แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สนามฟุตบอลทีม เอซี และอินเตอร์ มิลาน AC/Inter Milan San Siro Stadium


AC Milan San Siro Stadium เป็นสนามฟุตบอลของทีม AC Milan และ Inter Milan ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากแห่งหนึ่งของโลกที่ตั้งอยู่ในเมืองมิลาน เป็นหนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันชั้นนำของอิตาลีและยังเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปอีกด้วย

สนาม San Siro ตั้งชื่อตามนักบุญซึ่งได้อุทิศคริสตจักรเล็กๆ ไว้ใกล้ๆ สนามกีฬาแห่งนี้สร้างขึ้นโดยใช้เวลาเพียง 13 เดือนครึ่งโดยประมาณเท่านั้นโดยเป็นผลงานของช่างฝีมือดีถึง 120 คน การเปิดสนามครั้งแรกของ San Siro นั้นสามารถรองรับผู้คนได้มากถึง 35,000 คน การชิงแชมป์ครั้งแรกที่เกิดขึ้นบนสนามแห่งนี้เป็นการแข่งขันระหว่างทีม AC Milan และ Sampierdarenese ซึ่ง AC Milan สามารถเอาชนะด้วยสกอร์ 2-1 หลังจากนั้นสนามแห่งนี้ก็ได้มีการปรับปรุงและขยับขยายอยู่หลายครั้ง  การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้นเนื่องในโอกาสฟุตบอลโลกปี 1990 โดยความคิดแรกสำหรับการรับคือการออกแบบโซลูชันอันล้ำสมัยและสถาปัตยกรรมอันน่าอัศจรรย์ การก่อสร้างที่เกิดขึ้นนั้นครอบคลุมพื้นที่นั่งทั้งหมด  โครงการในครั้งนี้ได้รับการลงนามโดยสถาปนิก Giancarlo Ragazzi , สถาปนิก Enrico Hoffer และวิศวกร Leo Finzi อาคารได้ถูกสร้างขึ้นด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กจำนวนมาก 11 ตึกซึ่งสามารถเข้าสู่ลานระเบียงซึ่งมีอยู่ 4 แห่ง มีการออกแบบคานแบบแฉกสำหรับหลังคา ที่นั่งทั้งหมดติดตั้งตามแบบของสรีระและสร้างด้วยแผ่นโพลีคาร์บอเนตเพื่อรับประกันความสะดวกสบายสำหรับผู้เข้าชม   มีหมายเลขและสีทีแตกต่างกันสำหรับแต่ละส่วนของสนามกีฬา เพิ่มความจุในการรองรับผู้เข้าชมมากถึง 85,700 ที่นั่ง มีการติดตั้งระบบแสงสว่างใหม่รวมไปถึงระบบทำความร้อนสำหรับสนามเพื่อความคุมอุณหภูมิและหลีกเลี่ยงการก่อตัวของน้ำแข็ง

หลังจากการเป็นเจ้าภาพจัดพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่าในปี 1990 ตั้งแต่นั้นมา Temple of football ของ Milan ก็ยังคงเป็นเจ้าภาพทุกวันอาทิตย์ในช่วงฤดูร้อน ในปี 2008 หลังจากที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้ได้ตามมาตรฐานของยูฟ่าทำให้ความจุขอบสนามกีฬา San Siro ลดลงเหลือ 80,018 ที่นั่ง บนหลังคามีการติดตั้งเครื่องฉายภาพ 256 เครื่องที่ทำงานร่วมกับไอระเหยของ Halide ที่มีกำลังไฟ 3,500 วัตต์  สนามกีฬา San Siro นั้นตั้งอยู่ติดกับ Hippodrome ของมิลานและอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 6 กิโลเมตรเท่านั้น  ในปัจจุบันสนามกีฬา San Siro ไม่ใช่เป็นเพียงแค่สนามฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของมิลานอีกด้วย

นอกจากที่กล่าวมาแล้วสิ่งที่น่าประทับใจที่พลาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่งสำหรับแฟนคลับลูกหนังของสองสโมสรชื่อดังระดับโลกสำหรับการเข้าชมการเล่นอันน่าประทับใจบนสนามในบ้านของพวกเค้าอย่างใกล้ชิด พร้อมแวะชมพิพิธภัณฑ์เพื่อร่วมเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของทั้งสองสโมสรชื่อดังในอิตาลี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ตั๋วเข้าชมจะมีราคาคร่าวๆ โดยประมาณอยู่ที่ 25 ยูโร ไปจนถึง 180 ยูโร แล้วแต่แมตช์ที่เตะ ดังนั้นจึงไม่สามารถระบุราคาที่แน่ชัดได้ สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด:  พิพิธภัณฑ์และทัวร์เปิดให้บริการทุกวัน โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.30 น. ไปจนถึง 18.00 น. แบบ Non – stop แต่เวลาทำการของพิพิธภัณฑ์และทัวร์สนามอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในวันแข่งขันหรือวันงานต่างๆ

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกใช้ Metro ในการเดินทางโดยสถานี Metro ที่ใกล้ที่สุดคือ San Sira Stadio หรือจะใช้บัสในการเดินทาง  เยมีให้เลือกหลายสายทั้ง 49 , 78 , 89 และ 98 หรือจะเลือกใช้รถรางสาย 16 ในการเดินทางก็ได้  นอกจากนั้นยังมี City Sightseeing รถโดยสารสองชั้นที่เปิดด้านบนสีแดงซึ่งเดินทางไปถึงสนามกีฬา San Siro เลย อีกทั้งยังเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและสถานที่น่าสนใจอื่นๆ ในเมืองมิลานอีกด้วย

แผนที่สนามฟุตบอลทีม เอซี และอินเตอร์ มิลาน AC/Inter Milan San Siro Stadium และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4782 , 9.1240
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก