แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ทางโบราณคดี Milan Archaeological museum


Milan Archaeological museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับประวัติศาสตร์ของเมืองมิลาน โดยส่วนแรกของพิพิธภัณฑ์แสดงถึงรายละเอียดความเป็นมาของ Mediolanum โบราณ  ในขณะที่ส่วนที่สองที่ตั้งอยู่ในห้องใต้ดินนั้นมีงานศิลปะและงานประติมากรรมจำนวนมาก มีคอลเลคชั่นซากโบราณคดีต่างๆ เครื่องปั้นดินเผาและเกราะ พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจนี้ครอบคลุมหลายยุคของมิลานรวมถึงยุคกลางที่รับอิทธิพลจากชาวกรีกโบราณด้วย

พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งมิลานนี้ตั้งอยู่ในคอนแวนต์ที่เก่าแก่ของ Monastero Maggiore เช่นเดียวกับโบสถ์โบราณของ San Maurizio al Monastero Maggiore พร้อมทางเข้า Corso Magenta  โดยส่วนแรกของพิพิธภัณฑ์นั้นตั้งอยู่ในพื้นที่เดิมของ Corso Magenta ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การอุทิศให้กับประวัติศาสตร์ของ Mediolanum หรือเมืองมิลานโบราณนั่นเอง  ซึ่ง Medilanum นั้นถูกก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสต์ศักราชและได้ถูกยึดครองโดยชาวโรมันโบราณในปี 222 ก่อนคริสต์ศักราช

หอคอยยุคกลางสองแห่งที่มองเห็นนั้นได้เชื่อมต่อเข้ากับส่วนแรกของพิพิธภัณฑ์ด้วยอาคารใหม่ที่ปูผ่าน Nirone ซึ่งในส่วนนี้ของพิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งมิลานนั้นได้ถูกจัดวางไว้ที่บริเวณชั้น 4 โดยเป็นที่เก็บรวบรวมเรื่องราวในตอนต้นยุคกลางยุคกรีกโบราณซึ่งได้มีห้องสำหรับจัดนิทรรศการชั่วคราวอยู่ในบริเวณเดียวกันนี้ด้วย  ส่วนที่โดดเด่นและน่าสนใจอีกส่วนอยู่ที่บริเวณหอคอยที่ตั้งอยู่ด้านในที่ได้มีการจัดแสดงผลงาน Domenico Paladino ประติมากรรมที่ได้รับการบริจาคโดยศิลปินเพื่อพิพิธภัณฑ์ที่แสดงเรื่องราวของเมืองมิลานแห่งนี้


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: สามารถเข้าชมฟรีได้ทุกวันในช่วงเวลาหนึ่งชั่วโมงสุดท้ายก่อนที่พิพิธภัณฑ์จะปิดและในทุกวันอังคารเวลา 14.00 น. ราคาตั๋วราคาเต็มอยู่ที่ 5 ยูโร ราคาที่ลดตามเงื่อนไขที่บอกไว้ในเว็บไซต์ 3 ยูโร สามารถเข้าชมด้วยบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์มิลาน 12 ยูโร 3 วันได้

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด:  เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ที่ปิดให้บริการ โดยในวันอังคาร – วันอาทิตย์นั้นจะเริ่มเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.30 น.  ช่วงเวลาสุดท้ายที่สามารถเข้าได้คือเวลา 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางได้สะดวกด้วยการเลือกใช้ Metro ในการเดินทาง โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง Metro 1 และ 2 ในการเดินทาง  ซึ่ง Metro ทั้ง 2 สายมีสถานีที่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์คือ Cadorna FN ซึ่งมีระยะทางห่างจากพิพิธภัณฑ์ประมาณ 330 เมตรเท่านั้น Metro 1 จะหยุดที่ช่อง 4 ส่วน Metro 2 นั้นจะหยุดที่ช่อง 6

แผนที่พิพิธภัณท์ทางโบราณคดี Milan Archaeological museum และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4657 , 9.1787
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก