แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Piazza dei Mercanti


จัตุรัส Piazza dei Mercanti เป็นจุดศูนย์กลางของเมืองมิลานมายาวนานตั้งแต่ยุคกลางจนถึงปัจจุบันนี้ ก็ยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมและนิทรรศการต่างๆ รวมไปถึงย่านการค้าการตลาดมากมายอีกด้วย

จัตุรัสแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่าง Piazza del Duomo ซึ่งเป็นบริเวณศูนย์กลางของเมืองที่ทันสมัยของมิลานและ Piazza Cordusio สถานที่แห่งนี้เคยเป็นหัวใจของมิลานในยุคกลาง และมีชื่อเรียกว่า Piazza del Broletto ตามชื่อของ Broletto Nuovo พระราชวังที่เคยตั้งอยู่ตรงกลางจัตุรัสที่ตอนนี้ตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ  ในศตวรรษที่ 13 จนถึงศตวรรษที่ 19 นั้นมีการค้าที่สำคัญมากมายใช้จัตุรัสนี้เป็นศูนย์กลางโดยมีตั้งแต่ช่างตีเหล็กดาบไปจนถึงผู้ผลิตหมวกเลยทีเดียว  และงานแสดงสินค้าที่สำคัญและเป็นแบบดั้งเดิมของมิลานนั้นก็จะถูกจัดขึ้นที่ Piazza dei Mercanti แห่งนี้

สิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นของจัตุรัสแห่งนี้คืออาคารหลักที่สำคัญ 4 แห่งได้แก่  Broletto Nuovo หรือที่เรียกอีกอย่างว่า Palazzo dello Ragione ที่อยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มันถูกสร้างขึ้นเพื่อทำหน้าที่สำนักงานใหญ่ของเมือง  Gothic Casa Panigarola หรือที่เรียกกันว่า Palazzo dei Notai ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้  Palazzo delle Scuole Palatine ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ และอีกหนึ่งอาคารที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้เช่นกันคือ Loggia degli Osii

นอกจากนั้นยังมีอนุสาวรีย์จที่สวยงามโดดเด่นเป็นจำนวนมากที่ตั้งอยู่ใน Piazza dei Mercanti แห่งนี้ โดยมีภาพนูนต่ำนูนสูงสองภาพที่ตั้งสูงตระหง่านและเป็นภาพที่มีชื่อเสียงซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นแหล่งกำเนิดของชาวโรมันและเกี่ยวข้องกับตำนานของ Scrofa semilanuta และมีอีกอันเป็นตัวแทนของ Oldrado da Tresseno และยังมีอนุสาวรีย์ที่โดดเด่นอื่นๆ ที่สามารถพบได้ที่ซุ้มของ Palazzo dei Giureconsulti

นอกเหนือจากสถานที่สำคัญต่างๆ ที่สวยงามภายในบริเวณจัตุรัสที่ทำให้จัตุรัสแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามวิจิตรบรรจงให้เที่ยวชมแล้ว  จัตุรัสแห่งนี้ยังคงเป็นศูนย์กลางสำหรับการค้าที่สำคัญในมิลาน  คุณสามารถพบเจอกิจกรรมต่างๆ หรืออีเว้นท์ต่างๆ ที่น่าสนใจได้บนจัตุรัสแห่งนี้  อีกทั้งยังสามารถพบเจอร้านค้าที่ขายสินค้าที่น่าสนใจสำหรับการซื้อเป็นของที่ระลึกหรือซื้อเป็นของฝากมากมาย ยังคงมีร้านช่างฝีมือดีหลงเหลือทั่วไปในจตุรัส  มีตลาดนัดเก๋ๆ เช่นตลาดนัดช้อกโกแลตให้คุณได้เลือกช้อปช้อกโกแลตแบบต่างๆ มากมาย  โดยบางแบบนั้นคุณไม่เคยเห็นมาก่อนหรือเป็นช้อคโกแลตรูปทรงสวยงามน่าซื้อหา และตลาดอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้สนุกเพลิดเพลินกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ไม่มีค่าบริการในการเข้าไปเที่ยวชมบริเวณโดยรอบของจัตุรัส

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: จัตุรัสแห่งนี้นั้นสามารถไปเที่ยวชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันวิจิตรบรรจงได้ทุกวันและตลอด 24 ชั่วโมง แต่สำหรับตลาดนัดสินค้า กิจกรรมหรืออีเว้นท์ต่างๆ

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกโดยการเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง Metro 1 และ Metro 3 โดย Metro ทั้ง 2 ขบวนมีสถานีที่ใกล้จัตุรัส Piazza dei Mercanti คือสถานี Duomo ซึ่งมีระยะทางห่างจากจัตุรัสไปเพียง 70 เมตรเท่านั้น Metro 1 จะหยุดที่ช่อง 6 ส่วน Metro 3 จะหยุดที่ช่อง 5

แผนที่จัตุรัส Piazza dei Mercanti และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4646 , 9.1877
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก