แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ Museo Civico di Storia Naturale di Milano


Museo Civico di Storia Naturale di Milano เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปใต้ สถานที่ที่รวมปลาวาฬ ช้างแคระ ไดโนเสาร์ หรือสัตว์ดึกดำบรรพ์อื่นๆ มาไว้ให้คุณได้ศึกษาอยู่ในพื้นที่แห่งเดียวกัน

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติแห่งนี้ตั้งอยู่ ใจกลางเมืองมิลานโดยตั้งภายในอาคารสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจงทั้งภายในและภายนอกที่ตั้งอยู่ภายในสวน Indro Montanelli ใกล้กับประตูเมืองประวัติศาสตร์ Porta Venezia โครงสร้างของพิพิธภัณฑ์ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1888 ถึงปี ค.ศ. 1893 เป็นสถาปัตยกรรมในรูปแบบนีโอ – โรมันที่มีองค์ประกอบแบบโกธิค  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ Giuseppe de Crisforis นักธรรมชาติวิทยาชาวอิตาลีได้เสียชีวิตลงและเขาได้มอบคอลเลคชั่นโบราณวัตถุจำนวนมากในครอบครองของเขาให้กับเมืองมิลาน  หลังจากนั้นความคิดริเริ่มที่ต้องการสถานที่ไว้สำหรับจัดแสดงคอลเลคชั่นประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจจึงได้เริ่มต้นขึ้น  และพิพิธภัณฑ์ Museo Civico di Storia Naturale di Milano จึงได้เกิดขึ้น และได้กลายเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของชาวเมืองมิลาน เพราะนอกจากคอลเลคชั่นของประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งแล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นยังสามารถถ่ายทอดความรู้และข้อมูลต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจและสามารถเข้าถึงได้ง่าย มีการคัดสรรข้อมูลต่างๆ มาอย่างเหมาะสม มีการแจกแผ่นพับที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับคอลเลคชั่นและการจัดแสดงนิทรรศการของทุกห้องให้ผู้เข้าชมอย่างละเอียด อีกทั้งยังมีการถ่ายทอดความรู้ทั้งในภาษาอิตาลีและภาษาอังกฤษอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แบ่งออกเป็นห้าส่วนที่สำคัญ ได้แก่  ส่วนที่จัดแสดงแร่ธาตุขนาดใหญ่จากทั่วทุกมุมโลก , ส่วนของฟอสซิลไดโนเสาร์หลากหลานสายพันธุ์ ช้างแคระ ปลาวาฬ และสิ่งมีชีวิตในยุคดึกดำบรรพ์ก่อนประวัติศาสตร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย , ประวัติศาสตร์และการวิวัฒนาการของมนุษย์ รวมถึงจารึกเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมมนุษย์ในยุคต่างๆ , สัตวศาสตร์ของสัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลัง ซึ่งส่วนนี้จะเน้นไปที่การจัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องราวของหอยแคร็กและพืชกีฎวิทยา และส่วนสุดท้ายคือสัตวศาสตร์เกี่ยวกับสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม ซึ่งเน้นไปที่สัตว์มีกระดูกสันหลังที่ทั้งแปลกและใหม่ที่พบในยุโรปก็มีให้ได้ชมกัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ตั๋วค่าเข้าราคาเต็ม 5 ยูโร  ราคาสำหรับนักเรียนนักศึกษามหาวิทยาลัยและโรงเรียนวิจิตรศิลป์ / นักศึกษาเกี่ยวกับศิลปากร ผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป พนักงานเทศบาลเมืองมิลาน มีส่วนลดสามารถซื้อตั๋วได้ในราคา 3 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี ผู้พิการและครูผู้เลี้ยง ไกด์หรือผู้ติดตามผู้พิการ  รวมถึงพิพิธภัณฑ์นี้เป็นหนึ่งในรายการที่สามารถใช้บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ในมิลาน ที่มีราคา 12 ยูโร 3 วันได้ด้วย ในกรณีที่มีเทศกาลหรือนิทรรศกาลชั่วคราวราคาอาจมีกสรเปลี่ยนแปลง

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ที่ปิดให้บริการ โดยในวันอังคารถึงวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.30 น. โดยเปิดให้เรื่มเข้าได้ถึงช่วงเวลาสุดท้ายคือ 17.00 น. ก่อนที่พิพิธภัณฑ์จะปิด และในช่วงเทศกาลหรือช่วงที่มีการจัดนิทรรศการชั่วคราวต่างๆ เวลาในการเปิดปิดอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกเพียงเลือกใช้ Metro ในการเดินทาง โดย Metro line 1 มีสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Palestro ซึ่งอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์เป็นระยะทางประมาณ 110 เมตรเท่านั้น

แผนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ Museo Civico di Storia Naturale di Milano และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4728 , 9.2024
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก