แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เมืองชายฝั่ง พอตโตฟิโน่ Portofino 

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พอตโตฟิโน่(Portofino) เป็นเมืองชายฝั่งทะเลเล็กๆที่แสนสวยงาม อยู่ทางตะวันตกของอิตาลี โดยมีลักษณะเป็นอ่าวเล็กๆกลางเมืองที่มีเรือ Yacht หลายลำจอดอยู่ท่ามกลางน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสีสันสดใสของตัวอาคารที่รายล้อมอยู่เป็นภาพอันสวยงามโดดเด่นของเมืองนี้

Portofino เป็นหนึ่งในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ตามชายฝั่งอิตาเลียนริเวียร่า ซึ่งนอกจาก Portofino แล้วบริเวณโดยรอบชายฝั่งนั้นก็มีหมู่บ้านเล็กๆ อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเช่นกัน หมู่บ้าน Portofino นั้นเป็นหมู่บ้านชาวประมงในจังหวัด Genoa ที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี เป็นหนึ่งในเส้นทางสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวเลาะตามชายฝั่งตอนบนของอิตาลี

เนื่องจาก Portofino เป็นหมู่บ้านที่มีขนาดย่อมจึงทำให้สามารถเดินทัวร์รอบหมู่บ้านได้ โดยภายในตัวเมืองโดยรอบนั้นก็จะประกอบด้วยอาคารบ้านเรือนสีสันสดใสที่ตกแต่งด้วยดอกไม้น่ารักดูโรแมนติกตามแบบฉบับของอิตาลี  มีร้านขายสินค้าน่ารักๆ และร้านจำหน่าจโปสการ์ดราคาถูกกระจายอยู่รอบๆ เมือง มีภาพวาดและผลงานศิลปะวางโชว์สำหรับขาย ซึ่งสามารถถ่ายรูปกลับมาเป็นที่ระลึกก็ได้  นอกจากนั้นยังมีร้านสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังมากมายจำหน่ายโดยตกแต่งได้น่ารักกลมกลืนกับเมืองอีกด้วย  จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เมืองแห่งนี้จะได้ต้อนรับการมาเยือนของคนดังแห่งฮอลลีวูดและดาราเซเลบชื่อดังอยู่บ่อยครั้ง   ดังจะเห็นได้จากข่าวดาราและเซเลบชื่อดังชอบมาล่องเรือสำราญหรือเรือ Yacht สุดหรูที่จอดเรียงรายมากมายตามอ่าวกลางเมืองนั่นเอง

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองนี้ก็ได้แก่ Castle Brown ที่เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 10.00 น. ถึง 19.00 น. มีค่าตั๋วเข้าชม 5 ยูโร เป็นปราสาทขนาดใหญ่ตั้งโดดเด่นสวยงามที่บริเวณทางเข้าตกแต่งด้วยสวนดอกไม้สีสันสดใสสวยงาม น่ารัก ที่ภายในนั้นได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีศิลปะหลากหลายแบบไว้ให้ชม ทั้งรูปถ่ายศิลปินคนดังในอดีตของอิตาลี ฉากในหนังชื่อดังเก่าๆ อันตราตรึงของอิตาลี ผลงานเด่นอย่าง The large polyptych ซึ่งเป็นผลงานที่เกิดตากการนำภาพวาดหลายๆ ชิ้นมาประกอบกัน หรือจะเป็นผลงานแกะสลักเกี่ยวกับพระเยซู ที่จำลองมาจากผลงานชื่อ The Adoration of the Magi นอกจาก Castle Brown แล้วยังมีจุดชมวิวของเมืองอันสำคัญอย่าง โบสถ์ St. George โบสถ์ที่ตั้งชื่อตามนักบุญคนสำคัญแห่ง Portofino ให้ชมกันอีกด้วย

เมืองประมงเล็กๆ แห่งนี้นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว ด้วยกิจกรรมที่สามารถตอบโจทย์ไลฟสไตล์ได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่เดินเล่นชิลๆ ช้อปปิ้ง เข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ไปจนถึงกิจกรรมสุดหรูและชิคอย่างการล่องเรือจิบไวท์ ชมวิวให้เลือกทำกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: จ่ายเพียงค้าบริการตามจริงของที่พัก ร้านอาหาร และสินค้าอื่นๆ ที่ใช้ลริการเท่านั้น

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้ทุกวัน และตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

สามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยหากเลือกใช้การเดินทางด้วยเครื่องบิน สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือ Genoa ส่วนหากเลือกเดินทางด้วยรถไฟ สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ S. Margherita Ligure-Portofino ซึ่งอยู่ห่างจาก Santa Margherita Ligure  ไปประมาณ 5 กิโลเมตร 

แผนที่เมืองชายฝั่ง พอตโตฟิโน่ Portofino  และสถานที่อื่นๆใน อิตาลี(Italy)

GPS: 44.3050 , 9.2064 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก