แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัสหลักของมิลาน Piazza del Duomo

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Piazza del Duomo เป็นจัตุรัสหลักของเมืองมิลานที่ล้อมรอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร การบริการมากมายให้เลือกใช้บริการ อีกทั้งยังล้อมรอบไปด้วยอาคารสำคัญๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่าง Galleria Vittorio Emanuele II ห้างสรรพสินค้าค้าขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของโลก และมหาวิหารมิลาน มหาวิหารที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากมหาวิหารเซนส์ปีเตอร์ของโรมอีกด้วย

จัตุรัสหลักกลางเมืองมิลานแห่งนี้ตั้งชื่อตามมหาวิหารมิลาน หรือ Duomo ที่เป็นสถานที่อันโดดเด่นของจัตุรัส  โดยจัตุรัสแห่งนี้นั้นจัดได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองมิลานทั้งในด้านภูมิศาสตร์และความสำคัญด้านทัศนียภาพ ศิลปะ วัฒนธรรมและสังคม  จัตุรัสมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีเนื้อที่รวมประมาณ 17,000 ตารางเมตร  นอกจากจะประกอบไปด้วยอาคารที่สำคัญที่สุดของเมืองมิลานแล้วที่จัตุรัสแห่งนี้ยังเป็นย่านการค้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของมืองอีกด้วย  จัตุรัสได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อต้นศตวรรษที่ 14 และได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาเรื่อยๆ โดยแผนโดยรวมของรูปแบบของจัตุรัสในปัจจุบันส่วนใหญ่นั้นมาจากสถาปนิก Giuseppe Mengoni ซึ่งนอกเหนือจากจัตุรัสแล้ว Galleria Vittorio Emanuele II arcade เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจที่เป็นการออกแบบของ Mengoni

ปัจจุบันนั้นจัตุรัสแห่งนี้เป็นจุดนัดพบยอดนิยมหลักของผู้คนเมืองมิลาน และยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองมิลานที่คุณสามารถไปนั่งชมการสัญจรและวิถีชีวิตของชาวเมืองมิลานได้เป็นอย่างดี  เพราะที่นี่นั้นรายล้อมไปด้วยร้านกาแฟที่ผู้คนในท้องถิ่นนิยมมานั่งกัน มีร้านอาหารที่เป็นอาหารยอดนิยมของพื้นเมือง และมีบาร์ที่ให้บริการตั้งอยู่โดยรอบของจัตุรัส  พื้นที่ส่วนใหญ่ของจัตุรัสนั้นเป็นโต๊ะนั่งกลางแจ้ง  คุณสามารถหรโต๊ะในมุมดีๆ ซักมุมนั่งจิบกาแฟอิตาเลียนแท้ๆ หรือจะหาของกินพื้นเมืองขึ้นชื่ออย่างพิซซ่า หรือขนมยอดนิยมอย่างปาเน็ตโทนมานั่งชิมระหว่างซึมซับบรรยากาศผู้คนสัญจรไปมาด้วยก็นับเป็นแผนการที่ดีเช่นกัน

นอกจากการนั่งชมบรรยากาศผู้คนและการเดินชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ ในบริเวณจัตุรัสแล้ว  หากคุณต้องการจะชมวิวอันสวยงามของจัตุรัสในมุมสูงแบบรอบด้าน  ขอแนะนำให้คุณไปรับประทานอาหารบนร้านอาหารด้านบนของห้างสรรพสินค้าที่อยู่ติดกัน  โดยเมื่อมองลงมาจากห้างสรรพสินค้าคุณจะพบกับทัศนียภาพของจัตุรัสที่เป็นสถาปัตยกรรมอันสวยงามตั้งเรียงราย มีมหาวิหารมิลานตั้งโดดเด่นสวยงาม ที่ใจกลางจัตุรัสมีรูปปั้น King Vittorio Emanuele II กษัตริย์องค์แรกของอิตาลีตั้งบนแท่นขนาดใหญ่ เห็นหลังคากระจกขอบห้างเก่าแก่อย่าง Galleria Vittorio Emanuele II อันเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยของแบรนด์เนมสุดหรูชื่อดัง  นอกจากนั้นยังมีอาคารสำคัญทางประวัติศาสตร์อื่นๆ เช่น Royal Palace และ Piazza dei Portici Settentrionale อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ไม่มีค่าบริการในการเข้าไปเที่ยวชมบริเวณพื้นที่จัตุรัส

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: บริเวณจัตุรัสสามารถเข้าเที่ยวชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญรอบๆ บริเวณจัตุรัสนั้นจะมีเวลาเปิดปิดที่แตกต่างกันออกไป ต้องดูข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ เพิ่มเติม

วิธีการเดินทาง

ใช้ Metro ในการเดินทาง โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง Metro line 1 และ line 3 โดยทั้ง Metro line 1 และ  Metro line 3 สามารถเดินทางมายังสถานี Duomo ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุดที่มีระยะทางห่างจากจัตุรัสประมาณ 30 เมตรเท่านั้น เดินเพียงไม่ถึงนาทีก็ถึงจัตุรัสแล้ว  โดย Metro 1 จะหยุดที่ช่องที่ 6 ส่วน Metro 3 จะหยุดที่ช่องที่ 5

แผนที่จัตุรัสหลักของมิลาน Piazza del Duomo และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4637 , 9.1911 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก