ถูกสงวนไว้สำหรับการใช้งานอย่างเป็นทางการของจักรพรรดิ  ในขณะที่ชั้นล่างนั้นมีเสียงดังและอึกทึกไปด้วยการทำงานของทาส  มีพื้นที่บริเวณกว่า 200 ไร่ที่โชคดีที่ยังคงเก็บรักษาสภาพเพื่อใช้ยืนยันถึงความงดงามและความสำคัญของความซับซ้อนของโครงสร้างนี้  บางส่วนนั้นได้รับมอบหมายโดยตรงอย่างชัดเจนโดย Hadrian เพื่อเป็นตัวแทนของหลายจังหวัดและหลายประเทศของจักรวรรดิที่เขาได้เดินทางไปเที่ยวชม  มีห้องโถงที่เชื่อมต่อกับห้องอาบน้ำขนาดใหญ่และขนาดเล็ก  Canopus คลองยาวที่เรียงรายไปด้วยคอลัมน์ Caryatids ในการแสดงความเคารพต่อเมืองอียิปต์โบราณที่มีชื่อเดียวกัน

วิลลาแห่งนี้เป็นอาคารคลาสสิคที่โดดเด่นซึ่งถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 2 เป็นสิ่งก่อสร้างที่รวมองค์ประกอบที่ดีที่สุดของมรดกทางสถาปัตยกรรมของอียิปต์กรีซและกรุงโรมในรูปแบบของ Ideal City และยังเป็นผลงานชิ้นเอกที่นำเสนอถึงการแสดงออกทีดีที่สุดของวัฒนธรรมทางวัตถุของโลกเมแตอร์เรเนียนโบราณ  และจากการศึกษาอนุสาวรีย์ที่สร้าง Villa Adriana พบว่ามีบทบาทสำคัญในการค้นพบองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมคลาสสิคโดยสถาปนิกในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและยุคบาโรค  นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลอย่างมากต่อสถาปนิกและนักออกแบบในศตวรรษที่ 19 และ 20 พระราชวังในเมืองชนบทแห่งนี้จึงมีความซับซ้อนและความน่าสนใจอย่างมาก  แม้แต่ในซากปรักหักพังก็ยังสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวชมมากมายทุกปี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาค่าตั๋วเข้าชมอยู่ที่ 8 ยูโร  มีส่วนลดตามเงื่อนไขอยู่ที่ 4 ยูโร รวมถึงราคาแบบพิเศษอื่นๆ ด้วย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด:  เปิดให้เข้าชมทุกวัน โดยในแต่ละช่วงเดือนนั้นจะมีเวลาในการเปิดปิดที่แตกต่างกันออกไป  ซี่งในส่วนใหญ่แล้วจะเปิดให้บริการในเวลาตั้งแต่ 9.00 น. แต่ในส่วนของเวลาปิดนั้นจะแตกต่างกันออกไป  โดยในช่วงเดือนมกราคมจะปิดเร็วหน่อยคือ 17.00 น. ในเดือนกุมภาพันธ์จะปิด 18.00 น. มีนาขยับไปปิด 18.30 น. จากนั้นพอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนเต็มที่จะปิดเวลา 19.30 น. จากนั้นเมื่อเมื่อผ่านหน้าร้อนไปแล้วจะเริ่มกลับมาปิด 19.00 น. จนเข้าสู่เริ่มหน้าหนาวที่เดือนพฤศจิกายนและธันวาคมจะกลับมาปิดเวลา 17.00 น. อีกครั้ง การเข้าชมนั้นต้องเข้าชมก่อน 1 ชั่วโมงครึ่งก่อนที่วิลลาจะปิดซึ่งเป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่เปิดให้เข้าชม

วิธีการเดินทาง

การขนส่งท้องถิ่นของเมือง Tivoli มีการเชื่อมต่อหลายแห่งออกจากใจกลางเมือง Tivoli ไปยัง Villa Adriana โดยใช้รถประจำทางหมายเลข 4 หรือหมายเลข 4X ที่มีรอบเดินทางมากกว่า 30 รอบต่อวันเพื่อเดินทางเข้าชมวิลลา

แผนที่วิลล่าเอเดรียน่า Villa Adriana และสถานที่อื่นๆใน ทิโวลี(Tivoli)

GPS: 41.9424 , 12.7758 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก