แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ Sant Ambrogio

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

โบสถ์ Sant Ambrogio เป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในมิลานที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 379 โดย St.Ambrose ด้วยการออกแบบแบบโรมันที่เรียบง่าย  ลักษณะของโบสถ์นี้ไม่ได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปมากนักนับตั้งแต่การสร้างเนื่องจากเป็นศาสนสถานที่สำคัญของคนในท้องถิ่นนั่นเอง

มหารวิหาร Sant Ambrogio ได้รับการสถาปนาขึ้นในปี ค.ศ. 387 โดยนักบุญ Ambrose ดังนั้นภายหลังโบสถ์แห่งนี้จึงได้ถูกตั้งชื่อตามนักบุญที่ได้ทำการสถาปนาโบสถ์แห่งนี้ขึ้น  ในศตวรรษที่ 11 โบสถ์ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่และเปลี่ยนรูปแบบให้กลายมาเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โนมันลอมบาร์ด โดยมีอาคารขนาดใหญ่สองอาคาร  มีเฟรมด้านหน้าและลานกลางเป็นกรอบรูปแบบโค้งอันหรูหรา มีการตกแต่งภายในโบสถ์ด้วยภาพวาดโมเสกและงานศิลปะที่สวยงาม รวมไปถึงเพดานที่มีคำปราศัยมีมีภาพลักษณ์อันน่าทึ่งของพระเยซูบนโดม  ซึ่งโบสถ์นี้จัดว่าเป็นโบสถ์แห่งแรกที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์นี้  และในเวลาต่อมาโบสถ์แห่งนี้ก็ถือว่าเป็นรูปแบบตัวอย่างอันสำคัญของโบสถ์อื่นๆ ที่ต้องการสร้างในรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โรมันลอมบาร์ด

มหาวิหารแห่งนี้ได้รักษารูปแบบที่ดั้งเดิมที่มีความแปลกใหม่ด้วยสถาปัตยกรรมอาคารที่มีสองหอสูงกว่าอีกแห่งหนึ่งและเป็นห้องโถงใหญ่  อีกทั้งภายในของมหาวิหารยังมีโลงศพอันสวยงามเป็นของในศตวรรษที่ 4 พร้อมด้วยภาพนูนต่ำนูนสูง ซึ่งเป็นที่ฝังศพของ Stilicho นอกจากนั้นยังมีบริเวณห้องใต้ดินของโบสถ์ยังเป็นสถานที่เก็บโครงกระดูกของนักบุญ Ambrose , นักบุญ Gervasus และนักบุญ Protasus ซึ่งทั้งสามท่านนั้นแต่งกายด้วยเครื่องประดับอย่างเต็มยศ หรูหราสง่างาม  ปลายทางด้านทิศใต้ของมหาวิหารนั้นมีโบสถ์ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของมิลาน ตั้งอยู่ โดยโบสถ์นั้นเก่าแก่มาก และเชื่อว่าสร้างขึ้นมาก่อนมหาวิหารเสียอีก โดยโบสถ์ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ผู้เสียสละในท้องถิ่นเซนต์วิคเตอร์นั่นเอง  สำหรับมหาวิหาร Sant Ambrogio นั้นนับว่าเป็นมหาวิหารที่ค่อนข้างน่าประหลาดใจอยู่บ้าง เพราะแม้ว่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองนั้นจะได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงก็ตาม แต่มหาวิหารก็ยังคงตั้งโดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน ทำให้เป็นมหาวิหารที่ยังคงรูปแบบดั้งเดิมไว้ได้มากที่สุดของมิลาน เป็นศูนย์ทางศาสนสถานของชาวมิลาน และแม้จะไม่ใช่โบสถ์ที่ใหญ่โตเหมือนมหาวิหารมิลาน  แต่ความเก่าแก่และสวยงามนั้นก็ทำให้มหาวิหารแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจของเมืองมิลานเช่นกัน  โดยการเยี่ยมชมโบสถ์แห่งนี้นั้นคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกที่ดีเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเมืองมิลานและความสำคัญทางศาสนาที่เมืองมิลานนับถือกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันโดยในวันจันทร์ถึงวันเสาร์นั้นจะเปิดให้บริการเป็น 2 ช่วงเวลา คือช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 12.00 น. และปิดให้เข้าชม ก่อนจะเปิดอีกครั้งในช่วงบ่ายตั้งแต่เวลา 14.30 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น. ส่วนในวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 15.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกโดยการเลือกใช้ Metro line 2 สีเขียว ซึ่งสถานีที่ใกล้ที่สุดได้แก่ S.Ambrogio หรือจะเลือกใช้การเดินทางด้วย ATM Bus หมายเลข 50 , 58 หรือ 94 ก็ได้เช่นกัน

แผนที่โบสถ์ Sant Ambrogio และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4624 , 9.1756 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก