แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Basilica di San Lorenzo


Basilica di San Lorenzo  เป็นโบสถ์คาทอลิกเก่าแก่ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในมิลาน มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นคือแท่นบูชาที่สูงจนน่าอัศจรรย์และโบสถ์ของ Saint Aquilino ซึ่งมีงานโมเสกและศิลปะที่สวยงามบนเพดาน

มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของมิลาน โดยตั้งอยู่ภายในวงแหวนของเมือง ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ในสมัยโรมันและต่อมาก็ได้รับการก่อสร้างขึ้นใหม่และบูรณะอยู่หลายครั้งในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา  มหาวิหารอยู่ใกล้กับประตู Ticino ยุคกลางและเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของมิลาน อยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ Basilicas Park ที่มีทั้งมหาวิหาร San Lorenzo, มหาวิหาร Sant’Eustorgio และ Roman Colonne di San Lorenzo

Basilica di San Lorenzo เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักกันดีของเมืองมิลาน เดิมทีโบสถ์แห่งนี้นั้นเป็นโบสถ์ที่มีชื่อเสียงสำหรับสถาปัตยกรรมพิเศษที่ไม่ซ้ำแบบใครและยังเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกที่สำคัญที่สุดของยุคกลางและศิลปะคริสเตียน  ภายนอกของมหาวิหารเป็นงานที่ซับซ้อนมาก มีโบสถ์หลักคือโบสถ์ของ Sant’Aquilino , โบสถ์ Sant’lppolito และโบสถ์ San Sisto โครงสร้างดูสมบูรณ์แบบด้วยหอระฆังสี่ตัวตามมุมสี่เหลี่ยมจัตุรัส  มีการตกแต่งโคมไฟตามเสาสี่เสาที่เชื่อมต่อกันด้วยซุ้มและมุงด้วยจารึกเพื่อเตือนว่าวิการจะทุ่มเทอุทิศให้กับนักบุญ

ภายในของมหาวิหารมีส่วนที่แยกออกจากส่วนกลางโดย exedras ในบริเวณอาคารศูนย์กลางขนาดใหญ่ถูกปกคลุมด้วยโดมและเชื่อมต่อกับโดมที่จัดเรียงไว้ในทิศทางของรัศมี  สภาพแวดล้อมในวิหารกว้างขวางขึ้นด้วย exedras ที่ขยายพื้นที่และให้ความรู้สึกของความยิ่งใหญ่และความเคร่งขรึม มีแท่นบูชาที่สูงโดดเด่นจนน่าอัศจรรย์ และโดดเด่นด้วยความสวยงามของภาพโมเสกและเพดานที่สวยงามของโบสถ์ Sant’Aquilino อีกทั้งในบริเวณด้านหลังของโบสถ์นั้นยังมีสวนสาธารณะที่ช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับมุมมองที่ยอดเยี่ยมและสวยงามได้อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ในส่วนของคริสตจักรนั้นเปิดให้เข้าชมฟรี แต่ในส่วนของ Cappella di Sant’Aquilino มีค่าเข้าชม 2 ยูโร  และตั๋ว 12 ยูโรร่วมกับ Museo Diocesano & Cappella Portinari ที่ Sant’Eustorgio

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: คริสตจักรเปิดให้เข้าชมทุกวันโดยจะแบ่งเวลาเปิดเป็นสองช่วง คือในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 7.30 น. ไปจนถึงเวลา 12.30 น. และช่วงบ่ายตั้งแต่ 14.30 น. ไปจนถึง 18.45 น. แต่ในส่วนของ Cappella di Sant’Aquilino นั้นจะเปิดให้เข้าชมทุกวันและแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาเช่นกัน โดยวันจันทร์ – วันเสาร์จะเปิดให้บริการในเวลา 9.30 น. ถึงเวลา 12.30 น. และเปิดอีกครั้งในเวลา 14.30 น. ถึงเวลา 18.45 น. ส่วนในวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้เข้าชมในเวลา 9.30 น. ถึงเวลา 12.30 น. และเปิดอีกครั้งเวลา 14.30 น. ถึงเวลา 16.30 น. เท่านั้น

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro มี Metro 2 และ 3 ที่มาได้ง่าย โดย Metro 2 มีสถานีที่ใกล้คือ S.Ambrogio ซึ่งมีระยะทางห่างจากคริสตจักรประมาณ 800 เมตร ส่วน Metro 3 นั้นมีสถานีที่ใกล้คือ Missori ซึ่งมีระยะทางห่างจากคริสตจักรประมาณ 760 เมตร  

แผนที่มหาวิหาร Basilica di San Lorenzo และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4582 , 9.1821
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก